Ch3Thailand Logo

เอสโซ่จับมือช่องสาม ร่วมตัดสินโครงการ CSRเพื่อสร้างสรรค์แนวคิดการทำงาน และช่วยเหลือสังคม

เปิดอ่านแล้ว 140 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(308).jpg'/>

        ผู้แทนฝ่ายบริหาร จากบริษัท เอสโซ่(ประเทศไทย)จำกัด(มหาชน) และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมตัดสินโครงการช่วยเหลือสังคม หรือ CSR จาก นิสิตนักศึกษาฝึกงาน จากโครงการ Esso Challenge 2011 Innovative Internship“Synergy of Talent”ในวันอังคารที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารมาลีนนท์   

     การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมจากโครงการ Esso Challenge 2011 Innovative Internship“Synergy of talent”โดยมีนิสิตนักศึกษาฝึกงาน จากหลายสถาบัน จำนวน 27 คน แบ่งเป็น 4 ทีม ทีมละ 6-7 คน ในการรับโจทย์และคิดโครงการช่วยเหลือสังคม หรือ CSR ให้กับศูนย์เมตตา Mercy Center ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือเด็กในชุมชนคลองเตย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์โครงการ เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังฝึกงานด้านประชาสัมพันธ์อยู่ที่ช่อง 3 ได้ลงมือวางแผนการทำงานโครงการ การวางแผนสื่อและปฏิบัติงานด้านประชาสัมพันธ์ในโครงการดังกล่าวทั้งหมด

      ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ทีมได้รับการพิจารณาตัดสินจากกรรมการผู้ทรงเกียรติ บริษัทเอสโซ่ และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทั้งหมด 7 ท่าน ได้แก่ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช  หัวหน้างานและผู้ดูแลการปฏิบัติงานของนิสิตฝึกงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3,คุณจุฑาธิปษ์ ภักดีกุล ผู้สื่อข่าวจากรายการ โต๊ะข่าวบันเทิง,คุณสมเจตน์ สายฝน กรรมการและผู้จัดการฝ่ายเคมีภัณฑ์ บริษัท เอสโซ่,คุณกิติยาวดี นิลวรรณ ผู้จัดการสื่อสารองค์กร บริษัทเอสโซ่, คุณพรปรารถนา ประมุขชัย ผู้ประสานงานสื่อสารองค์กร บริษัทเอสโซ่, คุณวชิราพร สิงห์สรศรี ฝ่ายบุคคล บริษัท เอสโซ่ และดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและกิจการพิเศษ คณะสังคมศาสตร์ อาจารย์ภาควิชาสังคมวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ปรึกษาโครงการ Esso Challenge  ในการตัดสินมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน แบ่งเป็น 5 หัวข้อ คือ ความคิดสร้างสรรค์,การทำงานร่วมกันเป็นทีม,ความเป็นไปได้ ทำได้จริง,สามารถช่วยชุมชนได้มากแค่ไหน และ ความเป็นระบบในการจัดการ

        นิสิตนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 4 ทีม ได้แสดงความสามารถในการนำเสนอกันอย่างเต็มที่ เริ่มด้วยทีมแรก“Less is more”ที่ เน้นความง่ายแต่ได้ผล ตามคอนเซปต์เดียวกับชื่อทีม โดยเสนอว่าเป็นโครงการเล็ก ๆ ที่ใส่ใจคนรอบข้าง ทีมที่สอง“Happy Yui’s Friends” โดดเด่นด้วยการนำเสนอที่มีการใช้วีดีโอที่ทำขึ้นหลายคลิป เรียกเสียงหัวเราะได้ทั้งห้องประชุม โดยเฉพาะ“น้องส้ม”ที่นำเสนอได้สนุกสนานเป็นที่ถูกใจคณะกรรมการมาก โดยทีมนี้เน้นให้เด็ก ๆ มี Freedom Creative Experience ทีมที่สาม“ละออง”แม้จะไม่โดดเด่นด้านการนำเสนอมากนัก แต่คณะกรรมการก็ประทับใจในเนื้อหาและการจัดการที่เป็นระบบชัดเจน และทีมสุดท้าย“We are number Four”นำเสนอได้น่าสนใจ โดยมีการให้สมาชิกในทีม แต่งตัวเป็นเด็กออกมานำเสนอ แนวคิด The Project of Love รักที่จะรัก(ษ์)แบ่งเป็น รักพลังงานและสิ่งแวดล้อม รักตนเอง และ รักสังคม เพื่อนมนุษย์

       ทุกทีมมีความคิดสร้างสรรค์และความสามารถเป็นที่น่าประทับใจและสร้างความลำบากใจในการตัดสินของคณะกรรมการเป็นอย่างมาก แต่แล้วด้วยความคิดสร้างสรรค์และการนำเสนอที่ลงตัว ทำให้ทีมที่ 4 ชนะไปในครั้งนี้ ได้รับเลือกให้เป็นโครงการนำร่อง ช่วยเหลือเด็กในศูนย์ Mercy Center  ทั้งนี้จะต้องนำไปปรับปรุงเพิ่ม ร่วมกับเพื่อนๆ จากทั้งสามทีม และยังต้องวางแผนปฏิบัติการต่าง ๆ ในด้านการประชาสัมพันธ์โครงการทั้งหมดร่วมกับทีมช่อง 3   

        นับเป็นว่าโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ“Esso-TV 3 Challenge 2011” ครั้งแรก ของช่อง 3  ที่ได้เพิ่มพูนประสบการณ์นิสิตนักศึกษา ให้มีความพร้อมในทุกด้านก่อนจะจบการศึกษาแล้ว ยังได้ร่วมปฏิบัติงานโครงการที่เป็นเสมือนตัวอย่างของการสร้างสรรค์แนวคิดการทำงานในมิติของการพัฒนาการทำงาน การอาชีพของตนเองและให้ความใส่ใจต่อสังคม ประเทศชาติไปด้วย ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมจะสนับสนุนโครงการดี ๆ เช่นนี้ต่อไป.

 

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android