Ch3Thailand Logo

ขอเชิญร่วมงาน ถนนแห่งความสุขของคนไทย เฉลิมพระเกียรติในหลวง

เปิดอ่านแล้ว 122 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/Pr_news01.jpg'/>
               กระทรวงการคลัง ร่วมกับ 14 กระทรวง กรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ รวมพลังเนรมิตถนนราชดำเนินกลาง ให้เป็นถนนแห่งความสุขของคนไทยครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552 ภายใต้แนวคิด“ความสุขของคนไทยใต้แสงพระบารมี”ระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคม ศกนี้ ด้วย 9 กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ รวมถึงการร่วมเขียนคำถวายพระพรพับเป็นดวงใจ ใส่กล่องรวมใจไทย เพื่อร่วมถวายแด่องค์พ่อหลวง นอกจากนี้ ได้มีการจัดทำสายรัดข้อมือสีชมพู “รักพ่อ” พร้อมเหรียญที่ระลึกจำหน่ายในงานด้วย
 
               นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า“ในระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคมนี้
จะเป็นครั้งแรกของการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552 ในการเนรมิตถนนราชดำเนินกลางให้เป็นถนนแห่งความสุขของคนไทย ด้วย 9 กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ตลอดเส้นทาง พร้อมด้วยหลากหลายกิจกรรมบันเทิงบน 3 เวทียิ่งใหญ่ ณ ป้อมมหากาฬ(เวทีกลาง)บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย(เวทีแสงเสียงสื่อผสม)และหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล(เวทีดนตรี)ให้พสกนิกรชาวไทย ได้มีโอกาสถวายพระพรชัย และร่วมปลื้มปิติในแสงแห่งพระบารมี”
 
                  กิจกรรมแสงสีเสียงต่างๆ จะเริ่มด้วยพิธีเปิดแสงเฉลิมพระเกียรติ“แสงพระบารมี เบิกดินฟ้า โรจน์ไสว”ณ เวทีกลาง ป้อมมหากาฬ ในวันที่ 3 ธันวาคม โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี หลังจากนั้นในช่วงค่ำของทุกๆวันก็จะมีการแสดงแสงสีเสียงที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงแสงเลเซอร์มัลติวิชั่น ชุด“แสงพระบารมี ผสานไทย สมานฉันท์”ณ เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีดารารับเชิญคือ คุณจักจั่น-อคัมย์ศิริ สุวรรณศุข และคุณยุ้ย-จีรนันท์ มโนแจ่ม และการแสดงดนตรี“แสงพระบารมี คีตศิลป์ เสนาะนิรันดร์”โดยศิลปินคุณภาพหลากหลายแนวเพลง ณ เวทีดนตรีหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล
 
 
                 นอกจากนี้ บนถนนราชดำเนินยังมีการแสดงขบวนรถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติ“แสงพระบารมี ทอมหัศจรรย์ อันยิ่งใหญ่” จำนวนทั้งสิ้น 28 ขบวนโดยหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งจะเคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางจากแยกผ่านฟ้าลีลาศไปจนถึงสี่แยกคอกวัวแล้ววนกลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมสร้างสีสันและความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณแอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ คุณพลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ คุณนุ่น-วรนุช วงศ์สวรรค์ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และคุณชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต
 
                บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินก็มีการแสดงน้ำพุประกอบแสงไฟและเพลงพระราชนิพนธ์ ชุด“แสงพระบารมี เปล่งประกาย เรืองสายใย”รวมถึงมีการตกแต่งไฟกระพริบและไฟพิเศษต่างๆ ตลอดแนวถนน ที่สำคัญ ได้มีการจัดทำสายรัดข้อมือสีชมพูเฉลิมพระเกียรติชุดพิเศษจำนวนจำกัดเพียง 99,999 อัน จำหน่ายในบริเวณงานในราคาอันละ 99 บาท พร้อมรับเหรียญที่ระลึกงานเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2552 โดยรายได้ทั้งหมดจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย
 
                 “ในวันที่ 5 ธันวาคม บริเวณเวทีกลางหน้าป้อมมหากาฬก็จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรและในวันที่ 7 ธันวาคม วันสุดท้ายของการจัดงานบริเวณถนนราชดำเนิน จะมีพิธี“มอบใจภักดิ์แด่พระผู้เป็นที่รักของคนไทยทั้งชาติ” ซึ่งเป็นการรวบรวมหัวใจกระดาษที่ประชาชนร่วมกันเขียนข้อความถวายพระพรหรือปณิธานในการทำความดีต่างๆ”
 
                 “พิเศษ สำหรับประชาชนที่จะมาร่วมกิจกรรมบนถนนแห่งความสุข ผมจะมอบความสุขให้กับทุกคน ด้วยลายเซ็นต์ที่ระลึกบนชุดธนบัตรเลขเหมือน(1,000 บาท 500 บาท 100 บาท 50 บาท และ 20 บาท)ณ บูธกระทรวงการคลัง ทุกวัน”นายกรณ์ กล่าวเพิ่มเติม
 
                “ในโอกาสนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านนำความรักและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาแปรเปลี่ยนเป็นพลังในการร่วมกันทำสิ่งดีๆ และมาร่วมกันถวายพระพรแด่พระองค์ท่าน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ”นายกรณ์ กล่าวสรุป


สรุปไฮไลท์ กิจกรรมถนนแห่งความสุขของคนไทย

 1. พิธีเปิดแสงแสงพระบารมี เบิกดินฟ้า โรจน์ไสว”ณ เวทีกลาง ป้อมมหากาฬ วันที่ 3 ธ.ค.52          เวลา 20.20 น.ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 โดยมีฯพณฯ นายกรัฐมนตรีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเป็นประธานในพิธี
                            
 2. การแสดงLaser Multi Vision Light&Sound เรื่อง“แสงพระบารมี ผสานไทย สมานฉันท์” ณ เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 20.30น.–22.30 น.ทุกวัน
  ดารารับเชิญ         คุณจั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข (วันที่ 3,4,5,7 ธ.ค.52) 
                                 คุณยุ้ย จีรนันท์ มโนแจ่ม (วันที่ 6 ธ.ค.52)
 3. การแสดงดนตรี แสงพระบารมี คีตศิลป์ เสนาะนิรันดร์”ณ เวทีดนตรีเฉลิมพระเกียรติ บริเวณด้านหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แสดงทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.–24.00 น.ในแนวเพลงแจ๊ส ออเครสตรา ป๊อบ วงดนตรีคุณภาพและศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย
   
 4. พิธีถวายพระพรชัยแสงพระบารมี ร้อยใจมั่น ถวายพระพรชัย”ณ เวทีกลาง ป้อมมหากาฬ   วันที่ 5 ธ.ค.52 เวลา 20.20 น.โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายกรณ์จาติกวณิชเป็นประธานในพิธี 
   
 5. กิจกรรมแสงพระบารมี ส่องแผ่นดิน ถิ่นสวรรค์”การตกแต่งไฟดาวกระพริบ ไฟพิเศษต่างๆสร้างความเรืองรองเต็มท้องถนนราชดำเนิน เวลา 18.00 น.–24.00 น.ทุกวัน
   
 6. การแสดงขบวนรถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติ ชุดแสงพระบารมี ทอมหัศจรรย์ อันยิ่งใหญ่”
           เส้นทางการแสดงตั้งแต่แยกผ่านฟ้าลีลาศถึงสี่แยกคอกวัวแล้ววนกลับมาจุดเดิม แสดงทุกวัน
           วันที่ 4,6,7 ธ.ค.52 เวลา 19.15 น.–20.15 น.  
            ยกเว้นวันที่ 3 ธ.ค.52 เวลา 20.30 น.–21.30 น.และวันที่ 5 ธ.ค.52 เวลา 19.45 น.–20.45 น.
           ดารารับเชิญ         วันที่ 3 ธ.ค.52 คุณแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
                                           และคุณพิงกี้ สาวิกา ไชยเดช
                                           วันที่ 4 ธ.ค.52 คุณนุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
                                         และ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
                                        วันที่ 5 ธ.ค.52 คุณแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
                                           และคุณพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
                                         วันที่ 6 ธ.ค.52 คุณพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
                                         วันที่ 7 ธ.ค.52 คุณชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต และ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ 
 1. การแสดงมหัศจรรย์น้ำพุดนตรีน้ำพุไฟชุดแสงพระบารมี เปล่งประกาย เรืองสายใย”ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินกลางเวลา 18.00น.–24.00 น.ทุกวัน
             พิเศษ การแสดงน้ำพุดนตรี น้ำพุไฟไพโรเทคนิค9จุด ณ เกาะกลางรแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
ราชดำเนิน เวลา 20.45 น.–21.00 น. ทุกวัน 
 1. กิจกรรมแสงพระบารมี ฉายพระราชกรณียกิจ สถิตไผท”นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติของแต่ละกระทรวงและหน่วยงานที่เข้าร่วม บริเวณสองฟากถนนราชดำเนินกลาง
   
 2. กิจกรรมแสงพระบารมี ศูนย์รวมใจ ไทยสถาพร” ประกอบด้วย
-         การจัดทำสายรัดข้อมือสีชมพูเฉลิมพระเกียรติชุดพิเศษรักพ่อ”เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 82พรรษา 5 ธันวาคม 2552 จำนวน 99,999 อัน จัดจำหน่ายราคา 99 บาท พร้อม    รับเหรียญที่ระลึกงานเฉลิมพระเกียรติ โดยรายได้ทั้งหมดทูลเกล้าฯถวายตามพระราชกุศล
 
-         พิธีมอบใจภักดิ์แด่พระผู้เป็นที่รักของคนไทยทั้งชาติ”กิจกรรมถวายพระพรหัวใจกระดาษและพิธีมอบดวงใจ วันที่ 7 ธ.ค.52 ณ เวทีกลาง ป้อมมหากาฬ เวลา 21.00 น.
    
กิจกรรมเสริม
ศูนย์อาหารอร่อยมหานคร 
-         ร้านอร่อยจาก 50 เขตในกรุงเทพมหานคร บริเวณถนนราชดำเนินนอก
ศูนย์สินค้ามหานคร
-         ร้านค้าจำหน่ายสินค้าจากกระทรวงและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 50บูธ 
จุดพักผ่อนและStreet Show
-         ร้านค้าจำหน่ายอาหารว่างและเครื่องดื่ม ที่นั่งพักผ่อน และจัดแสดง Street Show เช่น 
มายากลตลก,Juggling,Percussion,Bozo,มนุษย์ Robot
ตลาดตะเกียง
-         การจัดพื้นที่ลักษณะถนนคนเดิน ด้วยการปูเสื่อ และด้วยแสงตะเกียงทั้งหมด โดยเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาผู้มีฝีมือทางด้านงานหัตถศิลป์ สร้างสรรค์ผลงาน ผลิตและจัดจำหน่ายในงานและเกี่ยวข้องกับกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ
 
 
นอกจากนี้ ในแต่ละบูธของกระทรวงต่าง ๆ ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ได้แก่
 
กระทรวงการคลัง
ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประชาชนจะสามารถชมนิทรรศการLaser Multi Vision Light&Soundเรื่อง“พระคลังมหาสมบัติ”เปิดให้ประชาชนได้รับชม
 
สำหรับประชาชนที่จะมาร่วมกิจกรรมบนถนนแห่งความสุข ทางกระทรวงการคลังจะมอบความสุขให้กับประชาชนคนไทย ด้วยการจำหน่ายชุดธนบัตรเลขเหมือน(1,000บาท 500 บาท 100 บาท 50 บาท และ 20 บาท)ราคา1,999 บาทโดยนำรายได้ทั้งหมดทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมอบลายเซ็นด้วยตนเอง ณ บูธกระทรวงการคลัง ทุกวัน
 
กระทรวงวัฒนธรรม
นำเสนอศิลปวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย ภายใต้หัวข้อบ้าน วัด วังและจัดแสดงนิทรรศการ พระราชกรณียกิจในฐานะองค์อัครศิลปิน พร้อมมีการฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ 3 มิติ การแสดงละครนอก การแสดงโขน และการแสดงหุ่นกระบอก ทั้งจากไทยและนานาชาติ โดยโรงละครแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ
 
กระทรวงการต่างประเทศ
             ครั้งแรกและครั้งเดียวสำหรับการทำพาสปอร์ตกลางคืน”ที่ทำได้ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00น.สามารถรอรับได้เลย และกิจกรรมพิเศษจากกระทรวงอื่นๆ อีกกว่า 15กระทรวง

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android