ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

มาริโอ้ น้อมนำคำสอนพ่อ เป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว เรียนรู้พัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา

เปิดอ่านแล้ว 63,942 ครั้ง

"มาริโอ้" น้อมนำคำสอนพ่อ  "เป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว" เรียนรู้พัฒนาตนเองตลอดเวลา 

         เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12.00 น. พระเอกหนุ่ม  “มาริโอ้ เมาเร่อ”  ได้ร่วมชมนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”  พร้อมกับเหล่าบรรดาแฟนคลับ  ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2  ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยในงานวันนี้มีพิธีกรสาวจากรายการแจ๋ว แฟมิลี่  “กระเต็น-วราภรณ์ สมพงษ์”  ที่จะมาร่วมพูดคุยถึงการน้อมนำคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9  มาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

        มาริโอ้ เผยว่า  “ได้เข้าไปกราบพ่อมาแล้ว ถึงชีวิตนี้จะไม่ได้มีโอกาสเห็นพระพักตร์ของพระองค์ แต่แค่ได้เกิดมาบนแผ่นดินนี้ ได้เกิดมาเป็นลูกของพระองค์ก็ภูมิใจมากแล้ว”  และพระเอกหนุ่มยังเผยถึงการน้อมนำคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นหลักในการดำเนินชีวิตว่า  “คำว่า พอเพียง ที่พ่อสอนเป็นคำสั้นๆ มี  2 พยางค์แต่มีความหมายใหญ่มาก ในความหมายของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ในมุมมองของผม คือคล้ายๆกับคำว่าพอดี ก็คือไม่มากไปไม่น้อยไป เช่น เวลาเราทำงานหรือทำอะไรก็ตาม เราต้องมีความพอดี เวลาเราได้เงินมาเราต้องรู้จักแบ่งปัน การมีมากไม่ได้แปลว่าจะสุขมาก สิ่งที่พ่อสอนคือการที่เรามีเงินเยอะมาก ก็ไม่ได้เกี่ยวว่าเราจะมีความสุขมาก เราต้องรู้จักพอดีและรู้จักแบ่งปัน สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราพบเจอกับความสุขที่แท้จริง และสำหรับหลักคำสอนของพ่อที่ผมใช้มาตลอด คือการเป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้วตลอดชีวิต เพราะจะทำให้เรารู้จักถ่อมตัว รู้จักการฟังคนอื่น น้อมรับความคิดเห็นของคนอื่น  เราจะได้รู้จักมุมมองและแง่คิดของคนอื่น ทำให้เราได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆจากคนอื่นอยู่เสมอ”

       สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”  สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559  เวลา 09.00 น.– 17.00 น. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ชั้น G อาคารมาลีนนท์เทาเวอร์ 2  ถนนพระราม 4   โดยวันพุธที่ 30 พ.ย.นี้ เวลา 12.00 น.พบกับนักแสดงหนุ่ม  "บอย ปกรณ์"จูงมือ  "น้องวันใหม่" นำชมนิทรรศการด้วยตัวเองเป็นวันสุดท้าย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android