ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

ไปรษณีย์ไทย ชวนเด็กๆร่วมกิจกรรมค่ายเยาวชน ตะลุยโลกแสตมป์ ประจำปี 2560

เปิดอ่านแล้ว 259 ครั้ง

กิจกรรมค่ายเยาวชน “ตะลุยโลกแสตมป์” ประจำปี 2560 ตอน “ท่องแดนภูพาน ห้องทรงงานพระราชา”

           ระหว่างวันอังคารที่ 10 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560  ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสกลนคร  จัดโดย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

           ไปรษณีย์ไทย เปิดโอกาสให้กับเยาวชนระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา ร่วมเรียนรู้ ทัศนศึกษา กิจกรรมตะลุยโลกแสตมป์ ตอน “ท่องแดนภูพาน ห้องทรงงานพระราชา”

            บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ได้ดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และได้มีการดำเนินโครงการ/กิจกรรม ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งภารกิจในการจัดสร้างแสตมป์   ที่ระลึก บันทึกเรื่องราวอันทรงคุณค่าของประเทศไทยผ่านมาหลากหลายรูปแบบและสีสัน เพื่อช่วยเปิดโลกกว้างและสร้างความรู้ให้แก่เยาวชน ส่งเสริมให้เกิดความรอบรู้ผ่านแสตมป์  กับกิจกรรม“ตะลุยโลกแสตมป์”  จึงสร้างสรรค์ขึ้นในรูปแบบค่ายเยาวชนที่มุ่งเน้นเผยแพร่พระราชกรณียกิจ และองค์ความรู้ที่มีคุณค่าของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ผ่านภาพจากดวงตราไปรษณียากรไปสู่เยาวชนไทย เพื่อขยายฐานองค์ความรู้ให้เยาวชนได้เรียนรู้     ศึกษาคุณค่าของแสตมป์ โดยน้อมนำแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นเส้นทางและแรงบันดาลใจในการศึกษาเรียนรู้สำคัญของเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม และเพื่อสร้างเครือข่ายเยาวชนที่มีคุณภาพ สามารถนำความรู้ความเข้าใจ ไปกับการดำเนินชีวิตของตนเอง และชุมชนต่อไป

             กิจกรรมค่ายเยาวชน ตะลุยโลกแสตมป์ เปิดรับเยาวชนอายุ 10 - 15 ปี กำลังศึกษาในสถาบันการศึกษาในเขตพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบด้วย จังหวัดเลย จังหวัดหนองคาย จังหวัดหนองบัวลำภู  จังหวัดอุดรธานี  จังหวัดบึงกาฬ  จังหวัดนครพนม จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดสกลนคร และจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสกลนคร จำนวน 100 คน ร่วมเรียนรู้ทั้งทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ภายใต้แนวคิด “ท่องแดนภูพาน ห้องทรงงานพระราชา”  ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาพัฒนาการเกษตรที่เหมาะสมแก่ท้องถิ่น และได้เรียนรู้ดูงาน"๓ ดำภูพาน"เป็นงานศึกษาและพัฒนาด้านปศุสัตว์ ของศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่ได้ศึกษาและพัฒนาปรับปรุงสายพันธุ์ให้ได้พันธุ์ดี ทนโรค ทนต่อสภาพแวดล้อม และได้ขยายผลไปสู่ประชาชนทั่วไป ทัศนศึกษา ณ พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ พื้นที่สร้างพระตำหนักด้วยพระองค์เอง ทรงใช้แผนที่ทางอากาศและการเสด็จสำรวจเส้นทางบริเวณ ป่าเขา น้ำตก ศึกษาดูงาน ทำการไปรษณีย์สกลนคร ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำงาน        การส่ง – รับไปรษณีย์ต่างๆ และได้ไปทำกิจกรรมเพื่อสร้างประโยชน์แก่สังคม (CSR)  ที่โรงเรียนบ้านดงขุมข้าว “คุรุราษร์รังสรรค์ 2” นอกจากนี้ยังได้ออกแบบสร้างสรรค์ชุดแสตมป์ เพื่อจะนำไปผลิตเป็น  I –Stamps อีกด้วย

              เยาวชนที่มีความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถศึกษารายละเอียดและดาวน์โหลดเอกสารได้

เว็บไซต์หลักของค่าย ตะลุยโลกแสตมป์  www.thaistampcamp.com

           วันที่จัดกิจกรรม : วันอังคารที่ 10 ถึงวันพฤหัสบดีที่12 ตุลาคม2560 (3 วัน 2 คืน)


ติดต่อสอบถาม

1. โทรศัพท์  :  081-1434389 089-4736388 และ 02-5039850-1

2. โทรสาร  :  02-5039826 

3. สื่ออนไลน์

E-Mail  :  thaistampcamp@gmail.com 

Facebook   :  www.facebook.com/ตะลุยโลกแสตมป์

Twitter       :  https://twitter.com/ตะลุยโลกแสตมป์

Instagram    :  ตะลุยโลกแสตมป์

รับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android