ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

เจได ชวนปั่นจักรยานเที่ยวเลย ทำต้นผึ้ง ถวายพระธาตุศรีสองรัก

เปิดอ่านแล้ว 481 ครั้ง

เจได ชวนปั่นจักรยานเที่ยวเลย

ทำต้นผึ้ง ถวายพระธาตุศรีสองรัก

นรายการ ลองStay

                  

  สัมผัสวิถีชีวิตและธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง ไปปั่นจักรยานเที่ยวชมทิวทัศน์ ดูดซับธรรมชาติให้เต็มปอด กับหนุ่มเกาหลีมาดทะเล้นเจได  บนเส้นทางSpirit of Dansaiพร้อมเจาะลึกเรื่องไม่ลับตำนานพระธาตุศรีสองรัก อ.ด่านซ้าย จ.เลย

   เจไดน้องเล็กสุดทะเล้นจากโอ๊ปป้าเกาหลี ที่ตกหลุมรักเมืองไทยมานานถึง10ปี แต่การไปเยือน จ.เลย นั้น ยังถือว่าเป็นครั้งแรกของเขา ซึ่งความตื่นตาตื่นใจไม่ได้มีแค่การปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติ บนเส้นทางSpirit of Dansaiเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่หนุ่มเจได ได้ไปเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นที่ควรอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลัง นั่นก็คือการทำต้นผึ้ง เพื่อถวายแด่พระธาตุศรีสองรัก เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองให้หายจากโรคภัย ขจัดอันตรายทั้งปวง นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าคนปีเถาะมาขอเรื่องความรักก็จะสมหวังอีกด้วย

    ปั่นจักรยานสัมผัสธรรมชาติเต็มรูปแบบ ดูวิธีการทำต้นผึ้งที่ว่า หน้าตาจะเป็นอย่างไร และประสบการณ์ที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ที่หนุ่มเจได ได้ไปเจอะเจอนั้น มีเรื่องราวอะไรบ้าง ติดตามในรายการลองStayวันอาทิตย์ที่28สิงหาคม นี้ เวลา16:30 ทางช่อง3SD (28)

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android