Ch3Thailand Logo

ผมไม่อยากเป็นสายลับ ทำบุญไหว้พระ 9 วัด กรุงเก่า อยุธยา

เปิดอ่านแล้ว 146 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(258).jpg'/>
     ถึงแม้จะออกอากาศไปเพียงไม่กี่วัน แต่กระแสแรงเกินคาดสำหรับละครคอเมดี้ “ผมไม่อยากเป็นสายลับ”งานนี้ผู้จัดใจบุญ“ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์”จึงขอยกทัพนักแสดงและสื่อมวลชนไปทำบุญไหว้พระ พร้อมถวายสังฆทาน 9 วัด จังหวัดอยุธยา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในวันปีใหม่ปีกระต่าย…
     โดยขบวนบุญนำโดย แม่ก้อย นางเอก“วิกกี้-สุนิสา เจทท์”และพระเอกตาหวาน“เอ-ไชยา มิตรชัย”พร้อมด้วย ออฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ-ลูกน้ำ พาเมล่า เบาเด้นท์-โบว์ เบ็ญจศิริ วัฒนา,เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์–จตุรวิทย์ คชน่วม–และหนูเล็ก ก่อนบ่าย ร่วมด้วยผู้กำกับฝีมือเนียน ชนะ คราประยูร และพี่ๆสื่อมวลชน ออกเดินทางจากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่กรุงเก่าและเริ่มต้นบุญกันที่ วัดใหญ่ชัยมงคล สักการะเจดีย์ชัยมงคล องค์ใหญ่ ที่มองเห็นได้แต่ไกล ต่อด้วย วัดพนัญเชิงวรวิหาร นมัสการพระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอยุธยา จากนั้นสาววิกกี้ขอนำทีมสักการะ ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ที่คนกรุงเก่าเชื่อว่าหากขอพรเรื่องหน้าที่การงานแล้วจะประสบความสำเร็จ ต่อด้วย วัดสุวรรณดารามราชวรวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอกประจำรัชกาลที่1 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่หาชมได้ยาก จากนั้นมุ่งหน้าสู่ วัดธรรมิกราช และ วัดหน้าพระเมรุ ที่มีพระพุทธศิลาศิลปะทวาราวดีเก่าแก่ 1500 ปี ต่อด้วย วัดเชิงท่า และวัดพนมยงค์ สักการะพระนอนองค์ใหญ่ จากนั้นเดินทางไปยัง วัดศาลาปูน สักการะหลวงพ่อแขนลาย ซึ่งเชื่อว่ามาสักการะแล้วจะทำให้การงานก้าวหน้า และปิดท้ายด้วย วัดตูม นมัสการ หลวงพ่อทองสุขสัมฤทธิ์ ซึ่งบนพระเกตุองค์พระสามารถเปิดออกและมีน้ำไหลซึมออกมาตลอดเวลา และหลังจากอิ่มบุญกับการไหว้พระ 9 วัดครบแล้วก็ถึงเวลาซื้อของฝาก งานนี้แม่ก้อยจึงปิดท้ายทริปบุญด้วยการแวะตลาดน้ำอโยธยา เรียกว่าทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้องกันเลยทีเดียว 
      โดยพระเอกตาหวาน“เอ ไชยา”เผยว่า“ก็รู้สึกดีใจที่กระแสละครดี คนชอบ ขนาดออกแค่วันเดียวเองครับ แล้วพอดีแม่ก้อยอยากพาทุกคนมาทำบุญ คือ เป็นการทำบุญครั้งแรกของปีใหม่ เป็นสิริมงคลครับ ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญให้แฟนๆทางบ้านด้วยครับ”แฟนๆละครอย่าลืมชมว่า“เอ ไชยา”จะสวมบทเป็นสายสืบได้เนียนขนาดไหน ได้ในละคร“ผมไม่อยากเป็นสายลับ”ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00น.ทางช่อง3

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android