Ch3Thailand Logo

เปิดวิกบิ๊ก 3 เผยขบวนทัพ ข่าว ละครเด็ด ครึ่งปีหลัง 2555

เปิดอ่านแล้ว 49 ครั้ง

         ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดงานแถลงข่าว“เปิดวิกบิ๊ก 3”โดยมี คณะผู้บริหาร นำทีมเปิดตัว  ครอบครัวข่าว ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 ด้วยแนวคิด“ก้าวสู่ความเป็นสากล” และรายการใหม่อีก 5 รายการ คือ การ์ตูนเชลล์ดอน หอยกู้โลก–แก๊งกระจิ๊ด คิดได้ใจ–ขวัญใจไทยแลนด์–The voice–มองโลกแบบวิกรม และโครงการพิเศษของรายการ แจ๋ว โดยการผลิตสารคดีเชิงข่าว พาเที่ยวโครงการหลวง เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษา 84 พรรษา และต้อนรับการก้าวสู่สากล ของครอบครัวข่าว ออกอากาศในแบบ 2 ภาษา และถ่ายทำด้วยระบบ Full HD เต็มรูปแบบ กับพิธีภาคสนามคนใหม่"อุ่น  รัพถ์  โรจนวโร" ซึ่งจะเดินทางท่องเที่ยวไปชมโครงการหลวงและโครงการในพระราชดำริ เพื่อถ่ายทอดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ได้พระราชทานให้กับปวงชนชาวไทย ภายใต้ชื่อ"ราชาวิถี" คือการตามรอยวิถีที่พระราชาได้เคยวางรากฐานให้กับประชาชนคนไทย   นอกจากนี้ยังจะได้พบกับการเปิดโผละครที่จะออกอากาศในครึ่งปีหลังอีก 14 เรื่อง
             สำหรับการย่างก้าวสู่ปีที่ 8 ของครอบครัวข่าวกับแนวคิด“ก้าวสู่ความเป็นสากล”ในปีนี้ จะเป็นการพัฒนาเพื่อการก้าวสู่ความเป็นสากล ผ่าน 4 โครงการหลัก คือ โครงการที่ 1 Asia Connect ซึ่งได้เริ่มมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยทางครอบครัวข่าวได้มีการแลกเปลี่ยนข่าวสารกับประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  ทั้งนี้เพื่อต้องการให้ทั้งคนไทยและคนอาเซียนได้รู้จักซึ่งกันและกัน ผ่านเนื้อหาสาระของข่าวสารต่างๆเหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีโครงการ Tour Asia ซึ่งรับผิดชอบโดย คุณชิบ จิตนิยม ร่วมกับ คุณอรชุน รินทรวิฑูรย์ และ แคลร์ ปัจฉิมานนท์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้นำท้องถิ่น ตัวแทนเกษตรกร ตัวแทนจากสาขาวิชาชีพต่างๆ ร่วมคณะไปศึกษาและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับตัวแทนทุกภาคส่วนในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งหวังว่าโครงการนี้ ซึ่งเกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากสถานีข่าวในเอเซีย 6 ประเทศ 7 สถานี ด้วยการนำเสนอข่าวที่ครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อให้ผู้ชมได้ติดตามสถานการณ์ความเป็นไปของภูมิภาคอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  
              โครงการที่ 2 ครอบครัวอาเซียน ภายใต้การรับผิดชอบของ คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ รายการจอโลกเศรษฐกิจ ที่ได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ คัดนักศึกษาจากคณะต่างๆจากทุกมหาวิทยาลัยในเครือข่าย ไปฝึกงานจริงในภาคสนามของประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน พร้อมร่วมศึกษาปัญหาต่างๆของแต่ละประเทศในทุกด้าน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสำหรับมนุษย์พันธุ์ใหม่ รุ่นแรกที่เข้าสู่ตลาดแรงงานในปี 2558
              โครงการที่ 3 New young blood นักข่าวเลือดใหม่ของครอบครัวข่าว 9 คนซึ่งคัดเลือกมาจากคนรุ่นใหม่ ที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤต จีน บาฮาซา โดยทั้ง 9 คนจะถูกส่งไปประจำในประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรายงานข่าวและความเคลื่อนไหวให้คนไทย ได้รู้จักประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนก็จะได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นเช่นกัน  โดยผ่านการสื่อสารของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆที่ได้ตกลงให้ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับรายการ Asia Connect
              โครงการที่ 4 Backpack reporter เป็นการนำเทคโนโลยี 3G และ ดาวเทียม มาใช้ในการรายงานข่าวจากทุกสถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องขนเครื่องมือขนาดใหญ่ เช่น รถถ่ายทอด ไปยังสถานที่รายงานข่าว แต่สามารถทำได้เพียงเครื่อมือที่บรรจุอยู่ในกระเป๋า Backpack เท่านั้น
และที่จะเห็นอย่างเป็นรูปธรรมในเร็วๆนี้ คือการรายงานการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงลอนดอน ในเดือนสิงหาคมนี้ และในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปลายปีนี้ ผู้ชมจะได้ชม คุณสรยุทธ สุทัศนจินดา และ คุณกิตติ สิงหาปัด รายงานข่าวและความเคลื่อนไหวที่แปลกใหม่ไปจากเดิม
              ส่วน ครอบครัวละคร ในครึ่งปีหลังนี้ก็มีให้ชมกันอย่างหลากรส ไม่ว่าจะเป็น แนวโรแมนติกแฟนตาซี- ดาราม่าลึกลับ–พีเรียด หรือแม้กระทั่งแอ็คชั่น ที่จะทำให้แฟนๆช่อง 3 ต้องจ้องอยู่ที่หน้าจอด้วยละครทั้ง 14 เรื่อง อาทิ สื่อรักสัมผัสหัวใจ-กี่เพ้า–มณีสวาท- รักเกิดในตลาดสด  -รักคุณเท่าฟ้า รากบุญ–แรงปรารถนา–ดาวเรือง–แรงเงา–เหนือเมฆ 2–หงส์สะบัดลาย–ปัญญาชนก้นครัว–บ่วงบาป–มณีแดนสรวง
              พร้อมดาราที่พาเหรดมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ หลุยส์ สก๊อต–วรินทร ปัญหกาญจน์–ฐกฤต เหมอรรณพจิต–จิตตาภา แจ่มปฐม-กมลเนตร เรืองศรี–ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด–กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์–ตฤณญา มอร์สัน จากละคร–กฤษฎา พรเวโรจน์–แอน ทองประสม วิทยา วสุไกรไพศาล–ศรีริต้า เจนเซ่น จาก มณีสวาท ราศรี บาเลนซิเอก้า–สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์–เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์- อารยา เอฮาเกต– เข็มอัปสร สิริสุขะ– มารี เบรินเนอร์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล–เอกพงศ์ จงเกษกรณ์–แจ็คกี้ ชาเคอรีน–คิมเบอรี่ แอน เทียมศิริ–อเล็กซ์ เรนเดลล์–ณัฐวรา วงศ์วาสนา–ทฤษฎี สหวงษ์–สรวิชญ์ สุบุญ–ภูภูมิ พงศ์ภาณุ–เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ–รวิชญ์ เทิดวงส์–ธัญญาเรศ รามณรงค์–ปริญ สุภารัตน์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง–จรณ โสรัตน์ ฯลฯ

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android