Ch3Thailand Logo

ปอ-กิ๊ก สุดปลื้ม รับรางวัล บุคคลต้นแบบแห่งปี 54 ในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ 5

เปิดอ่านแล้ว 125 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(360).jpg'/>
     "ปอ"ทฤษฎี สหวงษ์ ควง“กิ๊ก”มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์ คว้ารางวัล“บุคคลต้นแบบประจำปี 2554”ด้านความโปร่งใสและซื่อตรง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับศิลปินดารา ในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ 5“สร้างชาติโปร่งใส สร้างไทยซื่อตรง”โดยศูนย์คุณธรรม และ 20 เครือข่ายสมัชชาคุณธรรม เพื่อเฟ้นบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมในด้านความซื่อสัตย์สุจริต และประกอบอาชีพบนพื้นฐานเศรษฐกิจพอเพียง

       นอกจากฝีมือการแสดงจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครทั่วประเทศแล้ว“ปอ ทฤษฎี”ยังจัดเป็นนักแสดงผู้มีความโดดเด่นด้านกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัลระฆังทอง บุคคลแห่งปีครั้งที่ 3 โดยกรมประชาสัมพันธ์ รางวัลลูกกตัญญูกตเวทิตาอย่างสูงต่อแม่ จากสมาคมสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2552 นอกจากนี้ยังได้รับเข็มรางวัลจากกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม รางวัลศิลปินรักษ์สิ่งแวดล้อมชาย ของ Star Entertainment award 2009 รวมถึง รางวัลการใช้ภาษาไทยดีเด่นปี 52

     และรางวัลล่าสุดที่ได้รับยกย่องเป็น“บุคคลต้นแบบ”ในด้านความประพฤติซื่อสัตย์สุจริต ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่นักแสดงหนุ่มอนาคตไกลผู้นี้ได้พิสูจน์คุณค่าของตัวเอง และได้กลายเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ยึดถือเป็นแบบอย่าง เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตประเทศไทยให้โปร่งใส

      ส่วน“กิ๊ก มยุริญ”ก็มีผลงานเข้าตากรรมการ เพราะแม้ในจอจะรับบทบาทเป็นนางร้าย แต่ในชีวิตจริงเธอได้รับการขนานนามว่า“แม่ชีแห่งวงการบันเทิง”เนื่องจากปฏิบัติธรรมอย่างเอาจริงเอาจัง จนซาบซึ้งในรสพระธรรม ความศรัทธาในพระพุทธศาสนานี้เอง ส่งผลให้เธอหมั่นเข้าคอร์สปฏิบัติธรรมปีละ 3-4 ครั้ง โดยใช้เวลา 3-7 วันต่อครั้ง ไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหน เธอจะต้องหาเวลาเข้าวัดปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอ โดยปฏิบัติเช่นนี้มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว และยังไม่นับรวมการปฏิบัตินอกรูปแบบที่เธอจะอาศัยช่วงเวลาว่างระหว่างวันตั้งสติ ปฏิบัติธรรมในทุกช่วงเวลา เธอจึงสมควรได้รับการยกย่องให้เป็น“บุคคลต้นแบบประจำปี 2554”ด้วยเหตุผลดังกล่าว    

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android