Ch3Thailand Logo

งานรวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่

เปิดอ่านแล้ว 151 ครั้ง

       เมื่อเย็น(18.00น.)วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม2555 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ"รวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่"เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับ จังหวัดอุดรธานี และคณะกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจฯ จังหวัดอุดรธานี ได้จัดขึ้นมา โดยมีอธิบดีข้าราชการในกระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่ในสังกัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไปในพื้นที่เข้าร่วมงานรวมพลคนก้าวพลาดฯ กันอย่างคับคั่ง ณ ห้องอุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

       สำหรับการจัดโครงการ"รวมพลคนก้าวพลาด ทำดีเพื่อแม่"ได้จัดขึ้นมาเพื่อแสดงความจงรักภักดี เทิดพระเกียรติ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และเพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็ก เยาวชน มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ และเพื่อตอกย้ำให้ได้รับรู้ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรม ตลอดจนกระบวนการบำบัดผู้ติดยาเสพติด  ทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้แก่ผู้ที่เคยก้าวพลาด สร้างการยอมรับและให้อภัยแก่ผู้ที่ก้าวพลาด ทั้งนี้ ในภาคของรัฐบาลยังเข้าไปมีส่วนร่วมกันแก้ปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา และชุมชนอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ความเชื่อมั่นแก่ผู้ที่เคยก้าวพลาด ให้ก้าวสู่สังคมสามารถใช้ชีวิตและปฏิบัติตนในแนวทางที่ถูกต้องเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่น ทั้งในครอบครัว ชุมชน และสังคม  ทั้งนี้ภายในงาน ได้มีการจัดแสดงบนเวทีของเยาวชนที่ก้าวพลาด การแสดง“คอนเสิร์ต รวมพลคนก้าวพลาด”จากศิลปินดารา นักแสดง อาทิ อาร์ต พศุตย์,ป๊อป ฐากูร และวุฒิ สุรินทร และยังมีการมอบโล่รางวัลเรียงความยอดเยี่ยมในหัวข้อ“คนก้าวพลาด ขอโอกาสทำดีเพื่อแม่”อีกด้วย

        ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยังได้กล่าวว่า“คนที่เคยก้าวพลาดและกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นเด็ก เยาวชน หรือผู้ใหญ่   หลังจากที่ได้ชดใช้ความผิดตามตามคำพิพากษาของศาลแล้ว ก็ยังไม่เพียงพอที่จะยืนอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข ถ้าหากชุมชน และสังคมไม่ให้โอกาสคนกลุ่มนี้ ก็ยากที่บุคคลเหล่านี้จะต่อสู้เพื่ออนาคตที่ดีได้  อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคนที่เคยก้าวก้าวพลาดอยู่ในสังคมอีกเป็นจำนวนมาก ที่สามารถต่อสู้จนประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่บุคคลเหล่านั้นก็ไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวเองให้สังคมรับรู้ เนื่องจากกลัวผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากทุกคนเปิดโอกาสให้คนที่เคยก้าวพลาดได้กลับคืนสู่สังคมอย่างอบอุ่นแล้ว เชื่อว่าในอนาคตจะทำให้สังคมมีความสุขมากยิ่งขึ้น.
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android