ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

เฟิสท์ ควง แจ๊กกี้ ลุยป่า พาแฟนคลับรวมพลัง ปลูกป่า สร้างฝาย

เปิดอ่านแล้ว 188 ครั้ง

      มาอีกแล้วกับกิจกรรมดีๆ เพื่อแฟนคลับ F3 Fan Club Magazine และ ครอบครัวข่าว106 แมกกาซีน คราวนี้ได้ชวน 2 พระนางหน้าใส“เฟิสท์ เอกพงศ์ จงเกษกรณ์”และ“แจ๊คกี้ ชาเกอลีน มึ้นซ์”คู่พระนางจากละคร“ตะวันยอดรัก”ที่เพิ่งลาจอไปไม่นาน พาแฟนคลับจำนวน 15 คนมาทำกิจกรรมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมรวมพลังปลูกป่าและสร้างฝายกันที่ จ.ราชบุรี

    โดยจุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน จ.ราชบุรี ระหว่างทางก็มีการเล่นเกมแจกของกันบนรถ ซึ่งทั้งเฟิสท์และแจ๊คกี้ก็ทำหน้าที่เอนเตอร์เทนแฟนๆกันสุดฤทธิ์บรรยากาศในวันนี้ก็คึกคักเป็นพิเศษ ยิ่งพอถึงอุทยานแล้วได้เห็นธรรมชาติที่มีสีเขียวสดใสสบายตาก็ทำเอาทุกคนชื่นชอบต่างชักกล้องมาถ่ายรูปอัพโหลดFacebook,Instargramกันเป็นการใหญ่ รวมทั้งเฟิสท์และแจ๊คกี้ด้วยที่ออกอาการตื่นเต้นที่จะได้เข้าไปทำกิจกรรมกันในป่าของอุทยาน ซึ่งหนทางที่จะเข้าไปในอุทยานเพื่อสร้างฝายกั้นน้ำนั้นต้องใช้รถกระบะโฟล์วิลขับเข้าไป เพราะเป็นทางค่อนข้างลำบากทั้งขึ้นเขาและลุยธารน้ำตกเข้า ระหว่างการเดินทางที่ไปก็ต้องหลบกิ่งไม้กันตลอดทาง เรียกได้ว่าลุยป่ากันจริงๆ แค่ทางเข้าก็ระทึกใจแล้ว ยิ่งพอถึงจุดที่ต้องทำฝายก็ต้องเดินเท้าเข้าไปอีก ซึ่งทั้ง 2 นักแสดงของเราก็ไม่มีทีท่าที่จะเหนื่อย ดูจะสนุกเสียด้วยที่ได้สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดขนาดนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานอธิบายวิธีการทำฝายให้ทุกคนฟังแล้วก็เริ่มงานกันทันที่ เฟิสท์โชว์ลีลาตอกไม้ไผ่เพื่อทำฝายกันน้ำ ส่วนสาวแจ๊คกี้ก็ไม่น้อยหน้าถึงแม้จะตัวเล็กๆบอบบางแต่ก็ช่วยมัดต้นไผ่ช่วยเฟิร์สตอกไม้ไผ่ด้วยความแข็งขัน ยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับของทั้งคู่ก็ออกอาการปลื้มกันเป็นการใหญ่เพราะได้เห็นเฟิสท์และแจ๊คกี้ลงมาช่วยตักทรายใส่ถุงโดยไม่มีบ่นเหนื่อยเลยสักนิด พอภารกิจสร้างฝายเสร็จเรียบร้อยก็ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นก็ได้เวลาพักทานข้าวเติมพลังเพื่อเดินทางไปปลูกป่ากันต่อ ซึ่งต้นไม้ที่นำมาปลูกในคราวนี้ก็มี  ต้นหว้า และต้นมะค่าโมง งานนี้หนุ่มเฟิสท์ฟิตจัดหลังจากอิ่มหมีพีมันกับข้าวมื้อกลางวันมาเต็มที่ คว้าจอบขุดดินให้สาวแจ๊กกี้เพื่อนำต้นไม้ลง ด้านแจ๊คกี้ก็ภูมิอกภูมิใจกับการได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ในอุทยานนี้มาก อากาศก็ค่อนข้างเป็นใจไม่ร้อนมาก หลังจากชื่นชมกับผลงานการปลูกต้นไม้แล้วแฟนคลับและพระนางทั้ง 2 คนก็ถ่ายรูปเล่นกันอย่างเป็นกันเองเรียกได้ว่าภารกิจนี้เสร็จสิ้นไปด้วยความสนุกสนาน
ใครที่อยากมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้กับเราสามารถเข้ามาติดตามได้ที่www.facebook.com/F3magแล้วกิจกรรมครั้งหน้าเราจะได้เจอกัน
 

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android