ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

พาณิชย์จัดงานมหกรรมค้าชายแดนที่แม่สอด คึกคัก หวังนำร่องผลักดันการค้าชายแดน

เปิดอ่านแล้ว 2,788 ครั้ง

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยในการเปิด

งานมหกรรมการค้าชายแดนจังหวัดตาก ปี 2558(TAK Border Trade Fair 2015)ณ สนามกีฬากลางเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ตั้งเป้าหมายผลักดันมูลค่าการค้าชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านในปี 2558 ให้ได้มูลค่า 1.5 ล้านล้านบาท ซึ่งถือเป็นการนำร่องจัดกิจกรรมผลักดันการค้าชายแดน เพื่อส่งเสริมการค้าชายแดนให้มีการเติบโต เพราะชายแดนด้านจังหวัดตากนับเป็นจุดยุทธศาสตร์การพัฒนาที่สำคัญในการเชื่อมโยงเส้นทางตามแนวระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกตะวันตก

การจัดมหกรรมการค้าชายแดนครั้งนี้ ผู้ผลิตได้นำสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด

มาจำหน่ายทั้งไทยและเมียนมาร์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีการมาเลือกซื้อเลือกหาสินค้ากันเป็นจำนวนมาก คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท นอกจากนี้กระทรวงพาณิชย์มีแผนที่จะจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ไปยังพื้นที่ติดชายแดนอื่นๆ ต่อไป เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการค้าชายแดน

พล.อ.ฉัตรชัยกล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ยังได้หารือกับ ฯพณฯ U Win

Myint รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เมียนมาร์ ในการขยายความร่วมมือทางด้านการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกัน โดยได้ร่วมกันเปิดตัวแม่สอดโมเดล ซึ่งเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของรัฐบาล และได้มีการนำร่องจัดตั้งเมืองคู่แฝดแม่สอด-เมียวดี และยังได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจ(MOU)ความร่วมมือการค้าชายแดน 3 ฉบับ คือ MOU ระหว่างหอการค้าจังหวัดตากกับหอการค้าจังหวัดเมียวดี MOU ระหว่างหอการค้าจังหวัดตากกับหอการค้ารัฐมอญ และ MOU ระหว่างหอการค้าจังหวัดตากกับหอการค้าเมืองผาอัน

งานมหกรรมการค้าชายแดน จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามกีฬากลาง

เทศบาลนครแม่สอดจังหวัดตาก โดยจะมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของไทยและเมียนมาร์ สินค้าธงฟ้า โอทอป สินค้าส่งออก สินค้าทรัพย์สินทางปัญญา กว่า 300 บูธ

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android