Ch3Thailand Logo

เปิดละครใหม่อิงชีวประวัติของยอดศิลปินเอกแห่งโชซอน

เปิดอ่านแล้ว 233 ครั้ง

จากนวนิยายขายดีสู่ละครโทรทัศน์สุดประทับใจ ภายใต้การผลิตของสถานี SBS เรื่อง“Painter of the Wind”หรือชื่อในภาษาไทยว่า“ยอดหญิง ตำนานศิลป์ ซินยุนบก”
ละครที่อิงเรื่องราวอัตชีวประวัติของยอดศิลปินในสมัยโชซอน 2 คน คือ คิมฮงโด และ ซินยุนบก นอกจากละครจะเล่าถึงการวางแผนการร้าย การฆาตกรรม การเมืองและการรบเพื่อช่วงชิงอำนาจหลังราชบัลลังก์แล้วยังสอดแทรกเรื่องราวความรักภายใต้กลิ่นไอของช่วงปลายโชซอน ยุคสมัยแห่งการปฏิรูปทั้งวัฒนธรรมและการปกครอง ยุคสมัยที่เป็นแรงดลใจให้กับคนรุ่นหลัง ซึ่งละครจะนำพาผู้ชมให้หวนนึกถึงอดีตอันรุ่งเรือง เรื่องราวอื้อฉาวที่ไม่อาจบอกได้โดยเฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวกับเพศของซินยุนบก กับคำถามที่ว่า“ถ้าซินยุนบกเป็นผู้หญิงที่ปลอมตัวมาเป็นผู้ชายล่ะ จะเป็นอย่างไร?”ละครสะท้อนประเด็นนี้ผ่านแนวคิดเรื่องของรักร่วมเพศและความรักต้องห้ามบนพื้นฐานของสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่
มุนกึมยองนักแสดงนำผู้รับบทสุดท้าทาย“ซินยุนบก”ซึ่งเธอก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชมผิดหวังเมื่อได้ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินสาวในคราบของเด็กหนุ่มได้อย่างน่าประทับใจ“ฉันพยายามจะเลียนแบบจากนักแสดงรุ่นพี่ของฉัน”มุนกึมยอง นักแสดงสาววัย 21 กล่าวในงานแถลงข่าวละคร ซึ่งจริงๆแล้วเธอสามารถแสดงอะไรที่มากกว่าการเลียนแบบนักแสดงร่วมของเธอ เพราะเธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความซุกซนและความเจ็บปวดทรมานของตัวละครได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นเธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์รักหวานซึ้งและความใสซื่อบริสุทธิ์แบบทอมบอย รวมถึงความทระนงและเสน่ห์ของศิลปินคนหนึ่งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ปัจจุบันภาพวาดของซินยุนบก ซึ่งมีเอกลักษณ์ตรงที่สามารถสะท้อนความละเมียดละไมในแบบผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ทำให้มีการตั้งข้อสงสัยว่า แท้จริงแล้ว ซินยุนบก เป็นผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีหลักฐานยืนยันว่าแท้จริงแล้ว ซินยุนบก เป็นผู้หญิงหรือไม่ งานของเขาก็ยังได้รับการยอมรับ เฉกเช่นเดียวกับงานของ คิมฮงโด ศิลปินในยุคเดียวกัน หลังจากที่ซินยุนบกถูกขับไล่ออกจากสำนักศิลปะ ชื่อของเขาก็หายสาบสูญไป
ยอดหญิงตำนานศิลป์ ซินยุนบก (the Painter of the Wind)จะได้ถ่ายทอดอัตถชีวประวัติของศิมฮงโดและซินยุนบก ผ่านเรื่องราวความรักสุดประทับใจของพวกเขา นำแสดงโดยพาร์คชินยัง และมุนกึมยอง
 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:ยอดหญิงตำนานศิลป์ ซินยุนบก(รีรัน)

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello.me
YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android