Ch3Thailand Logo

ทำความรู้จักกับสาวน้อย ผมสั้นคนนี้

เปิดอ่านแล้ว 331 ครั้ง

ฮันฮโยจู

เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่กำลังมาแรงคนหนึ่งของวงการบันเทิงเกาหลี และผลงานของฮันฮโยจู มีโปรแกรมเข้าฉายทางฟรีทีวีบ้านเรา เรื่อง ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ หลังจากเธอประสบความสำเร็จคว้ารางวัลแดซังประจำปี 2553 จากละครเรื่องดังกล่าว
 
ฮันฮโยจู และ คูฮเยซอน 2 นางเอกเพื่อนซี้ในวงการทั้งคู่สนิทกันจากกองถ่าย New Nonstop 5
ฮันฮโยจู เกิดเมืองซองจูในเกาหลีใต้ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ปี 2530 สูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชาการละครและภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยดองกุ๊ก เธอเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก จากการประกวดสาวงามในเวทีระดับวัยรุ่น และด้วยบุคลิกที่สดใส เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม และความเป็นตัวของตัวเอง บวกกับความน่ารักและมีเสน่ห์ของเธอ ทำให้ฮันฮโยจูได้รับบทนำในละครซิทคอมวัยรุ่นสุดฮิตเรื่อง New Nonstop 5 ทางสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีเมื่อปี 2547 จากนั้นมาเธอก็กลายเป็นกระแสที่วัยรุ่นเกาหลี ต่างพากันพูดถึงความน่ารักสดใสในตัวของเธออย่างไม่ขาดสาย
ฮันฮโยจู
ในปี 2548 ฮันฮโยจู ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกจาก My Boss,My Teacher 2 หรือสั่งเจ้าพ่อไปสอนหนังสือ หนังภาคต่อสุดฮิตที่กวาดรายได้อันดับ 1 มาแล้วในเกาหลี หลังจากนั้น ฮันฮโยจู ก็พลิกผันตัวเองไปเป็นพิธีกรให้กับรายการอินกิ กาโย ทางช่องเอสบีเอส ต่อมาในปี 2549 เธอได้รับบทนำในละครเรื่อง Spring Waltz หรือดนตรีรักหัวใจปรารถนา และกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่องAd-lib Night นอกจากนี้ ฮันฮโยจู ยังมีผลงานอีกหลายเรื่อง เช่น As Much As Heaven And Earth และRide Away อีกทั้งยังเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้สินค้าหลายตัว เช่น พิซซ่า ฮัท
ฮันฮโยจู ในบท ทงอี
โดยเฉพาะเรื่องทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ฮันฮโยจู รับบทเป็นทงอี เด็กสาวที่เกิดในชนชั้นซอนมิน ชนชั้นต่ำที่สุดในสังคม ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงยุคสมัยของโซซอน เกี่ยวกับคนธรรมดาที่เต็มไปด้วยความยากลำบากอย่างทงอี ที่ได้เข้ามาเป็นนางสนมในพระราชวัง สุดท้ายเธอก็ได้มาลงเอยกับพระราชาซุกจง และได้กลายมาเป็นแม่ของพระราชายองโจ กษัตริย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ติดตามทงอี ฉายทุกเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 เริ่ม 12 มิถุนายนนี้.
หากใครเป็นแฟนคลับของเธอก็อย่าลืมติดตามผลงานของเธอ เร็วๆ นี้ฮันฮโยจู(Han Hyo Joo)ยังเตรียมรีเทิร์นรับงานละครเรื่องใหม่‘The Glory of Jae-in’ทางช่อง KBS
BH Entertainment ต้นสังกัดของนางเอกสาวฮันฮโยจู ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ในวันนี้ว่า ฮันฮโยจูเตรียมรับงานละครอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานกว่า 9 เดือน กับผลงานละครเรื่องใหม่‘The Glory of Jae-in’ทางช่อง KBS ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของบริษัท BH ได้ตอบคำถามกับสื่อของทาง 10Asia โดยยืนยันแล้วว่า นางเอกสาวสวย ฮันฮโยจู พร้อมรีเทิร์นในงานละครวันพุธ พฤหัส เรื่องใหม่‘The Glory of Jae-in’แต่ยังไม่ได้สรุปออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้
The Glory of Jae-in เป็นละครที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อแจอิน(Jae-in)ผู้ซึ่งต้องเอาชนะความเจ็บปวดจากความรัก หลังจากที่ถูกแฟนหนุ่มของเธอทิ้ง
ฮันฮโยจูฉายแววความเป็นดาราดังเมื่อตอนที่เธอได้รับเล่นละครเรื่อง Brilliant Legacy ในปี 2009 ร่วมกับอีซึงกิ และตามมาด้วยซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เรทติ้งสูง‘Dong Yi–Jewel in the Crown’หรือ ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ ในปี 2010 ร่วมกับจีจินฮี โดยฮันฮโยจูได้เดินสายไปทั่วทั้งเอเชียเพื่อโปรโมตงานละครทั้งสองเรื่องของเธอ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา
ล่าสุดฮันฮโยจูได้ถ่ายทำภาพยนตร์แนวโรแมนติกเรื่อง Only You ร่วมกับนักแสดงหนุ่ม โซจีซอบ เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนังจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของนักมวยหนุ่มและหญิงสาวที่พิการทางสายตา
ข้อมูลจากhttp://women.mthai.com

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง:มรดกรักฉบับพันล้านวอน(รีรัน)

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello.me
YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android