Ch3Thailand Logo

นักแสดงวิก 3 ชวน น้องบนดอย เรียนรู้วิทยาศาสตร์

เปิดอ่านแล้ว 20 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(188).jpg'/>

       ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นประจำทุก 2 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ดารานักแสดงได้มีส่วนร่วมทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยได้จัดมาอย่างต่อเนื่องมาแล้วถึง 19 ครั้งและในครั้งนี้ ได้นำเด็กๆ จากโรงเรียนบ้านบวกหมื้อและโรงเรียนบ้านช้างใน จากอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะครู จำนวน 50 คน ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา โดยมี“หนูดี วนิษา เรซ”และครอบครัวเป็นผู้ดูแล ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้นับเป็นการโลกทัศน์ด้านการศึกษาและเรียนรู้นอกห้องเรียน ณ องค์การพิพิธภัณฑืวิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า จังหวัดปทุมธานี ที่ได้เอื้อเฟื้อทั้งสถานที่พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีเยี่ยม และยังได้ร่วมทำกิจกรรมกับพี่ๆดารานักแสดงอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง

              การจัดกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งที่ 20 นี้ ดารานักแสดงช่อง 3 ต่างพร้อมใจกันเพื่อทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยมีนักแสดงจากละครเรื่อง“ระบำดวงดาว”นำโดย ออย ธนา, ณัชร นันทโพธิ์เดช,จอย โสภิตสุดา,วุตม์ สุรินทร, จอย ดาวกระจาย,ซัน ประชากร นักแสดงจาก“สืบสวนป่วนรัก”นำโดย จีจี้  จอมขวัญ,ป๊อก โฆษวิส,แจ็ค จักพันธ์,เพลย์ แพรพลอย นักแสดงจาก “วนิดา”นำโดย ก้อง สรวิชญ์,บอย พิษณุ,ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ และนักแสดงจาก“ศิราพัชร ดวงใจนักรบ”  รัน  ณัฐมนธ์กานต์ ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ ติ๊ดตี่,กอบัว ,อาร์ต พศุตม์,เฟิสท์ เอกพงศ์,ท้อป ณัฐนันท์,ไอซ์ พิชพงศ์,อ๊อด ยรรยงค์  โดยในช่วงเช้าน้องๆได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา จากนั้นก็มาแบ่งกลุ่มพี่ๆนักแสดงและน้องๆออกเป็น 5 กลุ่ม เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และช่วยกันหาคำตอบจากงานแสดงทางวิทยาศาสตร์ซึ่งพี่ๆนักแสดงทุกกลุ่มต่างช่วยน้องๆกันอย่างเต็มที่ส่วนน้องๆก็ตื่นตาตื่นใจกับส่วนจัดแสดงต่างๆที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงสุดไฮเทค หลังจากเดินหาตอบกันจนทั่วแล้ว ก็มาพักเหนื่อยด้วยการรับประทานอาหารกลางวันพร้อมชมความบันเทิงจากพี่ๆ ประเดิมด้วยพี่ชมพู่ก่อนบ่าย ติดตามมาด้วยพี่แจ็ค พี่อ๊อด พี่ท๊อป และที่เรียกเสียงเกรียวกราวคือเพลงของ พี่บอย พิษณุ AF ที่นอกจากเสียงเพลงแล้วยังมาร่วมกิจกรรมแบบสนุกสนานทีเดียว จากนั้นน้องๆได้มีการแสดงพื้นเมืองมาโชว์เพื่อเป็นการขอบคุณให้กับพี่ๆ ในชื่อการแสดง ฟ้อนเล็บ และ รำอาข่า ทำให้พี่นักแสดงต่างเป็นปลื้ม นอกจากนี้หนูดี วนิษา ยังมีเวิร์คช้อปสนุกๆกับการทำไอศครีมปั่น ที่ทำจากน้ำดอกอัญชัญ บีบมะนาวเล็กน้อยใส่ถุงและซ้อนด้วยถุงอีกชั้นใส่น้ำแข้งและเกลือเม็ดๆเขย่าๆแป๊ปเดียวก็เป็นไอศครีมหวานเย็นๆให้ทาน งานนี้พี่ๆนักแสดงและพี่ๆสื่อมวลชนก็ขอร่วมแจมทำไอศครีมกันอย่างสนุกสนานทีเดียว    

     และในช่วงสุดท้าย ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ“คุณดาลัด คุปตะเวทิน”ได้มอบเงินสมทบของทางสถานีฯให้กับ มูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา พร้อมทั้งของบริจาคจากผู้สนับสนุนใจกุศลที่ร่วมส่งสิ่งของมาสมทบ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 แสนบาท โดยมี“หนูดี วนิษา เรซ”และ ครอบครัวซึ่งเป็นผู้ดูแลมูลนิมหาสมุทรแห่งปัญญาเป็นผู้รับมอบก่อนถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกร่วมกัน
                                          
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android