Ch3Thailand Logo

ผู้หญิงถึงผู้หญิงสัญจร เพิ่มความรู้เรื่องรักเป็นปลอดภัย ให้ความรู้วัยรุ่น Young Love เมืองย่าโม

เปิดอ่านแล้ว 511 ครั้ง

         ยังคงเดินสายให้ความรู้น้องๆ วัยรุ่นอย่างต่อเนื่องสำหรับรายการ“ผู้หญิงถึงผู้หญิง”กับโครงการ“Young Love รักเป็นปลอดภัย”ที่ครั้งนี้ชวน 3 นักแสดงวัยรุ่น กำปั้น บาซู,มิ้นท์-นวินดา,บุ๊ค-ภูดิท พร้อมด้วยศิลปินจากเวทีดันดารา มาร่วมมอบความสนุกกับน้องๆ ที่หอประชุมใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จังหวัดนครราชสีมา

          สำหรับกิจกรรมโครงการ“Young Love รักเป็นปลอดภัย”ครั้งนี้สัญจรมาที่จังหวัดนครราชสีมา จัดเวทีเสวนาให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องเพศและความบันเทิง โดยมี 3 สาวพิธีกร ปุ้ย-พิมลวรรณ,นีน่า กุลนัดดา,กาละแมร์ พัชรศรี ร่วมด้วยคุณหมอจิตแพทย์ชื่อดัง นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทางเพศ มาร่วมพูดคุยให้ความรู้สอดแทรกเรื่องเพศศึกษา และนายแพทย์กิตติพงศ์ แซ่เจ็ง ที่มาสอนวิธีการป้องกันการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร พร้อมกับทีมนักแสดงจากช่อง 3 กำปั้น บาซู จากละครแค้นเสน่หา,มิ้นท์-นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ จากละครกุหลาบไฟ,บุ๊ค-ภูดิท ขุนชนะสงคราม จากละครนางร้ายสายลับ,ยายแหววและหมูหยอง ศิลปินจากเวทีดันดารา รายการตีสิบ มาร่วมมอบความสนุกความบันเทิงพร้อมสอดแทรกสาระความรู้ให้กับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับการถามตอบแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นในมุมมองต่างๆ ของเด็กๆ ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย การวางแผนการมีเพศสัมพันธ์อย่างถูกต้อง เรียนรู้วิธีป้องกันและลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อโรคจากการมีเพศสัมพันธ์ และลดปัญหาการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมในวัยรุ่น ซึ่ง บุ๊ค-ภูดิท ตัวแทนนักแสดงยังฝากถึงน้องๆ ว่า“เรื่องของความรักไม่ใช่เรื่องผิด แต่เป็นเรื่องที่สวยงาม และจะสวยงามอย่างสมบรูณ์ถ้าเรารักอย่างมีขอบเขต รู้ที่จะรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเองด้วย อยากฝากน้องๆ ที่มีความรักก็ขอให้อย่าลืมรักตัวเอง รักคุณพ่อคุณแม่ของเราด้วย รักได้แต่ขอให้รักอย่างมีสติครับ”

         นอกจากเวทีกิจกรรมเสวนาที่ให้ความรู้และความบันเทิงแล้ว ยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนผู้ให้การสนับนุนโครงการมาร่วมออกบูธบริเวณด้านหน้างาน อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)สำนักงานอนามัยการเจริญพันธ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข,มูลนิธิเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง,โครงการก้าวย่างอย่างเข้าใจ ภายใต้การสนับสนุนของกองทุนโลก กระทรวงสาธารณสุข,องค์การแพธ,กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ และบริษัท ไบเออร์ไทย จำกัด
 

ละครที่เกี่ยวข้อง:นางร้ายสายลับ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android