Ch3Thailand Logo

คาราวาน ครัวน้ำใจไทย และทัพนักแสดง ร่วมครึ่งร้อยชีวิต กระจายลง 4 พื้นที่ประสบอุทกภัย

เปิดอ่านแล้ว 28 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(417).jpg'/>
       นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ รองประธานกองทุน ครอบครัวข่าว จัด คาราวาน ครัวน้ำใจไทย ทำอาหารปรุงสดจาก ทั้งที่ครัวบริเวณอาคารมาลีนนท์ และ มารวมตัวกันทำอาหารสดกันอีกที่บริเวณวงเวียนหลักสี่  รวมกว่า 1 หมื่นชุด เพื่อนำไปแจกจ่ายยังพื้นที่ประสบอุทกภัย ย่านสะพานใหม่ บางบัว รามอินทรา แจ้งวัฒนะ โดยมีพิธีกรรายการ“ผู้หญิงถึงผู้หญิง”นำโดย กาละแมร์–ปุ้ย–ไก่–นี่น่า รวมถึง ผู้จัด อาทิ  พี่ปิ่น ณัฐนันท์ รวมถึงดารา อาทิ กบ พิมลรัตน์–กิก ดนัย–เก่ง ชัชวาลย์ –เฟิร์ส เอกพงศ์–จ๊ะจ๋า พิมรตา–โบว์ เบญจวรรณ–บอย โชคชัย–ป๊อกโฆษวิส–นนท์ ชานนท์–กระแต ศุภักษร–เปิ้ล ภารดี-แพง พรรณชนิดา–จินนี่ ธนิดา–โบว์ เบญจวรรณ–แจ็ค แฟนฉัน–เต๋า อดิศร-เสนาลิง–เอ็กซ์ จาตุรงค์–เอก ธนากรณ์–เพทาย–ศิลปินกลุ่ม AF ฯลฯ 

      โดยพี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ ขอประเดิมลงครัวน้ำใจไทยที่ด้านข้างของอาคารมาลีนนท์ แสดงฝีมือเองพร้อมจัดลงกล่อง จากนั้นเหล่าดาราก็ทยอยกันมาช่วยกันทำครัวพร้อมลำเลียงของทั้งหมดขึ้นรถจีเอ็มซี ของกองทัพบก มารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำอาหารอีกชุดใหญ่ไปสมทบให้เพียงพอแก่การแจกจ่ายยังพื้นที่ประสบภัย ที่จุดรวมพลบริเวณวงเวียนหลักสี่ และได้แยกย้ายกระจายกันไปตามเส้นทางต่างๆถึง 4 เส้นทางคือ แจ้งวัฒนะ–บางบัว–สะพานใหม่ และรามอินทรา

      โดยที่ที่ย่านสะพานใหม่ได้ทีมงานและดาราต้องฝ่าน้ำลึกถึงระดับเอว เพื่อไปยังพื้นที่แห้งที่น่าจะเหลือเพียงพื้นที่เดียวประชาชนที่อพยพมาจึงเหมือนติดเกาะ โดยเราไปกันที่บ้านสวนบางเขน ซึ่งเป็นศูนย์อพยพที่เจ้าของหมู่บ้านใจกุศลให้อพาร์ทเม้นท์ เป็นที่พักพิง ซึ่งที่นี่น้ำยังท่วมไม่ถึงแต่ประชาชนไม่สามารถออกไปได้ เนื่องจากเป็นซอยลึกโดยมีผู้ประสบอุทกภัยหนาแน่นกว่า 300 ครอบครัว รอรับอาหารซึ่งมีดารา อาทิ กบ พิมลรัตน์ -ป๊อก โฆษวิส–เอก ธนากรณ์–เอ็กซ์ จาตุรงค์ โดยชมรมชาวไทย-อินเดีย นอกจากนี้ยังได้นำเอายารักษาโรค น้ำดื่ม เสื้อชูชีพ นม และอาหารสุนัข ซึ่งศูนย์พักพิงนี้ยังขาดอาหารและน้ำดื่มอีกมากผู้ที่ใจบุญอยากเข้าไปช่วยเหลือสามารถไปได้ทุกเวลา ส่วนจุดอื่นๆที่ชาวคณะช่อง 3 และ ที่บางบัว ดาราและ ทีมงาน อาทิ กิก ดนัย–เก่ง ชัชวาลย์–โบว์ เบญจวรรณ–นนท์ ชานนท์ ก็ได้ลงเรือไปแจกจ่ายอาหารให้ผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึง ส่วนที่รามอินทรา หนุ่มเฟิสท์ เอกพงศ์–เพ เพทาย–แจ็ค แฟนฉัน–แจ็ค จักรพันธุ์ และ บอย โชคชัย นอกจากจะนำอาหารไปให้แล้วยังไปสร้างความสนุกสนานให้คลายเครียดอีกด้วย


 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android