Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 30 ส.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 20 ครั้ง

ม.ล.ปนัดดา ชวนคนไทยสวมสายรัดข้อมือ ถวาย ร.9

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เปิดตัวโครงการสายรัดข้อมือสีเหลือง“จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป”เชิญชวนคนไทยสวมใส่สายรัดข้อมือสีเหลืองกันอีกครั้ง เพื่อน้อมถวายความอาลัย แสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยเริ่มจำหน่ายวันแรก 31 สิงหาคมนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ 

ภรรยาบุญทรง ถอนฟ้องคดีอายัดทรัพย์แล้ว

ทนายความ เผย ภรรยาของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ส่งทนายยื่นถอนฟ้องคดีอายัดทรัพย์ไม่เป็นธรรมแล้ว ระบุเป็นความต้องการนายบุญทรง ไม่อยากให้ครอบครัวยุ่งเกี่ยวกับคดี พร้อมทั้งเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่หามนายบุญทรงส่งโรงพยาบาลกลางดึก ป่วยความดันขึ้นหลังเข้าเรือนจำได้ 5 วัน

ประชุม ก.ตร.แต่งตั้งนายพล-ย้ายสตม.เข้ากรุ 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ยืนยันการแต่งตั้งนายพลตำรวจพิจารณาแล้ว 183 ตำแหน่ง ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับ มีการเปลี่ยนตัวผู้บัญชาการสำนักตรวจคนเข้าเมือง หลังมีปัญหาผู้โดยสารตกค้างต่อเนื่อง

ผบ.ตร.พร้อมรับหากถูกปรับเปลี่ยนตัว เหตุ"ยิ่งลักษณ์"หนี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่ยืนยันประเทศปลายทางที่ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรใช้หลบหนี แต่สั่งทุกหน่วยให้ติดตามตัวแล้ว ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมยอมรับหากถูกมองว่าบกพร่อง และอาจถูกปรับเปลี่ยนตัว

นายกฯ ชื่นชมนักกีฬา-ชวนปลูกมะพร้าว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดีใจและพอใจกับผลงานของนักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ ที่อยู่ในอันดับ 2 ของตาราง เป็นรองเพียงเจ้าภาพเท่านั้น สำหรับการแข่งขันไม่ขอติติงใครทั้งนั้น เพราะทุกคนทำดีแล้ว นอกจากนี้ยังได้ชวนเกษตรกรชาวสวนให้หันมาปลูกมะพร้าวกะทิ อนาคตได้ราคาดี

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซื้อเหล้า-บุหรี่ไม่ได้

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยืนยัน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อสินค้าได้เพียง 3 กลุ่ม ข้าวสาร ผงซักฟอก ยาสีฟัน ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และปุ๋ยเคมี ส่วนเหล้า บุหรี่ซื้อไม่ได้ เตรียมดึงร้านค้า 8,000 แห่ง เข้าร่วมโครงการ พร้อมให้บริการ 1 ตุลาคมนี้

ภูกระดึง เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 ต.ค.นี้

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตรียมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ หลังปิดปรับปรุงชั่วคราวเพื่อพลิกฟื้นธรรมชาติ เตรียมต้นรับฤดูท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวของปี 2560 

ชาวบ้านผวา จระเข้โผล่กลางทะเลภูเก็ต 

กรณีสื่อออนไลน์ท้องถิ่นเผยแพร่คลิปจระเข้ว่ายน้ำกลางทะเล ผู้ว่าฯภูเก็ต เผยเป็นภาพที่ถ่ายโดยนักท่องเที่ยวเมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณหาดเลพังรอยต่อหาดบางเทา จึงเร่งจัดทีมไล่ล่า พร้อมให้เจ้าหน้าที่ประมงและบีชการ์ดลงเจ็ทสกีตรวจสอบในทะเลด้วย แต่ยังไม่พบจระเข้ดังกล่าว ด้านประมงจังหวัดตรวจสอบเบื้องต้น คาดเป็นจระเข้น้ำจืด

เตือน 8 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยาระวังน้ำล้นตลิ่ง 4-8 ก.ย.

กรมชลประทาน เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำล้นตลิ่ง 8 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยานครสวรรค์,ชัยนาท,สิงห์บุรี,อ่างทอง,พระนครศรีอยุธยา,ปทุมธานี,นนทบุรี และกรุงเทพฯ ให้ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด โดยระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นในช่วงวันที่ 4-8 ก.ย.นี้ และกลับเข้าสู่ปกติหลังจากวันที่ 8 ก.ย.

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android