ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

บอย ปกรณ์ จูงมือ น้องวันใหม่ นำชมส่งท้ายนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา

เปิดอ่านแล้ว 1,933 ครั้ง

"บอย ปกรณ์" จูงมือ  "น้องวันใหม่" นำชมส่งท้ายนิทรรศการ  "พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"

       เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12.00 น. พระเอกหนุ่ม  "บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" จูงมือมาพร้อมกับ  "น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์" น้องสาวคนเล็กของบ้าน ฉัตรบริรักษ์ เดินชมนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” พร้อมกับเหล่าบรรดาแฟนคลับ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2  ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยมีพิธีกรจากรายการแจ๋ว แฟมิลี่  "ปุ๊ก – สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์" ทำหน้าที่สัมภาษณ์และดำเนินรายการ

       เริ่มงานด้วย  "น้องวันใหม่" โชว์ความน่ารักขึ้นร้องบทเพลง"พระราชาในนิทาน"สร้างความปลื้มปิติให้กับผู้เข้าร่วมงาน จากนั้นเข้าสู่การสัมภาษณ์  "บอย ปกรณ์" เผยว่า"ได้เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมากตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และเรียนรู้เรื่องราวพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านมาโดยตลอด สิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำให้กับคนไทยมีมากมายมหาศาล และเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก" สำหรับหลักคำสอน หนุ่มบอยได้ยึดหลักความพยายาม ความเพียรอุตสาหะ เพราะพระองค์ท่านไม่ได้สอนแค่อย่างเดียว แต่ท่านทรงทำให้พวกเราได้เห็นจริงๆ

       บอย ปกรณ์ ยังกล่าวอีกว่า"รู้สึกภาคภูมิใจในพระอัจฉริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าจะเป็นด้านดนตรี ที่ทรงดนตรีและพระราชนิพนธ์เพลง รวมไปถึงด้านกีฬาอีกด้วย"อีกทั้งยังยึดหลักความพอเพียง ที่บอยนิยามไว้ว่า คือความพอเหมาะพอดีในการใช้ชีวิต  แล้วทุกอย่างจะออกมาอย่างสมดุล  นอกจากนี้พระเอกหนุ่ม ยังเผยถึงความรู้สึกที่ได้ลงไปเป็นจิตอาสาที่สนามหลวง ช่วยแจกน้ำดื่มและสิ่งของให้กับผู้ที่มาสักการะพระบรมศพ  และจะเดินตามวิถีพอเพียง เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน รู้จักแบ่งปัน มีน้ำใจให้กับคนอื่น และผู้ที่ด้อยโอกาส

        ทางด้านน้องวันใหม่ บอยได้เล่าว่า ทุกครั้งที่ขับรถผ่านแล้วเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9  บอยมักจะบอกน้องวันใหม่ไหว้แสดงความเคารพอยู่เสมอ และถ่ายทอดเรื่องราวพระราชกรณีกิจของพระองค์ท่านในรูปแบบง่ายๆ ให้วันใหม่เข้าใจทุกครั้ง  จากนั้น บอย ปกรณ์ จูงมือ น้องวันใหม่ พาเดินชมนิทรรศการพร้อมกับเหล่าแฟนคลับ  และปิดท้าย ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ได้ร่วมถ่ายภาพกับ Mapping Studio ที่อยู่ในนิทรรศการเพื่อเก็บภาพไว้เป็นความประทับใจว่า  "ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9" 

        สำหรับนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”  ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ได้จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9  ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ และพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกับพระบรมวงศานุวงศ์ พระบรมฉายาลักษณ์ที่ตราตรึงในความทรงจำคนไทย พร้อมการจัดแสดง 9 พระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท ร่วมด้วยภาพการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อในหลวงรัชกาลที่ 9  ของคณะศิลปิน-ดารา ผู้จัดละคร และผู้ประกาศข่าว  โดยได้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559   ทั้งนี้ นิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”   ได้รับความสนใจจากประชาชนผู้สนใจเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลาที่เปิดให้เข้าชม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  และมีดารานักแสดงช่อง 3 หมุนเวียนมาร่วมพูดคุยและนำชมนิทรรศการในแต่ละวันด้วย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android