Ch3Thailand Logo

GC จับมือ ททท.จัดประกวดหนังสั้น-ภาพนิ่ง หัวข้อ"ระยอง...ซ่อนสุข"

เปิดอ่านแล้ว 34 ครั้ง

GC ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานระยอง จัดโครงการประกวดหนังสั้น และโครงการประกวดภาพนิ่ง ในหัวข้อ"ระยอง...ซ่อนสุข"ภายใต้โครงการ"เส้นทางแห่งความสุข"เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดระยอง

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC  ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ชวนคนไทยที่ชอบทำหนังสั้นชอบถ่ายรูป มาร่วมถ่ายทอดความสุขของชาวระยองในมุมมองใหม่ๆ กับโครงการประกวดหนังสั้น และโครงการประกวดภาพนิ่ง หัวข้อ"ระยอง...ซ่อนสุข"ภายใต้โครงการ"เส้นทางแห่งความสุข"

จังหวัดระยอง เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาดิ ทั้งทางน้ำ และทรัพยากรบนพื้นดิน รวมถึงประวัติความเป็นมาของอารยธรรมมายาวนาน จังหวัดหนึ่งในประเทศไทย แต่การศึกษาและสำรวจร่องรอยอารยธรรมด่างๆ ในจังหวัดระยองกลับยังมีไม่มากนัก เรื่องราวรายละเอียดเกี่ยวกับความเป็นมาของ จังหวัดระยองจึงมีอยู่เพียงสั้นๆ  GC ในฐานะผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต มีฐานการผลิต ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงเล็งเห็นความส่าคัญของการศึกษา ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นระยอง และได้ริเริ่มจัดทำโครงการ"เส้นทางแห่งความสุข"เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดระยองให้โดดเด่นสะท้อนอัตลักษณที่มีคุณค่าของชาวระยองมากขึ้น

GC ได้เชิญมหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นพันธมิดรสำคัญในการดำเนิน โครงการนี้ ด้วยตระหนักถึงศักยภาพของบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มีองค์ความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับการศึกษาประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณสถาน และศิลปวัฒนธรรม โดยใช้พลังของนักศึกษา ซึ่งเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ ในการสำรวจพื้นที่ศึกษา คันคว้า วิจัยในพื้นที่จังหวัดระยอง ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี(2561-2563) โดยมีขอบเขตการศึกษาองค์รวม ดังนี้

1. การวิจัยด้านวัฒนธรรมและเส้นทางสายประวัติศาสตร์

2. การวิจัยด้านเอกสารโบราณ

3. การวิจัยด้านศิลปกรรมและงานช่าง

4. การวิจัยข้อมูลชาติพันธุ์และวิถีชุมชน

5. การจัดทำฐานข้อมูล เผยแพร่ข้อมูลระยอง และกระบวนการสร้างองค์ความรู้สู่ท้องถิ่น

6. โบราณคดีระยอง

7. การพัฒนาศักยภาพของวัสดุจากชุมชนในพื้นที่จังหวัดระยองการเชื่อมโยงระหว่างวัสดุจากผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น กับ นวัตกรรมวัสดุจากอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมกันถ่ายทอดความสุขของชาวระยองในมุมมองใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยรู้จักมาก่อนและร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ถ่ายทอดเรื่องราวก่อนผ่านเลนส์ เพื่อให้จังหวัดระยองเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว  ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 700,000 บาท 

ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 มิถุนายน 2562

ท่านผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัครออนไลน์ และศึกษารายละเอียดของโครงการนี้ได้ที่ 


Link Download ใบสมัคร และรายละเอียดโครงการ:

https://drive.google.com/open?id=1DlafiByv5lBknpGe9yNkPnxD7bhSaCmX


Link สมัคร Online:

https://forms.gle/yoyizZEQLx8jsU747Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android