Ch3Thailand Logo

บรอดคาซท์ฯ จัดโครงการ เชิดชูครู...ผู้สร้างคน กระตุ้นสังคมเทิดทูน พระคุณครู!!!

เปิดอ่านแล้ว 109 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2012/News_%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%8B%E0%B8%97%E0%B9%8C%20%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B9%8C.jpg'/>
                       ยังคงมุ่งมั่นผลิตผลงานเพื่อสร้างสรรค์สังคมมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ซึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นปณิธานหลักในการทำงานของหัวเรือใหญ่อย่าง“หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” เลยก็ว่าได้ จะเห็นได้จากผลงานละครหลายต่อหลายเรื่องที่ออกสู่สายตาประชาชน จะมีรางวัลจากสถาบันต่างๆ เป็นสิ่งการันตีคุณภาพ   ซึ่งล่าสุดได้ร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง“บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน)” ในการจัดทำโครงการ “เชิดชูครู.....ผู้สร้างคน”  โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสถานีโทรทัศน์ ไทยทีวีสี ช่อง3ในการทำโครงการดีๆ ครั้งนี้   โดยจุดเริ่มต้นของโครงการฯ นั้นเกิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่า“สังคมดีจะต้องมีคนดี คนจะดี ต้องเริ่มจากเยาวชนที่ดี เยาวชนที่ดีก็จะต้องมาจากครูที่ดี” ซึ่งโครงการ        ดังกล่าวนี้จะได้นำเสนอผ่านละครเรื่อง“น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ละครที่สะท้อนปัญหาวัยรุ่น ให้แง่คิดแก่เยาวชน ที่มีการพัฒนาความเข้มข้นของเนื้อหาการนำเสนออย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากว่า10 ปี   
                          โดยในส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อหาละครฯ ที่จะถ่ายทอดออกสู่สายตาประชาชนนั้น“หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด   เล่ารายละเอียดว่า  “รูปแบบของละครก็จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของแขกรับเชิญในหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งนักแสดง ศิลปิน นักธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่แต่ละท่านล้วนเป็นผู้ที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งสิ้น อย่างเช่น  อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์,คุณนก-นิรมล เมธีสุวกุล,คุณตัน ภาสกรนที,คุณโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ,ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต,แอน ทองประสม,โก๊ะตี๋ เป็นต้น ซึ่งแต่ละท่านกว่าจะมีวันนี้ได้นั้น ล้วนมีครูเป็นผู้พลิกชีวิต จนทำให้แต่ละท่านสามารถก้าวเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตมาได้  โดยจะนำประสบการณ์เรื่องราวชีวิตที่มีคุณค่า ของแต่ละท่านมาผสมผสานเข้ากับเรื่องราวในละครน้องใหม่ฯ ที่มีนักแสดงหลักอยู่แล้ว โดยผูกเป็นเรื่องราวว่า  ครูได้มอบหมายให้นักศึกษาทุกคนทำรายงานส่งในหัวข้อ“เชิดชูครู...ผู้สร้างคน” โดยที่นักศึกษาแต่ละคนก็จะไปพูดคุยกับแขกรับเชิญท่านต่างๆ ที่เราได้คัดเลือกมานั้น ถึงเรื่องราวชีวิตของแต่ละท่านว่ามีครูเป็นผู้สร้างชีวิตอย่างไร ซึ่งตัวละครในกลุ่มน้องใหม่ฯ นั้นหลังจากได้รับฟังเรื่องราวของแต่ละท่านก็เกิดกำลังใจ มีพลังในการสู้ชีวิต และเหมือนได้จุดไฟฝันของตัวเองขึ้นมา ในการที่จะนำพาชีวิตก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยเช่นกัน
                  และไม่เพียงแต่ตัวละครในเรื่องที่จะเกิดแรงบันดาลใจเท่านั้น เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อผู้ชมได้รับชม   เรื่องราวชีวิตของแขกรับเชิญทั้ง12 ตอนแล้วจะได้พลังในการสู้ฝ่าฟันอุปสรรค ได้รับมุมมองชีวิตใหม่ๆ หรือ ได้แง่คิด รวมถึงหลักดำเนินชีวิตที่สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ เพราะแต่ละท่านตั้งใจมาถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตที่ล้วนน่าประทับใจ ในแง่มุมแตกต่างกันไป แต่ละท่านก็แตกต่างด้วยประสบการณ์ที่มีคุณค่าทั้งสิ้น เพราะในบางแง่มุม บางเสี้ยวชีวิตของแขกแต่ละท่านอาจเป็นอุทาหรณ์ที่จะมีส่วนพลิกชีวิตของผู้ชมเลยทีเดียว ก็อยากจะฝากให้ติดตามชมละครน้องใหม่ฯ ตอนพิเศษ “เชิดชูครู...ผู้สร้างคน”ด้วยนะคะ ไม่อยากให้พลาดสักตอนเดียวเลยค่ะ ออกอากาศทุกวันเสาร์ 9.45 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3”

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android