Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ยกทัพผู้ประกาศข่าวช่อง3 Original,13 Family,28 SD และ 33 HD โชว์คอนเท้นต์ งาน ก้าวสู่ปีที่ 10 ครอบครัวข่าว 3 สุดอลังการ

เปิดอ่านแล้ว 55 ครั้ง

       นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ“ครอบครัวข่าว3”ที่ผลิตรายการข่าวจนเป็นที่นิยมแก่ผู้ชมทั่วประเทศมาเป็นระยะเวลาเกือบ1ทศวรรษ ภายใต้คอนเซ็ปต์“เข้าใจทุกข่าว เข้าถึงทุกคน”เนื่องในโอกาสอันดีนี้ ครอบครัวข่าว3 นำโดย คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3  คุณสำราญ ฉัตรโท,คุณอัชฌา สุวรรณปากแพรก,คชาชาญ มงคลเจริญ รองกรรมการผู้จัดการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และคณะผู้บริหาร พร้อมทีมผู้ประกาศข่าว ดารานักแสดง ได้ฤกษ์จัดงาน“ก้าวสู่ปีที่10 ครอบครัวข่าว3 WE ARE HERE”อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ณ Plenary Hall  ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

        ครอบครัวข่าว3“ก้าวสู่ปีที่10”เปิดตัวช่องดิจิตอลใหม่3ช่อง โดยเสนอรูปแบบรายการจากช่อง3 Original,13Family,28SD และ 33HD รวมถึงกิจกรรมของครอบครัวข่าว3 เช่น โครงการปลูกป่า3ล้านต้น“ศาสนาค้ำพะยูง”โดยยกทัพผู้ประกาศข่าวจากช่อง3Original,13Family,28SD,33HD และดาราซุปเปอร์สตาร์จากช่อง3 มาร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า อาทิ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์,โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ,โฬม-พัชฏะ นามปาน,บอม-ธนิน มนูญศิลป์,เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์,เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา,หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล ฯลฯ งานนี้ได้ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ และ ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท มารับหน้าที่เป็นพิธีกรสร้างความสนุกสนานและรอยยิ้มให้กับท่านผู้ชมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งงาน นอกจากนี้ยังมีการแสดงสุดพิเศษจากครอบครัวข่าว3 อาทิ การเปิดตัวทีวีดิจิตอลทั้ง3ช่อง13Family,28SD,และ 33HD,โชว์พิเศษจากดาราซุปเปอร์สตาร์ช่อง3 Original,โชว์จาก เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง(Miss Thailand world 2014),โชว์ตื่นตาจาก Thailand’s got talent อีกทั้งบริเวณงานยังเต็มไปด้วยกิจกรรมและความบันเทิงอย่างครบรส ทั้งซุ้มกิจกรรมจากครอบครัวข่าว3 กิจกรรมแจกของที่ระลึก โดยงานนี้มีผู้มาร่วมอวยพรก้าวสู่ปีที่ 10 ของครอบครัวข่าว 3 อย่างคับคั่ง 

        ดิจิตอลทีวีทั้ง3ช่อง จะถูกวางจุดยืนให้มีความชัดเจนมากขึ้น ด้วยการเพิ่มเนื้อหารายการใหม่ๆ เข้ามารองรับกับการเพิ่มเวลาการออกอากาศ ที่จะเริ่มตั้งแต่ตี 5 จนถึงเที่ยงคืน ช่อง 3 HD ช่องความคมชัดสูง จะมุ่งเน้นรายการ“กีฬา”ถ่ายทอดสดรายการจากต่างประเทศเป็นหลัก สำหรับช่อง 3 SD หรือช่องมาตรฐานจะเน้นความหลากหลายของรายการ ทั้งวาไรตี้ ซิทคอม เกมโชว์ เรียลลิตี้ ซีรีส์เกาหลี และช่องเด็ก 13Family จะเน้นกลุ่มคนดูที่เป็นครอบครัว 

     สำหรับการต้อนรับก้าวสู่ปีที่10ของ สถานีครอบครัวข่าว3นี้ ทางสถานีได้นำกลยุทธ์(Strategy)สำคัญต่างๆในการเข้าถึงผู้ชมทางออนไลน์ คือ C,P1,P2,S มาใช้ โดย C ตัวที่หนึ่งคือ Content ซึ่งทางสถานีข่าว ได้มี Content รายการข่าวต่างๆ มากมาย จากทั้ง 4 สถานี คือ ช่อง 3 Original,ช่อง 33 HD,ช่อง 28 SD และ ช่อง 13 Family โดยมีผู้ประกาศข่าวทั้งเก่าและใหม่ เข้ามาช่วยผลิตรายการข่าวให้ตรงกับกลุ่มคนดู โดยนำเสนอข่าวที่รวดเร็ว ถูกต้องและแม่นยำ P ตัวที่หนึ่งคือ Platform ต่างๆที่ผู้ชมทางออนไลน์สามารถเข้ามารับชมรายการข่าวแบบออนไลน์หรือย้อนหลังได้ เช่น เว็บไซต์ครอบครัวข่าว(www.krobkruakao.com),Application ครอบครัวข่าว ทุก Platform ไม่ว่าจะเป็น iOS,Android,Window Phone และ Smart TV(LG,Samsung)โดยมีผู้โหลดไปแล้วกว่า เกือบ 2 ล้านครั้ง และมีผู้เข้ามาใช้งานประจำประมาณ 50%ของจำนวนดาวน์โหลดทั้งหมด P ตัวที่สอง คือ Partner ต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาทางครอบครัวข่าว3 ได้ลงทุนจัดทำ Content Cloud ขึ้นมา โดยเป็นที่เก็บรวบรวม Content ต่างๆ ของช่อง3 ทั้งหมด โดยมี Bandwidth ค่อนข้างมาก ทำให้ทางครอบครัวข่าวสามารถให้บริการเช่าใช้แก่ Partner ต่างๆ มากมาย เช่น Sanook.com โดยได้ร่วมกันเปิด Channel ครอบครัวข่าวบนเว็บไซต์ดังกล่าว ch3.sanook.com ซึ่งสามารถเพิ่มวิวคนชมรายการย้อนหลังอีกประมาณ2 ล้านวิวต่อเดือน และ S คือ Social Network ซึ่งปัจจุบันนี้ หากดูยอดจำนวนผู้ใช้งานในประเทศไทย พบว่า มีผู้ใช้งาน Facebook และ Youtube ค่อนข้างสูงมาก ทาง Facebook ครอบครัวข่าว(www.facebook.com/krobkruakao) ได้เปิดให้บริการมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยมียอด Like ประมาณ 2 แสนราย ส่วน Youtube (http://www.youtube.com/krobkruakao3) ได้เริ่มเปิดให้บริการเร็วๆนี้ อีกทั้งทางครอบครัวข่าวยังมีช่องทาง Social Network อื่นๆ อีกเช่น Twitter (https://twitter.com/krobkruakao3) และ Instagram (http://instagram.com/krobkruakao3)จากกลยุทธ์ที่ครอบครัวข่าว3ใช้ หวังว่าจะสามารถผลักดันให้รายการข่าวของครอบครัวข่าว3 เป็นที่นิยมในโลกออนไลน์ และสามารถช่วยทำให้ผู้ชมกลับมาชม รายการข่าวบนจอทีวี ทั้ง 4 สถานีเพิ่มขึ้นเรียกได้ว่างานนี้“ครอบครัวข่าว3”เฉลิมฉลองก้าวสู่ปีที่10กันอย่างจัดหนัก จัดเต็ม ทั้งเนื้อหาสาระความรู้ และความสนุกสนาน ยกทัพบุคลากรคุณภาพจากทางช่อง 3 Original,ช่อง 3 Family13,ช่อง3 SD28 และ ช่อง3 HD33 ที่สำคัญผู้ร่วมงานยังได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกันกลับบ้านอีกด้วย งานนี้นับเป็นการฉลองครั้งยิ่งใหญ่ เรียกขวัญและกำลังใจให้บุคลากรคุณภาพได้มีพลังสร้างสรรค์ผลงานให้กับท่านผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นการการันตีว่า“ครอบครัวข่าว3 เป็นครอบครัวคุณภาพ ที่เข้าใจทุกข่าว เข้าถึงทุกคน”อย่างแท้จริง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android