ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

เปิดประวัติ เจนนี่ ปาหนัน

เปิดอ่านแล้ว 1,462 ครั้ง


    เปิดประวัติ “เจนนี่ ปาหนัน”พิธีกรสุดแซ่บในโลกบันเทิงตอนนี้ หลายคนรู้จักชื่อเธอแต่ไม่เคยรู้เลยว่า ที่มาของชื่อ เจนนี่ ปาหนัน มาได้ยังไง ? ตาม Mello มาเดียวจะพาไปรู้จัก เจนนี่ ปาหนัน จ้า

 • ชื่อ “นายวัชระ สุขชุม”  ชื่อเล่น “ปอ” 
 • เกิดวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2529 
 • ชื่อในวงการ : เจนนี่ ปาหนัน ณ หาดใหญ่แดนไก่ทอด
 • จบการศึกษาจาก : ปริญญาตรี คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร เอกวิชาภาษาฝรั่งเศส   

 “ปอ” หนุ่มใต้ถิ่นสะตอ ได้ชื่อว่า “เจนนี่” มาตั้งแต่เรียนอยู่ ป.4 ช่วงนั้นหนังเรื่อง เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ โด่งดัง คุณครูเลยเรียกปอว่า เจนนี่ แล้วหลังจากนั้นเพื่อนๆ ก็เรียกกันจนติดปาก เจนนี่เป็นเด็กที่ชอบคิด ชอบทำ ชอบแสดงออก ร่วมกิจกรรมทุกอย่างของโรงเรียน เรียกได้ว่าทำตั้งแต่คนจัดงานจนถึงประธานสี หากมีกิจกรรมที่ไหนต้องเห็นเธอที่นั้น (แต่แอบเสียดายที่ไม่เคยได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์เลย) 

    ระหว่างเจนนี่ทำงานเป็นผู้จัดการร้านอาหาร ก็ได้รวมกลุ่ม Trasher Bangkok ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันอยู่แล้ว กลุ่มนี้อยากทำ Video Parody จึงคิดคอนเซ็ปต์ขึ้นว่าจะทำเป็น MV เพลง We found Love ของริฮานน่า และเพราะเธอก็มีความคล้ายทางผิว สามารถแต่งอะไรโน่นนี่ให้มันใกล้เคียงได้ก็เลยมาชักชวน เธอก็คิดว่ากะเทยฟิลิปปินส์ทำได้ เธอก็ทำได้

    ระหว่างทำ Trasher Bangkok ก็มีผลงานด้านสื่อออกมาบ้างเพราะ Channel V Thailand เรียกให้เข้าไปทำงาน นี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าสู่วงการของเธอ

    และปัจจุบัน เจนนี่ เป็นทั้งพิธีกร นักแสดง อดีตเคยเป็นครีเอทีฟของรายการนึงระดับต้นๆของประเทศ 


*** ที่มาของชื่อ “เจนนี่ ปาหนัน ณ หาดใหญ่แดนไก่ทอด” *** 

“เจนนี่”      มากจาก    หนังเรื่อง เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ สมัยที่เธอเรียนอยู่ ป.4 

“ปาหนัน”  มากจาก    ตอนที่เข้าไปช่วยทำรายการหนึ่งเป็นหน้าม้าแล้วเป็นแก๊งที่มี ป.ปลากันหมด ด้วยความที่เธอเป็นสาวใต้เธอเลยใช้ว่า “ปาหนัน” คนเลยติดเรียกว่า “เจนนี่ ปาหนัน”

“ ณ หาดใหญ่แดนไก่ทอด ” มาจากรุ่นพี่ในกลุ่ม Trasher Bangkok เป็นคนตั้งให้เพราะเห็นว่าเป็นคนมาจากหาดใหญ่และเป็นการพรีเซ็นต์บ้านเกิดเจนนี่ไปในตัว


ติดตามความสนุก อร่อย ของเจนนี่ปาหนันได้ ที่

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android