Ch3Thailand Logo

บทสรุปสุดท้ายของ“การพิสูจน์ตัวเอง”

เปิดอ่านแล้ว 5,668 ครั้ง

 ก่อนละคร “สายธารหัวใจ” จะจบในคืนนี้ มาย้อนดูจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของ “ณรังค์” และ “สิริกันยา” ต้องพบกับความวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งต้นเหตุของความวุ่นวายครั้งนี้ก็คือ “ชีวิตที่ตกเป็นหนี้” ที่แม้ว่าจะมีรูปแบบของหนี้ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ การชดใช้ 

“ณรังค์” ติดหนี้บุญคุณ “หม่อมเจ้าแม้นเทพ”นับตั้งแต่เขาก้าวเข้ามาอยู่วังจงสวัสดิ์ และแม้ว่าเขาจะโดนดูถูกว่าต่ำต้อย ด้อยค่ามากเพียงใด เขาก็ไม่ย่อท้อแต่กลับเดินเข้าหา “เจ้าหนี้ชีวิต”ที่ตนเองรู้ดีว่าไม่มีวันชดใช้หนี้ครั้งนี้ได้หมด แต่ก็พยายามใช้ความอดทนต่อคำดูถูกทั้งทางกาย วาจา และใจ และลงมือพิสูจน์ตัวเองแทนการโต้ตอบด้วยวาจา เพื่อทำให้ท่านชายเห็นว่าเขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อชดใช้หนี้บุญคุณนี้ ด้วยความรัก ความจริงใจ และความซื่อสัตย์จนในที่สุดเขาก็สามารถทำให้ท่านชายยอมรับในตัวเขาได้สำเร็จ 

ทางด้าน“สิริกันยา” ก็มี “หนี้สิน” จากการต้องดูแลรับผิดชอบย่าที่ไปค้ำประกันเงินกู้แทนคนอื่นจนท้ายที่สุดกลับต้องเป็นหนี้เสียเอง ทำให้ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากเจ้าหนี้นอกระบบ แต่เธอก็ไม่ได้ละทิ้งหนี้สินที่ต้องจ่าย เพราะถึง สิริกันยา และ ย่า จะหนี้ออกมาจาก เจ้าหนี้ แต่หน้าที่ของการเป็นลูกหนี้ และหน้าที่ของการเป็นหลาน ก็ทำให้เธอต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรรมที่เกิดขึ้น ด้วยการอดทนทำงานอดทนต่อปัญหารอบด้านที่โถมทับเข้ามาเพื่อจะใช้หนี้สินให้หมด ด้วยความหวังที่ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อจะปลดหนี้เท่านั้น แต่เพื่อพิสูจน์ ให้ย่าของเธอเห็นว่าชีวิตที่แสนลำบากจะดีขึ้นได้สักวันด้วยความใฝ่ดี

 สุดท้ายนี้ ชีวิตของ ณรังค์ จะสามารถปลดล็อกหนี้บุญคุณสุดท้ายอย่าง “คุณหญิงปฐวี” ได้หรือไม่ เพราะหัวใจของเขาในตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วว่ามี สิริกันยา อยู่เต็มหัวใจ และ สิริกันยา เองก็มี ณรังค์ในหัวใจไม่ต่างกัน บทสรุปเรื่องราวความรักในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องมาติดตามละคร สายธารหัวใจ คืนนี้ เสนอเป็นตอนจบ เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง:สายธารหัวใจ

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android