Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพอากาศ ยกทีม ส่งมอบสื่อการเรียนการสอน จ.สุราษฏร์ธานี

เปิดอ่านแล้ว 92 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(332).jpg'/>
                      หลังจากที่ได้รับเงินบริจาคจากท่านผู้ชมสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ในนามของ ครอบครัวข่าว คณะทำงานได้ทำหน้าที่เข้าไปดูแล ช่วยเหลือ เยียวยาแก่ผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อวันพุธที่ 1–วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย  นักแสดง ทีมงานของทางสถานีฯ พร้อมกับคณะเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศ จัดเครื่องบินC-130 ลำเลียงสิ่งของ เพื่อไปทำการส่งมอบสื่อการเรียนการสอน และ มอบบ้านน้ำใจไทย เฟสแรกสร้างเสร็จพร้อมส่งมอบอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นให้ผู้ประสบอุทกภัยก่อนเข้าพักอาศัยถาวร ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช  และ สุราษฏร์ธานี
                      เมื่อเช้าวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2554  คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   นักแสดง ทีมงานของทางสถานีฯ  อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์,คุณสำราญ ฉัตรโท รองผู้จัดการฝ่ายข่าว,คุณเพิ่มศักดิ์ อาบทิพย์ ผู้จัดการฝ่ายศิลปกรรม,คุณดวงรัตน์ มหาวนิช    คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   และทีมศิลปินนักแสดง  คุณกอบสุข จารุจินดา, คุณพศุตม์ บานแย้ม,คุณสุรินทร คารวุตม์,คุณณิชชาพันธ์ ชุณหะวงศ์วสุ และคุณจักรพันธ์ จันโอ  ได้เดินทางไปที่สนามบินกองทัพอากาศดอนเมือง โดยมี พลอากาศโท ธงชัย แฉล้มเขตร ผู้ช่วยเสนาธิการกองทัพอากาศ,นาวาอากาศเอก สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้อำนวยการกิจการพลเรือน และคณะทำงานกองทัพอากาศให้การรับรองและร่วมเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ เพื่อนำหนังสือจากงานตักบาตรหนังสือดี ไปสมทบกับคาราวานสื่อการเรียนสอน ที่ดูแลโครงการโดย คุณสหภพ โสตทิพย์ เพื่อจะส่งมอบหนังสือและอุปกรณ์การเรียนแก่โรงเรียนที่ประสบอุทกภัย ที่อำเภอขนอม อำเภอสิชล  จ.นครศรีธรรมราช จำนวน  45 แห่ง  ณ ศูนย์การส่งมอบ โรงเรียนบ้านบางฉาง อำเภอสิชล  โดยมี คุณอัชฌา สุวรรณปากแพรก ประธานคณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   ได้เป็นประธานในการส่งมอบสื่อการเรียนการสอนในครั้งนี้ 
                      และในช่วงบ่ายผู้ดูแลโครงการสร้างบ้านในพื้นที่ นครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานี คุณลภัส มีชื่น และ คุณสนมพร ฉิมเฉลิม ได้นำคณะทำงานเดินทางไป ส่งมอบบ้านน้ำใจไทย และอุปกรณ์เครื่องใช้จำเป็นภายในบ้าน ซึ่งทางสถานีฯ ร่วมกับกำลังพลของกองทัพภาคที่ 4 สร้างบ้านให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในตำบลสิชล และ ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล เบื้องต้นจำนวน 4 หลัง พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารช่อง 3 ยังได้ส่งมอบ พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถ พร้อมมอบป้ายสัญญลักษณ์
“บ้านน้ำใจไทย สร้างโดยเงินบริจาคของคนไทย ผ่านครอบครัวข่าว 3” ให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย
และในเวลา 09.09 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2554  คณะทำงานช่อง 3 ได้เดินทางไปร่วมยกเสาเอก ให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี ที่กองทหารช่างกองทัพอากาศเป็นผู้จัดสร้างให้ จากนั้นจึงเดินทางไปทำบุญพิธีขึ้นบ้านใหม่ ส่งมอบบ้านน้ำใจไทยและอุปกรณ์เครื่องใช้จำเป็น  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถ พร้อมมอบป้ายสัญญลักษณ์“บ้านน้ำใจไทย ฯ” ที่ทางสถานีฯ ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 ร่วมสร้างเบื้องต้นจำนวน 3 หลัง ให้กับผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเคียนซา   และเดินทางไปดูความคืบหน้าการสร้างบ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ใกล้เคียง
                      สำหรับบ้านอีกกว่า 200 หลังที่ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับบริจาค จากประชาชน ผ่านทางครอบครัวข่าวนั้น จะได้ทำการสร้างและส่งมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย และจะนำมาเสนอข่าวเพื่อให้ได้มั่นใจว่าเงินบริจาคของคนไทยผ่านครอบครัวข่าว 3 ได้นำไปช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอย่างแท้จริงต่อไป

 

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android