ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

106 แมกกาซีน และFM106 รวมพลังร่วมรณรงค์ โรคระบาด เราขาดกัน

เปิดอ่านแล้ว 329 ครั้ง

     อีกครั้งสำหรับกิจกรรมดีๆ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ของครอบครัวข่าว106 แมกกาซีน และวิทยุครอบครัวข่าวFM106 โดยคุณวิบูลย์ ลีรัตนขจร ได้จับมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดทำคู่มือป้องกันโรคระบาด ภายใต้ชื่อ“โรคระบาด เราขาดกัน” เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเด็กนักเรียนในระดับประถมศึกษาทั่วไป 

    ซึ่งกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้ทำเพื่อลดอัตราผู้ป่วยด้วยโรคระบาดของเด็กนักเรียนในสถานศึกษาต่างๆ โดยมีผู้ประกาศข่าวจากช่อง 3 คุณจ้อ กิตติพันธุ์ นุตยกุล และ คุณนาน มนุชา เจอมูล ทั้งยังมี นักแสดงจากละคร“รักเกิดในตลาดสด”อาทิ ดีเจบุ๊กโกะ,แจ๊ค ไรเดอร์,โซบี โชติรส แก้วพินิจ และ ตัวการ์ตูนเชลล์ดอลมาช่วยผนึกพลังความคิดร่วมมือแก้ไขปัญหาโรคระบาด รวมไปถึงการให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับโรคติดต่อ ที่เกิดขึ้นให้กับเด็กนักเรียนอาทิ โรคมือเท้าปาก และโรคไข้เลือดออก ซึ่ง เบื้องต้นเราได้นำไปแจกแก่เด็กนักเรียนในระดับประถมศึกษารวมทั้งหมด 4 โรงเรียน โรงเรียนโสมมาภา โรงเรียนพร้อมมิตรพิทยา โรงเรียนประชาราษฎร์บำเพ็ญ และจุดสุดท้ายที่โรงเรียน นานาชาติโมเดิร์น ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนนานาชาติ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยได้เชิญ คุณหมอศิลปินคนเก่ง“โอ วรต มโนสิทธิศักดิ์”มาสนทนาให้ความรู้กับเด็กนักเรียนแบบทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่านักเรียกได้ทั้งความรู้และสนุกสนานกันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งมอบคู่มือให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนไว้แจกจ่ายเป็นความรู้แกเด็กๆ ต่อไป

    ใครที่อยากมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้กับเราสามารถเข้ามาติดตามได้ที่www.facebook.com/ครอบครัวข่าว106แมกกาซีนแล้วกิจกรรมครั้งหน้าเราจะได้เจอกัน
 

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android