Ch3Thailand Logo

ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ“พระมหาชนก”เพิ่มรอบพิเศษ ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง

เปิดอ่านแล้ว 380 ครั้ง

 

ละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระมหาชนก
เพิ่มรอบพิเศษ ๑๐-๑๑ ธ.ค ตามกระแสเรียกร้อง

บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ(๑๙๙๑)จำกัด(มหาชน)และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด(มหาชน)หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ สนับสนุนเพิ่มรอบพิเศษละครเพลงพระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ตามคำเรียกร้องของประชาชน ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดและเยาวชนลูกชาวนามีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น 

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ(๑๙๙๑)จำกัด(มหาชน)และบริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด(มหาชน)หนึ่งในกลุ่มดั๊บเบิ้ล เอ เพาเวอร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันจัดการแสดงละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ในวันที่ ๑-๙ ธ.ค.๒๕๕๗ ปรากฏว่าการแสดงดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง จนทำให้ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่สามารถจองบัตรมาชมในช่วงเวลาดังกล่าวได้  ดังนั้นดั๊บเบิ้ล เอ และเอ็นพีเอส จึงได้ปรึกษากับคณะผู้จัดงานและตัดสินใจร่วมสนับสนุนให้มีการเพิ่มรอบการแสดงพิเศษขึ้นอีก ๒ วัน ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา ในปี ๒๕๕๗ อีกทั้งเพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้เข้าถึงและซาบซึ้งในหลักคิดที่ดีงามจากบทพระราชนิพนธ์พระมหาชนก ทั้งในเรื่องความเพียรพยายาม ความวิริยะอุตสาหะ และการใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา ผ่านการแสดงที่งดงามตระการตาด้วยเทคนิคอันทันสมัยระดับโลก

“สำหรับการแสดงละครเพลง“พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์”รอบพิเศษนี้ทางดั๊บเบิ้ล เอจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะในต่างจังหวัดรวมถึงลูกชาวนา ได้มีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเกิดความเจริญงอกงามด้านสติปัญญาและตระหนักถึงความเพียรพยายามในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ในวันที่ ๑๐ ธันวาคม จะมีการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติแสดงคำถวายพระพร“Long Live The King”ที่มีขนาดความสูงและความกว้างของตัวอักษรถึง ๕๐ เมตร ซึ่งจะสร้างความงดงามตระการตาและสว่างไสวไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพมหานคร ปิดท้ายด้วยการฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบนม่านน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย”

 พระมหาชนกบทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุสาหะและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน โดยคณะผู้จัดงานฯได้อัญเชิญบทพระราชนิพนธ์“พระมหาชนก”มาถ่ายทอดในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหาและความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ ผสานการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก โดยเนรมิตเรือไฮดรอลิคที่มีขนาดใหญ่กว่า ๓๐ เมตร มาโลดแล่นบนเวที เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนก ที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด ๗ วัน ๗ คืน โดยมิทรงย่อท้อขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทร

อนึ่งพระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์เกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งสำคัญของหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย รัฐบาล โดยสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย ภาคเอกชน อาทิ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ(๑๙๙๑)จำกัด(มหาชน)บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด(มหาชน) ทั้งนี้ ในวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๗ จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรีโดยสามารถมารับบัตรที่นั่งได้ภายในเวลา ๑๗.๐๐-๑๙.๐๐ น.(๑ คน/บัตร ๑ ใบ)ณ บริเวณประตูทางเข้างาน สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น.และประตูจะปิดในเวลา ๒๐.๐๐ น.พร้อมเริ่มการแสดงในเวลา ๒๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android