Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 6 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 73 ครั้ง

ปตท.-บางจาก ขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-โซฮอล์30สต.ดีเซล50สต.มีผล 7 ก.ย.นี้

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและโซฮอล์ 30 สตางค์ต่อลิตร ขึ้นราคาดีเซลอีก 50 สตางค์ต่อลิตร เว้น E85 คงเดิม มีผลพรุ่งนี้ 7 กันยายน ขณะที่ กบง.ขึ้นราคาแก๊สหุงต้ม 10 บาทต่อถัง 15 กก.มีผลวันนี้ทันที หลังจากราคาในตลาดโลกปรับตัวขึ้นมาก ด้านกระทรวงพาณิชย์ ระบุการปรับราคาในวันนี้ กระทบต้นทุนเพียงเล็กน้อย ไม่เป็นเหตุให้ผู้ประกอบการอ้างปรับราคาสินค้า

สตช.เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยงานพระราชพิธี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมระดมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วประเทศ ก่อนพระราชพิธีพระบรมศพ โดยเน้นจุดที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นจุดวางดอกไม้จันทน์ พร้อมปรับจุดคัดกรองประชาชน ขยายพื้นที่รักษาความปลอดภัย เพิ่มกำลังสายตรวจและจุดตรวจรอบนอกสนามหลวงมากขึ้น ตลอดจนแผนเผชิญเหตุฉุกเฉิน

"ประวิตร"ย้ำคนพา"ยิ่งลักษณ์"หนีต้องรับผิดชอบ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุยังไม่ได้รับข้อมูลเส้นทางการหลบหนีและแหล่งกบดานของอดีตนายกฯ ยืนยันดูแลเรื่องนี้อย่างเต็มที่และไม่หนักใจในการทำงาน ซึ่งขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศได้ประสานกับ 190 ประเทศเพื่อติดตามตัวแล้ว และยืนยันว่าผู้ที่พานางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีต้องรับผิดชอบ

นายกฯ ลั่นก้าวข้าม"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุก้าวข้าม อดีตนายกฯ ทักษิณและยิ่งลักษณ์ มานานแล้ว ไม่ข้ามหัว ไม่ดูถูก แต่ไม่ให้ความสำคัญ ย้ำไม่ไล่ล่าใครปล่อยให้กฎหมายดำเนินการ พร้อมแสดงความเชื่อมั่น ผอ.สำนักพระพุทธฯคนใหม่ จะแก้ปัญหาความขัดแย้งองค์กรสงฆ์ได้ และจะไม่ใช้ ม.44 คืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล ให้หาวิธีอื่นแก้ปัญหา

"อภิสิทธิ์"เมินผลสำรวจความนิยมตกต่ำ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมินผลสำรวจความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ตกต่ำ ชี้บรรยากาศการเมืองทำคนไม่เชื่อมั่น พรรคการเมืองต้องหาทางรื้อฟื้นความเชื่อมั่น และศรัทธาจากประชาชนมาให้ได้ ซึ่งจะชัดเจนขึ้นเมื่อสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้

ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม 5-6 คน คดีข่มขืนเด็กพังงา

ตำรวจเตรียมเรียกพ่อเลี้ยงและคนใกล้ชิดเด็กหญิง 14 ปี ที่ถูกข่มขืนในพื้นที่จังหวัดพังงา สอบสวนเพิ่มเติม และลงพื้นที่หาหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 5-6 คน หลังจากที่ผู้เสียหายอ้างว่า มีชายมากกว่า 40 คนร่วมข่มขืน 

เปิดประมูลเครื่องบินแอร์บัส นัดแรก คนแห่เข้าชม

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์ ประเภทอากาศยาน เครื่องบินแอร์บัส นัดแรก ด้วยราคาเริ่มต้น 30 ล้านบาท ซึ่งแม้ไม่มีผู้เปิดประมูล แต่มีผู้ให้ความสนใจติดต่อเข้ามาชมจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ประสงค์จะเข้าสู้ราคาและขอเข้าชมทรัพย์ ต้องติดต่อสำนักงานบังคับคดีแพ่งกรุงเทพมหานคร 1 

โชเฟอร์แท็กซี่เผ่นหนีตร.กลางกรุง

เกิดเหตุโชเฟอร์แท็กซี่หลบหนีการตรวจใบขับขี่ของจราจร สน.ทองหล่อ ขับรถหนีไปในซอยสุขุมวิท 28 ซึ่งเป็นซอยตัน ตำรวจเปิดสัญญาณไฟแดงสกัดไว้ คนขับจึงทิ้งรถและวิ่งข้ามฝั่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสิ่งผิดปกติในรถ ตำรวจเชื่อไม่มีใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ

DSI ประชุมเร่งรัดคดี"พานทองแท้"ฟอกเงินธนาคารกรุงไทย

ที่ประชุมคณะพนักงานสอบสวน สั่งสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมในสำนวนคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ ที่มีการพาดพิงถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด เพราะคดีใกล้จะหมดอายุความในปี 2561 ขณะที่อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 ยืนยันไม่มีการดึงคดีให้ล่าช้า

"ชมพู่-อารยา"คลอดลูกชายฝาแฝด"สายฟ้า-พายุ"

บ่ายวันนี้(6 ก.ย.)นางเอกสาวชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต คลอดลูกชายฝาแฝดแล้ว น้องธันเดอร์ ด.ช.สายฟ้า แฝดพี่ หนัก 2.66 กก.และน้องสตรอม ด.ช.พายุ แฝดน้อง หนัก 2.56 กก.คลอดห่างกัน 1 นาที สุขภาพดีแข็งแรงทั้งแม่ลูก เตรียมแถลงข่าว 9 ก.ย. 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android