Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 27 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 26 ครั้ง

โปรดเกล้าฯ ขยายเวลากราบสักการะพระบรมศพ ร.9

ประกาศสำนักพระราชวัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงตระหนักถึงความอาลัยรักของประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โปรดเกล้าฯเลื่อนกำหนดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพรัชกาลที่9 จากเดิมจะปิดในวันที่ 30 ก.ย.ให้เลื่อนไปถึงวันที่ 5 ต.ค.2560 เวลา 24.00น.

บุกจับหนุ่มโปแลนด์มือวางบึ้มตู้ ATM โลตัส กรุงเทพกรีฑา

ตร.บุกรวบหนุ่มโปแลนด์คาห้องพักย่านรามคำแหง50 หลังถูกศาลออกหมายจับคดีวางระเบิดตู้ ATM โลตัส กรุงเทพกรีฑา สอบเครียดทั้งคืนให้การวกวน ผบ.ตร.จ่อลงมือสอบเอง ค้นห้องพบหลักฐานผู้ต้องหาเตรียมก่อเหตุรอบ2 แต่ถูกจับเสียก่อน

"ออมสิน"ไม่น้อยใจหลังนายกฯ ให้"ธนะศักดิ์"ดูแลสำนักพุทธฯ แทน

ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.สำนักนายกฯ เผยไม่น้อยใจหลังครม.มีมติให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร มากำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแทนตนเอง เพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ เชื่อพล.อ.ธนะศักดิ์จะทำได้ดี

สั่งคุกลูกสาวเสี่ยเปี๋ยง 4 ปี คดีระบายข้าว G2G

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก4ปี น.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร ลูกสาวเสี่ยเปี๋ยง ในคดีทุจริตระบายข้าว G2G ให้ร่วมชดใช้กว่า 1,294 ล้านบาท พร้อมออกหมายจับหลังเจ้าตัวเบี้ยวนัดศาลเป็นรอบที่ 2

ตามคาด ไร้เงา"ยิ่งลักษณ์"มาศาลฟังคำพิพากษาทุจริตจำนำข้าว

องค์คณะผู้พิพากษาปฏิบัติตามขั้นตอน พรบ.วิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย หลัง ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ ไม่มาศาลตามนัด โดยถือว่าจำเลยรับทราบผลคำพิพากษาแล้ว

คลังแสงยูเครนระเบิด สั่งอพยพประชาชน 2.4 หมื่นคนทันที

เกิดเหตุคลังแสงที่ฐานทัพยูเครน ทางตะวันตกของกรุงเคียฟระเบิดอย่างรุนแรง สั่งอพยพประชาชนกว่า 2 หมื่น 4 พันคนออกจากพื้นที่ทันที สั่งปิดน่านฟ้าบริเวณดังกล่าวชั่วคราว มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 1 คน ยังไม่ทราบสาเหตุระเบิดครั้งนี้

กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 1.5%ตามคาด

มติกนง.คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.5%ต่อปี หลังประเมินแล้วเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวดีกว่าที่ประมาณการไว้ นอกจากนี้ที่ประชุมได้ปรับเพิ่ม GDP ของปีนี้ใหม่จากที่จะขยายตัว 3.5%ปรับเพิ่มเป็น 3.8%

อ่านคำพิพากษาเสร็จแล้ว คุก 5 ปี"ยิ่งลักษณ์"ไม่รอลงอาญา

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาจำคุก 5 ปี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยไม่รอลงอาญา ฐานปล่อยปละให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ทำรัฐเสียหายหลายแสนล้าน และให้ออกหมายบังคับคดีให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมารับโทษ

นายกฯ ยังไม่ตอบ"ยิ่งลักษณ์"หายไปไหน

นายกฯ ยังไม่ตอบยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน ตอบเพียงสั้นๆ ว่าอยู่ต่างประเทศ ส่วนจะใกล้หรือไกลประเทศไทยนั้นไม่รู้ แนะสื่อไปให้ความสนใจกับการอ่านคำพิพากษาของศาลจะดีกว่า ด้านทนายยิ่งลักษณ์มืดแปดด้านไม่รู้จะแจ้งคำพิพากษากับอดีตนายกฯได้ที่ไหน เพราะไม่เคยติดต่อ และไม่รู้ว่าจะอุทธรณ์หรือไม่

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android