ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

ดรีม ณฐณพ เยือนอินเดียครั้งแรก ในสมุดโคจร On The Way

เปิดอ่านแล้ว 475 ครั้ง

ดรีม ณฐณพ เยือนอินเดียครั้งแรก
ในสมุดโคจรOn The Way

   สัมผัสแรกที่นึกถึง...เมื่อมาเยือนดินแดนภารตะ แห่งประเทศอินเดีย เมืองที่มากด้วยเอกลักษณ์ทางวิถีชีวิตและวัฒนธรรม โดยกูรูท่องเที่ยวจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจรพาพระเอกหนุ่มดรีมณฐณพ ชื่นหิรัญสัมผัสความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมที่ประตูอินเดีย บุกที่พำนักมหาตมะคานธี ก่อนเสียชีวิตชมหอคอยกุตุปมีนาร์พร้อมชิมเมนูเลิศรสหาทานได้ที่อินเดียเท่านั้น
   จัดว่าเป็นไปเยือนอินเดียครั้งแรกของหนุ่มดรีม ณฐณพกูรูท่องเที่ยวอย่างจ๊อบ นิธิจึงจัดสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดอันเป็นที่สุด ที่ใครๆต้องนึกถึงเมื่อมาเยือนอินเดีย โดยเริ่มที่แลนด์มาร์คสำคัญอย่างประตูอินเดีย(India Gate)สร้างขึ้นให้เป็นอนุสรณ์แก่ทหารที่พลีชีวิตในสงครามครั้งสำคัญๆพร้อมจารึกรายชื่อของทหารที่เสียชีวิตในสนามรบไว้ด้วย ส่วนบนยอดของประตู สร้างเป็นอนุสรณ์แก่ทหารนิรนาม วัสดุในการก่อสร้างเป็นหินทรายแดง เป็นแท่งทึบ มีความสูงจากระดับพื้นถนน 42.3 เมตร จากนั้นไปบุกพิพิธภัณฑ์ที่พำนักมหาตมะคานธีซึ่งเคยเป็นที่พักอาศัยของมหาตมะคานธี หลังจากชีวิต สถานที่แห่งนี้จึงถูกอนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ชีวประวัติของมหาตมะคานธี จากนั้นไปชมหอคอยกุตุปมีนาร์หอคอยที่เคยสูงที่สุดในประเทศอินเดีย สร้างขึ้นโดย กษัตริย์กุตุปบุดดิน ไอบัค แต่เดิมเปิดให้ขึ้นไปชมความสวยงามบนยอดได้ แต่ปัจจุบันปิดเนื่องจากเคยเกิดโศกนาฏกรรม คนตกลงมาประมาณ 30 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้คือ อาหารการกินของชาวอินเดีย ที่สองหนุ่มเขาไปเสาะหาและลิ้มลองเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนอินเดีย ให้แฟนรายการสมุดโคจรได้เห็นอีกด้วย
   สัมผัสเอกลักษณ์ทางวิถีชีวิต และวัฒนธรรมแห่งดินแดนภารตะ กับกูรูท่องเที่ยวจ๊อบ นิธิ และพระเอกหนุ่มดรีม ณฐณพในรายการสมุดโคจรOn The Wayวันเสาร์ที่3สิงหาคมนี้ เวลา17:00น.ทางช่อง3SD(28)

รายการที่เกี่ยวข้อง:สมุดโคจร On the way

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android