Ch3Thailand Logo

บทสรุป“นิยามรัก”จากละครเตียงนางไม้

เปิดอ่านแล้ว 4,767 ครั้ง

เดินทางมาถึงปลายทางแล้วสำหรับเรื่องราวของ “วนา” นางไม้แสนสวย กับ “ต้น” เซลล์ขายเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาด้วยกันมากมาย จนก่อเกิดเป็นความรักระหว่างนางไม้กับมนุษย์ ซึ่งถึงแม้จะดูเกินจริงไปบ้าง แต่ความรักของทั้งสองก็ได้ให้นิยามแห่งรักที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

รักคือการให้เกียรติไม่ล่วงเกินสิ่งนี้แสดงให้เห็นตั้งแต่วันแรกที่ทั้งสองได้เจอกัน เมื่อต้น ได้เช่าห้องพักที่มีเตียงไม้ที่วนาสถิตอยู่ ข้อตกลงแรกที่ ต้น บอกกับ วนา คือเขาจะไม่ล่วงเกินเธอ โดยที่เขาจะไม่นอนบนเตียง เพราะเตียงนี้เปรียบเสมือนร่างกายของ วนา ทำให้ วนา ชอบในความเป็นสุภาพบุรุษในตัว ต้น

รักคือการช่วยส่งเสริมกันและกันข้อนี้ได้เห็นชัดเจนในตอนที่ ต้น ต้องไปพบลูกค้ารายใหญ่ ก็ได้ วนา ช่วยแปลงกายเป็นผู้ช่วยสาวสวย ใช้เสน่ห์ช่วยให้ ต้น ประสบความสำเร็จในการพบลูกค้ารายนั้น นี่ถือเป็นข้อที่สำคัญสำหรับชีวิตคู่ เพราะการจะมีชีวิติคู่ที่สมบูรณ์ ทั้งสองก็ต้องส่งเสริมคู่ของตน

รักคือการอยู่เคียงข้างกันไม่ว่าทั้งสองคนจะต้องเจอกับเหตุการณ์ที่อันตรายแค่ไหน ทั้ง วนา และต้น ก็ต่างช่วยกันปกป้องไม่ให้อีกฝ่ายได้รับอันตรายถือเป็นข้อที่สร้างความอบอุ่นให้ความรักของคนสองคนได้

รักคือการเสียสละที่ไม่หวังผลตอบแทนถือเป็นสิ่งที่ชีวิตคู่ควรต้องมี ดั่งเช่น วนา และต้น ที่ต่างยอมเสียสละเพื่อคนรักเสมอ ตอนหนึ่งที่ วนา ถูกหมอผีจับตัวไป ต้นยอมถอดจิตตัวเองออกไปเพื่อไปช่วยวนา ซึ่งถือว่าเสี่ยงมากเพราะหากต้นไม่สามารถกลับเข้าร่างได้ก็จะกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน 

สำหรับนิยามความรักที่กล่าวมานั้นในโลกของความเป็นจริงทุกคนสามารถนำไปใช้สร้างความรักให้ยั่งยืนได้ ส่วนในละครเตียงนางไม้ความรักของ วนา กับต้น จะชวนให้คนดูอิ่มเอมใจมากแค่ไหน และจะลงเอยอย่างไรติดตามได้ในละครเตียงนางไม้ วันอังคารที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา 18.20 น.ทางช่อง 33 เสนอเป็นตอนจบ  


ละครที่เกี่ยวข้อง:เตียงนางไม้

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android