Ch3Thailand Logo

5 วิธีดูแลน้อง ของ"ฮามยอง"พี่สาวผู้เป็น"ออทิสติก"

เปิดอ่านแล้ว 673 ครั้ง

เนื่องจาก “จา ฮามยอง” ลูกสาวของฮโยซอน เป็นพี่สาวคนโตของบ้าน แม่ของเธอจึงปลูกฝังให้ทำหน้าที่เป็นผู้นำ คอยปกป้อง และดูแลน้องๆทุกคนแม้ว่า ฮามยอง จะเป็น “ออทิสติก”ก็ตาม ดังนั้น เมื่อจำเป็นต้องส่งเธอไปอยู่ในที่ๆ ดีกว่า แม่ของเธอจึงมีวิธีการสอนและแนวคิดให้ ฮามยอง ไว้ใช้ดูแลตัวเองและน้องสาวของเธอด้วย

1.ห้ามให้น้องถอดเสื้อต่อหน้าคนอื่นเนื่องจาก"จาง ฮานา"น้องสาวคนที่ 4 จำเป็นต้องปลอมตัวเป็น"จางอึนซอง"ที่เป็นเด็กผู้ชาย เพื่อที่จะได้รับการศึกษาเล่าเรียนเพราะแม่ไม่มีเงินเพียงพอในการส่งเสียเลี้ยงดู ดังนั้น ฮามยอง จึงต้องช่วยปกปิดความลับของน้องด้วยวิธีนี้

2.ต้องเป็นบอดี้การ์ด ปกป้อง ดูแลน้องเนื่องแม่ของฮามยองต้องออกไปทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จึงไม่มีเวลาดูแลลูก แม่จึงฝากฝังให้ ฮามยอง ช่วยดูแลน้องเล็กที่อายุห่างกันหลายปี ฮามยอง จึงมักจะถือไม้เบสบอลติดมือเอาไว้ป้องกันตัวเสมอ ซึ่งเธอก็ได้ใช้มันปกป้องน้องอยู่หลายครั้งจากคนไม่ดูที่พยายามเข้ามายุ่งกับน้อง

3.รักษาความลับของน้องไม่ใช่แค่ความลับเรื่องที่น้องของเธอเป็นผู้หญิง แต่ยังรวมถึงเรื่องอื่นๆ ซึ่ง ฮามยอง ที่รู้เห็นหลายๆเหตุการณ์ก็ยอมเก็บเรื่องเหล่านั้นเป็นความลับตามความต้องการของน้อง เพื่อความสบายใจของแม่

4.ทำหน้าที่เป็นหมอและพยาบาลฮามยอง ได้เรียนรู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากแม่ เช่น การทำแผลเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่น้องสาวที่มักจะถูก รากง พี่ชายของบ้านที่มักจะคอยแกล้ง ฮานา แบบรุนแรง 

5.เป็นครูผู้ให้ความรู้และคำสั่งสอนแก่น้องหน้าที่นี้ก็เปรียบได้กับการเป็นแม่คนที่ 2 ให้แก่น้องเล็กที่ต้องอยู่ห่างจากแม่ที่ต้องทำงานหาเงิน ฮามยอง จะจดจำคำสอนของแม่ซึ่งเธอเป็นคนความจำดี มาสอนน้องอยู่เสมอ ซึ่งแม่ก็ตั้งใจให้ฮามยองทำหน้าที่นี้ เพราะเป็นการให้พื้นที่ความเป็นพี่คนโตแก่ ฮามยอง ด้วยนั่นเอง 

ในความเป็นจริงแล้ว ไม่เพียงแต่ ฮามยอง เท่านั้นที่คอยดูแลปกป้องน้องเป็นอย่างดีอยู่ฝ่ายเดียว เพราะ ฮานา ผู้เป็นน้องก็คอยปกป้องและดูแลพี่สาวเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยเฉพาะต่อจากนี้ไป ฮานา ได้ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะต้องขึ้นมาเป็นผู้นำของครอบครัว เพื่อจะได้ไม่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย และแม่กับพี่ๆ จะได้ไม่ต้องลำบากอีก ซึ่งเธอจะสามารถทำได้อย่างที่ตั้งใจหรือไม่ ต้องมาติดตามกันให้ได้ในซีรีส์ ฮานา ทายาทหัวใจนักสู้ ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 น.ทางช่อง 28

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:ฮานา ทายาทหัวใจนักสู้

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android