Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ก้าวเข้าปีที่ 41 ดาราพร้อมใจร่วมพิธีครอบครู เสริมสิริมงคล

เปิดอ่านแล้ว 40 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(291).jpg'/>
     สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้จัดพิธีครอบครูขึ้นเนื่องในโอกาสที่ทางสถานีจะมีอายุครบ 41 ปี ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมนี้ โดยในงานได้มีคณะผู้บริหาร ผู้จัดละคร ศิลปินนักแสดงและทีมงานจากช่อง 3 เข้าร่วมพิธีเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตกันเป็นจำนวนมาก ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2 

     พิธีการเริ่มต้นด้วยการทำพิธีไหว้ศาลพระภูมิและพระพรหมข้างอาคารมาลีนนท์ หลังจากนั้นจึงขึ้นไปยังชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2 เพื่อเข้าร่วมพิธีครอบครู โดยบรรยากาศภายในงานสัมผัสได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ ผู้ร่วมงานพร้อมใจกันใส่เสื้อสีขาว ด้วยอาการสำรวม ผู้นำพิธีครั้งนี้คืออาจารย์เผด็จพัฒน์ พลับประสงค์ อดีตหัวหน้ากลุ่มวิจัยการแสดง สำนักการสังคีต กระทรวงวัฒนธรรม ในงานมีการนำสวดสลับการบรรเลงดนตรีไทยเป็นช่วง ๆ โดยผู้ร่วมพิธีในครั้งนี้ ได้แก่ คณะผู้บริหาร นำโดยคุณประวิทย์ มาลีนนท์ และ คุณอรัญญา มาลีนนท์ และยังมีผู้จัดละครชื่อดัง อาทิเช่น คุณนพพล โกมารชุน,คุณยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์,คุณวรายุธ มิลินทจินดา,คุณกฤษณ์ ศุกระมงคล, คุณยุวดี ไทยหิรัญ,คุณอรุโณชา ภาณุพันธุ์, คุณธัญญา วชิรบรรจง,คุณมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, คุณกอบสุข จารุจินดา ฯลฯ รวมทั้งนักแสดงอาวุโสอย่าง จุรี โอศิริ,พิศมัย วิไลศักดิ์,สุเชาว์ พงษ์วิไล พร้อมด้วยนักแสดงชื่อดังของทางสถานี อาทิ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ,อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล,ปอ ทฤษฎี สหวงษ์,บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์,มาริโอ เมาเร่อ,ณเดชน์ คูกิมิยะ,แอน ทองประสม,จอย รินลณี ศรีเพ็ญ,เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ,แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ,ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ,จ๊ะ จิตตาภา แจ่มปฐม, คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส เทียมศิริ  ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีผู้ประกาศจากครอบครัวข่าว 3 อาทิ ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท,กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ,กระเต็นวราภรณ์ สมพงษ์,ดาว อภิสรา นุตยกุล,ไบรท์ พิชญทัฬน์ จันทร์พุฒ,ฯลฯ เข้าร่วมพิธีอย่างไม่ขาดสาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและในอาชีพนักแสดงต่อไป ในช่วงท้ายของพิธี มีการรำมือ นำโดยสองดารา ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม และ อ้น สราวุธ มาตรทอง นอกจากผู้ร่วมงานจะได้ความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองแล้ว ยังมีการร่วมกันทำสมาธิแผ่กุศลไปยังผู้ประสบภัยที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ก่อนจะจบพิธีด้วยการรำโปรยข้าวตอกดอกไม้ หลังพิธีเสร็จสิ้น เหล่าผู้ร่วมงานยังได้ของมงคลติดไม้ติดมือกันไปถ้วนหน้า
พิธีครอบครูที่ช่องสามครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของดาราหลายคน หนึ่งในนั้นคือพระเอกดาวรุ่งชื่อดัง“มาริโอ้ เมาเร่อ”ที่ได้บรรยายความรู้สึกการมาเข้าร่วมในครั้งนี้ว่า“เคยไปไหว้ครูที่อื่นมาก่อน แต่สำหรับที่นี่ นี่เป็นครั้งแรก รู้สึกว่าพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์มาก แล้วก็ยิ่งใหญ่ รู้สึกดีใจที่ได้มาครับ”สำหรับอีกหนึ่งพระเอกมาแรง  “ณเดชน์ คูกิมิยะ”แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้ร่วมงานครอบครูที่ช่องสามนี้ ก็กล่าวว่า          “ความรู้สึกในครั้งนี้ก็แตกต่างจากครั้งแรกครับ เพราะตอนมาครั้งแรกเมื่อสองสามปีที่แล้วยังเด็ก ไม่ค่อยมีสมาธิ นั่งนานๆก็เมื่อย พอมาครั้งนี้ก็รู้สึกมีสมาธิมากขึ้น พยายามเข้าถึงพิธีมากขึ้นครับ” อีกหนึ่งดาราที่เคยมางานนี้เป็นประจำอย่าง“ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม”ที่ได้รำมือถวายในงานนี้ด้วย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงพิธีครอบครูนี้ว่า“การมาไหว้ครูก็ถือเป็นการให้เรามาระลึกถึงครู เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และยังทำให้ลูกศิษย์ได้มาพบปะกัน แลกเปลี่ยนทบทวนความรู้กัน ถือเป็นกุศโลบายของคนโบราณ วันนี้ได้มารำมือถวายก็เหมือนว่าเราได้มาแสดงให้ครูดู ให้ครูรู้ว่าเรายังไม่ลืมวิชาที่ครูสอน” เมื่อถามถึงพรที่ขอจากพิธีนี้ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ นักแสดงจากละครดอกส้มสีทอง กล่าวว่า“ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษ แต่จะขอให้มีสติ มีสมาธิในการทำงาน เพราะถ้ามีสองอย่างนี้แล้ว จะทำงานอะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ”

       พิธีครอบครูในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่ช่อง 3 จะก้าวเข้าสู้ปีที่ 41 ในการให้สาระและความบันเทิงแก่ผู้ชม ซึ่งยังมีกิจกรรมอีกมากมายตลอดปีนี้ ที่ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เตรียมไว้ให้ผู้ชมรายการได้ร่วมสนุก และเป็นการขอบคุณผู้ชมที่ให้การสนับสนุนเสมอมา เตรียมตัวพบกับกิจกรรมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดปีนี้


 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android