Ch3Thailand Logo

ครอบครัวข่าว 3 ผนึกกำลังเดินหน้าสู่ตลาดอาเซียน

เปิดอ่านแล้ว 113 ครั้ง

          สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย“ครอบครัวข่าว 3”จัดงาน“ก้าวสู่ปีที่9 ครอบครัวข่าว3 ก้าวสู่มาตรฐานสากล” เพื่อแสดงศักยภาพด้านการข่าว นำเสนอด้วยกองทัพคนข่าวกว่า 50 ชีวิต โดยกำหนดทิศทางการนำเสนอที่ให้ความสำคัญกับการรวมตัวของประชาคมอาเซียนเพื่อร่วมกันผลักดันประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่“Thailand The Capital Of AEC” โดยจัดขึ้นที่ Plenary Hall 1-2-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์
           ภายในงานหนาแน่นไปด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานหลายภาคส่วน ศิลปินดารา เอเจนซี่ ฯลฯ ที่มาร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดีในการก้าวสู่ปีที่ 9 ของ“ครอบครัวข่าว3”โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้รับแจกันดอกไม้ประธานจาก พระองค์เจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแด่ทีมงานครอบครัวข่าวทุกท่าน
              ครอบครัวข่าว 3 ยังคงเดินหน้าต่อเนื่องเพื่อนำเสนอข่าวสารที่ทันต่อสถานการณ์ อัดแน่นด้วยเนื้อหา เจาะลึกเข้าถึงทุกกลุ่มผู้ชมด้วยกำลังคนข่าวที่มีความรู้ความสามารถ โดยภายในงานปีนี้พบกับการแนะนำครอบครัวข่าวในแต่ละช่วงเวลาโดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม อัดแน่นด้วยคอนเซปต์หลากหลายในแต่ละช่วงเวลา ดังนี้
Morning Thailand >  สวัสดีประเทศไทย เริ่มต้นใหม่กับครอบครัวข่าวเช้า
Update Thailand   >  เกาะติดทุกกระแสข่าว ก้าวทันทุกเหตุการณ์ รอบด้านทั้งสาระและบันเทิง
Thailand Today >จับทุกประเด็นข่าว เจาะทุกประเด็นร้อน สะท้อนทุกมุมมอง 
Thailand Tonight  > ลึกทุกข่าว ติดตามทุกความเคลื่อนไหว ฉับไวทุกสถานการณ์
Flash News     > ทุกเสี้ยววินาที ทันทีที่มีข่าว ไม่พลาดเหตุการณ์สำคัญกับ Flash News 


             นอกจากนี้ทางสถานีฯ  ในส่วนของข่าวในพระราชสำนัก   ได้จัดทำรายการ 
“วันนี้ของพ่อ”เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อแห่งแผ่นดิน เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา 2556 เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้ชื่นชมพระบารมี และเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจในการทรงงานต่างๆ โดยจะออกอากาศในเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนธันวาคม 2556 
                และในช่วงเสวนา“การก้าวสู่ความเป็นสากล AEC”โดยผู้ประกาศกูรูข่าวเศรษฐกิจ คุณบัญชา ชุมชัยเวทย์ และ ด๊อกเตอร์ สุรินทร์ พิศสุวรรณ ที่ร่วมกันกระตุ้นให้ท่านผู้ชมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันประเทศไทยให้เป็น “Thailand The Capital of AEC” พร้อมเปิดป้ายไฮไลท์ประกอบการบรรเลงเพลงยิ่งใหญ่จากวงออร์เคสตร้า มหาวิทยาลัยมหาสารคาม MSU Symphony Orchestra ด้วยบทเพลงที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ อาทิ The Asean Way,อาเซียนร่วมใจ และ เพลงอีสานบ้านเฮา  ซึ่งในการนี้ได้เชื่อมโยงไปถึงการผลักดันละครไทยให้ก้าวเข้าสู่ตลาดอาเซียนสืบเนื่องจากความสำเร็จจากละครหลายเรื่องของ“ครอบครัวละคร” พร้อมชมโชว์ลีลาศ ประกอบการร้องเพลง  จาก พระ-นาง ซีรีย์เรื่องดังแห่งปี“สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” เกรท วรินทร+พรีม รณิดา,โป๊ป ธนวรรธน์+มิว นิษฐา,เจมส์ จิรายุ+เบลล่า ราณี,บอมบ์ ธนิน+แต้ว ณฐพร และ เจมส์ มาร์+มินต์ ชาลิดา กับบทเพลง“รักแท้เหนือกาลเวลา”ยิ่งกว่านั้นทีมจุฑาเทพได้เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์เมื่อพระนางทุกท่านลงจากเวทีมาแจกของที่ระลึกสัมผัสแขกผู้มีเกียรติอย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าเป็นซีนเซอร์ไพรส์เลยทีเดียว
            พร้อมกันนี้ยังมีทีมผู้ประกาศข่าวที่ร่วมมือร่วมใจชว์พลังเสียงร่วมกันด้วยบทเพลง“ขอเป็นคนๆนั้น”อาทิ วิศาล ดิลกวณิช,โอ๊ค นิธินาฏ, คุณกฤต และคุณปู มินดาแห่งตู้ปณ.ข่าว3,เอิ้น ปานระพีจากเรื่องเด่นเย็นนี้,คุณแหม่ม เพชรี,คุณจ้อ กิตติ จากโต๊ะข่าวบันเทิง,คุณชาติชายและคุณสายวสวรรค์ ขยันยิ่ง นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันแห่งเสียงเพลงด้วย หนุ่มสาวจากซีรีย์จุฑาเทพ อาทิ เต้ย พงศกร,ท๊อป จรณ,พลอย ภัทรากร,เอสเทอร์ และ มิ้น ณัฐวรา นับว่าเป็นโชว์ที่สวยงามยิ่งใหญ่ตระการตาสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก
            ปิดท้ายงานด้วยเสียงประสานอันแสนประทับใจจากวงออร์เคสตร้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ด้วยบทเพลง Let us move ahead และพิเศษสุดกับบทเพลงจากสโลแกนดังของช่อง 3“คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีสีช่อง3”10 ภาษา เพื่อการ“ก้าวสู่ปีที่9 ครอบครัวข่าว 3 ก้าวสู่มาตรฐานสากล”  
       

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android