Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 กองทัพอากาศ ส่งมอบบ้านน้ำไทย สื่อการเรียนการสอน 3 จังหวัด สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และ กระบี่

เปิดอ่านแล้ว 156 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(352).jpg'/>
        ยังคงส่งความช่วยเหลือให้กับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 12 และ วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554 สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพอากาศ ได้เดินทางไปส่งมอบสื่อการเรียนการสอน และ บ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุทกภัย โดยมีคณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้แก่ นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ประธานคณะกรรมการ,นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ รองประธานกรรมการ,นางดวงรัตน์ มหาวนิช กรรมการและเลขานุการฯ และ คณะศิลปินดารา อาทิ นายสุรินทร คารวุตม์(วุตม์),นายฐากูร การทิพย์(ป็อป)และ ผู้เข้าประกวดจากโครงการ ดิไอดอล โปรเจก 2 อาทิ นายชาลี มีสมวิทย์(แฮ๊ก),นางสาวเพ็ญรญา วิชาชูเชิด(น้ำ)และคณะทำงานกองทัพอากาศ ได้แก่พลอากาศโท วุฒิชัย คชาชีวะ รองเสนาธิการทหารอากาศ, พลอากาศตรี ชูชีพ  แผ้วสมบูรณ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ  นาวาอากาศเอก สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้อำนวยการกิจการพลเรือน คณะทำงานกองทัพอากาศ เข้าร่วมกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน 3 จังหวัด นครศรีธรรมราช,สุราษฎร์ธานี และ กระบี่ ในครั้งนี้ด้วย

        ทั้งนี้ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้ลำเลียงคาราวานสื่อการเรียนการสอน ครอบครัวข่าว 3 อาทิ หนังสือแบบเรียน นิทานเด็ก  โต๊ะเรียน กระเป๋า ชุดกีฬาและอุปกรณ์กีฬา ทางเครื่องบิน C-130 ของทางกองทัพอากาศ ไปยังโรงเรียนวัดสระ ซึ่งเป็นศูนย์กลาง เพื่อส่งต่อให้กับโรงเรียน 82 โรงเรียน ในอ.ปากพนัง โดยมี นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนของจังหวัดในการรับมอบ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยัง ตำบลเทพราช อำเภอสิชล เพื่อส่งมอบบ้านน้ำใจไทย ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จำนวนทั้งสิ้น 57 หลัง โดยมีผู้บริหารช่อง 3 กองทัพอากาศ ตัวแทนจากกองทัพภาคที่ 4 พ.ท.ยศกร พระบวรพงศ์ ตัวแทนจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 พ.ต.ท.วรากร สมสุวรรณ และ พล.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ เป็นตัวแทนในการส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมอบบ้านน้ำใจไทยให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้ เหล่าศิลปินดารา ยังได้เดินทางไปช่วยชาวบ้านซึ่งประกอบอาชีพเกษตรกรรม เก็บทุเรียน เพื่อส่งขายอีกด้วย

       และในตอนค่ำ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีงานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อขอบคุณ กองกำลังสร้างบ้านน้ำใจไทย ที่มาช่วยกันสร้างบ้านกันหลายภาคส่วนได้แก่ กองทัพอากาศ กองทัพบก กองทัพภาค๔ ตำรวจตระเวนชายแดน และผู้นำหน่วยงาน ชุมชน ที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน 3 จังหวัดภาคใต้ และยังได้มอบเสื้อครอบครัวข่าว 3 ให้กับ กองกำลังสร้างบ้านน้ำใจไทยอีกด้วย
ส่วนกิจกรรมวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554 เริ่มต้นขึ้นแต่เช้า ด้วยการมอบเฟอร์นิเจอร์ให้กับบ้านที่สร้างโดยกองทัพอากาศ ใน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และไปปิดโครงการบ้านน้ำใจไทย ณ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยมี นายวีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ จากนั้น นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ประธานคณะกรรมการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย กล่าวขอบคุณ กองทัพบก และกองทัพอากาศในการช่วยสร้างบ้าน และทักทายพี่น้องประชาชน รวมถึงได้ส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์และ ป้ายบ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุกทภัย รวมถึงยังส่งมอบเครือ่งช่างให้กับ ทหารช่างจำนวน 3 ชุด

      และในช่วงบ่าย ยังได้เดินทางเข้าพื้นที่ อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ เพื่อส่งมอบบ้านน้ำใจไทย โดย นายสมาน แสงสะอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ให้การต้อนรับ จากนั้น พลตรี ธฤทธิ์ สุนทร ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ได้ขึ้นกล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมสร้างบ้านน้ำใจไทย ที่จังหวัดกระบี่ จากนั้น นายอัชฌา สุวรรณปากแพรก ยังได้เป็นประธานในการส่งมอบพระบรมฉายาลักษณ์ มอบป้ายบ้านน้ำใจไทย และส่งสิ่งของจำเป็น ให้กับชาวบ้านในอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ก่อนจะเดินทางกลับ โดยเครื่องบิน C-130 ณ สนามบิน บน.๗ สุราษฎร์ธานี


 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android