Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เปิดโผละครเด็ด ครึ่งปีหลัง ใน เปิดวิกบิ๊ก 3

เปิดอ่านแล้ว 200 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(354).jpg'/>
         ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดโผละครครึ่งปีหลังส่ง 11 ละครเด็ด นำพระนางระดับหัวกะทิเรียกเรตติ้ง      ทุกครัวเรือนในช่วงใหม่เอี่ยมที่เรียกว่า “ครอบครัวละคร” ประเดิมด้วย 2 โชว์เด็ดจากละคร 2 เรื่อง คือ    ‘ต้มยำลำซิ่ง’และ‘ขุนศึก’พร้อมกับเขย่าใจแฟนละครพระนางรุ่นใหม่ในโครงการ 4+1 Channel 3 Superstar อีก 5 เรื่อง และยังรุกเข้าถึงผู้ชมในสังคมออนไลน์บุกกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คกับการเปิด Application ใน iPhone และ iPad พร้อมการพัฒนาไม่หยุดยั้งของครอบครัวข่าวที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 กับแนวคิด“More Than News”อันเกิดจากการนำเสนอข่าวที่สังคมจะได้รับผลประโยชน์สูงสุด และการก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลของครอบครัวข่าวผ่านรายการใหม่“ASIA CONNECT”นำทัพโดย“ชิบ จิตนิยม”โดยจัดงานนี้จัดขึ้นวันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2554 ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2 เวลา 14.00 น.

         นายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ แถลงข่าวงาน“เปิดวิกบิ๊ก 3”โดยได้เปิดเผยว่า     “ทางสถานีพยายามหาช่องทางในการสื่อสารกับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์หรืองานอีเว้นท์ต่างๆ แต่นับจากนี้ช่อง 3 ได้เปิดช่องทางการสื่อสารไม่ว่าจะเป็น เอเจนซี่ สื่อมวลชน หรือผู้ชมทั่วไป ต่อจากนี้ไปท่านสามารถจะสื่อสารกับพวกเราได้ด้วย Smartphone เช่น iPhone หรือ Tablet อย่าง iPad ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ใช้ในการรายงานข่าวและการเลือกตั้งที่ผ่านมาได้อย่างสมบูรณ์    ที่ผ่านมาครอบครัวข่าวได้รับความเชื่อถือและสนับสนุน จนสามารถระดมความช่วยเหลือไปสู่เพื่อนมนุษย์ด้วยกันจากภัยธรรมชาติต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที และฝ่ายข่าวช่อง 3 ก็จะขอเป็นสื่อกลางในการรวบรวมและส่งต่อความช่วยเหลือเหล่านี้ออกไป อย่างเต็มกำลังความสามารถ นอกจากนี้ฝ่ายข่าวก็ยังเป็นผู้จุดประเด็นให้เกิดกระแสสังคม ที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาต่างๆ และสำหรับช่วงครอบครัวละครตั้งแต่นี้ไปเราจะเน้น ให้ความสุขแก่ผู้ชม ลดความรุนแรง และ      ลดเนื้อหาที่อาจเป็นตัวอย่างไม่ดีสำหรับผู้ชมที่เป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งสังคมได้แสดงความห่วงใย เช่น เลิฟซีน นอกจากนี้ยังจะได้เพิ่มรายการสำหรับผู้ชมที่เป็นเด็ก เยาวชน และ ครอบครัว พร้อมกับทำวันเสาร์–อาทิตย์ ให้เป็นวันพิเศษ โดยเฉพาะละครทั้ง 16 เรื่องที่จะฉายครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งผมมีความมั่นใจว่า สนุกและน่าติดตาม โดยเฉพาะโครงการ 4+1 Channel 3 Superstar ซึ่งเป็นการนำพระ-นางรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง มาริโอ เมาเร่อ-แต้ว ณฐพร นอกจากนี้ยังมี ณเดชน์–หมาก ปริญ–บอย ปกรณ์–เคน ภูภูมิ แล้วยังจะมีรุ่นต่อๆไปตามมาอีก ซึ่งพระเอกนางเอก รุ่นใหม่นี้ก็จะมาเสริมกำลังนักแสดงที่เรามีอยู่แล้วให้ละครเราสนุก และเข้มข้นให้สมกับสโลแกนของครอบครัวละครที่ว่า‘คิดใหม่ ทำใหม่ คนใหม่’ ”
   
        สำหรับช่องทางการสื่อสารรูปแบบใหม่ ที่ไทยทีวีสีช่อง 3 จะได้นำเสนอนั้นจะเป็นการก้าวเข้าสู่โลกของ New Media อย่างเต็มรูปแบบ จากปีที่ผ่านมาได้เปิดตัวwww.my3space.comที่ทำให้ดารา ละคร และรายการโทรทัศน์เชื่อมโยงเข้าหากันจนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ในปีนี้ทางช่อง 3 พร้อมเปิด Application ใน iPhone และ iPad อีกจำนวน 5 Application คือ My 3 Space For iPhone–Konbai For iPhone–F 3 For iPad- Vote 54 For iPhone และ Agent 3 ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนอง         ไลฟ์สไตล์ของผู้ชมให้เข้าถึงช่อง 3 ได้ทุกที่ทุกเวลา 

       และในโอกาสที่“ครอบครัวข่าว”ที่นับก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 7 โดยในปีนี้ได้ชูแนวคิด“More Than News”อันเกิดจากการนำเสนอข่าวที่สังคมจะได้รับผลประโยชน์สูงสุด ซึ่งครอบครัวข่าวก็ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและยังได้เพิ่มช่วงเวลาในการนำเสนอซึ่งได้ประเดิมกันไปแล้ว อาทิ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เพิ่มช่วงครอบครัวบันเทิง รายการข่าว 3 มิติ-รายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ พร้อมกับการเสริมทัพสมาชิกครอบครัวข่าวอีก 2 ท่านคือ คำรณ หว่างหวังศรี เสริมทัพรายการ เกษตรฮ็อตนิวส์ ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วง‘เกษตรเรา เกษตรโลก’ -ศักดินา รักษ์อุดมการณ์ เสริมทัพรายการ ตู้ ป.ณ.ข่าว 3 ช่วง‘ป๋าแหงม    ช่วยชาวบ้าน’และการเปิดตัวรายการใหม่“ASIA CONNECT”ซึ่งเป็นการก้าวสู่ความร่วมมือระดับสากลนานาชาติในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารระหว่างสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กับ สถานีโทรทัศน์ชั้นนำในเอเชียอาทิ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฯลฯ ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำแนวคิดการนำเสนอของครอบครัวข่าวในปีนี้คือ‘มากกว่าความเป็นข่าว’ซึ่งจะนำเสนอใน 2 ช่วงคือ ช่วงเที่ยงวันทันเหตุการณ์และช่วง เรื่องเด่นเย็นนี้นำทัพโดย ชิบ จิตนิยม-กรุณา บัวคำศรี-อรชุน อินทรวิฑูรย์-อรรินทร์ ยมกกุล และ แคลร์ ปัจฉิมานนท์
ประเดิมการเปิดช่วง“ครอบครัวละคร”ด้วยการแสดงของสองดาราคู่ขวัญ ทฤษฎี สหวงษ์ และ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต ที่มาพร้อมกับการโชว์จากละคร“ต้มยำลำซิ่ง”และ การแสดงอุ่นเครื่องของละครฉลอง 20 ปี ทีวีซีนเรื่อง“ขุนศึก”นำโดย อธิชาติ ชุมนานนท์–เกียรติกมล ล่าทา–โกสินทร์ ราชกรม     โดยในช่วง ครอบครัวละคร มีแนวคิดของการนำเสนอคือ“ให้ความสุขแก่ผู้ชม–ลดความรุนแรง–ลดเนื้อหาที่อาจเป็นตัวอย่างไม่ดีสำหรับผู้ชมที่เป็นเด็กและเยาวชน”สำหรับละครในช่วงครึ่งปีหลังนั้นมีจำนวนทั้งหมด 16 เรื่อง โดยแบ่งเป็นละครที่ออกอากาศในคืนวันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี จำนวน  11 เรื่อง คือ พิมมาลา-เมียแต่ง-รอยไหม-ลิขิตเสน่หา-กลรักลวงใจ–ต้มยำลำซิ่ง-รักปาฏิหาริย์-   บ่วง–รักออกอากาศ–รักประกาศิต-ขุนศึก และละครในโครงการ 4+1 Channel 3 Superstar   อีกจำนวน  5  เรื่อง  คือ เพลิงทระนง-ตะวันเดือด-รอยมาร-เกมร้ายเกมรัก และ สามหนุ่มเนื้อทอง
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android