Ch3Thailand Logo

เพ็ชร ฐกฤต–วาววา ณิชารีย์ สมทบทีมครอบครัวข่าว 3 ร่วมพิธีส่งมอบจักรยานยืมเรียน ให้นักเรียน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

เปิดอ่านแล้ว 123 ครั้ง

        ตามที่โรงเรียนบ้านห้วยโผ โรงเรียนบ้านแม่ทะลุ โรงเรียนบ้านแม่สะเรียง และโรงเรียนบ้านแม่กองแป อ.แม่สะเรียง โรงเรียนในการกำกับดูแลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 จ.แม่ฮ่องสอน มีนักเรียนรวมทั้งหมด 280 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทยพื้นที่สูง ชาวเขาเผ่าต่างๆอยู่ในถิ่นทุรกันดาร ฐานะทางครอบครอบครัวค่อนข้างยากจน ขาดแคลนทุนทรัพย์จึงเสียโอกาสในการศึกษาต่อในระดับสูง ๆ แม้ว่าทางภาครัฐจะมีโครงการเรียนฟรี ดูแลสวัสดิการและสนับสนุนด้านทุนการศึกษาแล้ว  แต่ยังนักเรียนจำนวนมากที่ยังขาดปัจจัยอุปกรณ์การศึกษา ในการใช้สนับสนุนไปเรียนหนังสือ มีเด็กนักเรียนต้องเดินเท้าไป-กลับโรงเรียนกับบ้านวันละหลายกิโลเมตร จนโรงเรียนต้องจัดหาที่พักชั่วคราว เปิดห้องเรียนให้นอน เพื่อแก้ปัญหาให้กับเด็กนักเรียนไม่ต้องเดินทางไป-กลับ การนี้ ทางครอบครัวข่าว 3 ได้ไปตรวจสอบข้อมูลเพื่อดำเนินการสนับสนุนช่วยเหลือน้องที่ห่างไกลด้วยการ จัดหา รถจักรยานซึ่งเป็นพาหนะสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเด็กนักเรียนได้ จึงเกิด“โครงการรถจักรยานยืมเรียน”เพื่อระดมความร่วมมือจากหน่วยงานที่ส่งเสริมการศึกษา และร่วมสนับสนุนจักรยานเพื่อน้องครั้งนี้ เพื่อให้น้องที่อยู่ห่างไกลได้ยืมใช้ในการเดินทางไปโรงเรียนหรือยืมเรียน โดยเมื่อเด็กเรียนจบก็จะมอบรถจักรยานคืนให้กับโรงเรียน เพื่อหมุนเวียนให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้องยืมใช้ต่อไป

           ทั้งนี้ เมื่อบ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนบ้านห้วยโผ อ.แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน ได้จัดพิธีส่งมอบจักรยานยืมเรียนแก่น้อง ได้มีคณะผู้บริหารระดับสูงของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้แก่ คุณอัฌชา สุวรรณปากแพรก รองกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และรองประธานมูลนิธิครอบครัวข่าว 3,นายสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3,คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และรองประธานกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย,คุณอนุชา สังขกุล ผู้จัดการแผนกบรรณาธิการข่าว,นายสหภพ โสตทิพย์ บรรณาธิการข่าวสังคม-อาชญากรรม, นายลภัส มีชื่น ผู้จัดการแผนกข่าวภูมิภาค,ศิลปินดารา ได้แก่ วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ,เพ็ชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.),นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ,นายสมชาย เอื้ออมรสุข นายกสมาคมอนุเคราะห์คลองเตยแห่งประเทศไทย พร้อมคณะทำงานมูลนิธิ ทีมข่าว และประชาสัมพันธ์ ฯลฯ ได้ร่วมกันเป็นตัวแทนส่งมอบ“โครงการจักรยานยืมเรียน” ส่งมอบจักรยานเพื่อน้อง และมอบเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว แก่นักเรียนและชาวบ้านกว่า 1000 ชุด ที่ โรงเรียนบ้านห้วยโผ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีผู้แทนจากส่วนราชการในพื้นที่ นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน,พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน , นายอำเภอแม่สะเรียง,  พระสงฆ์, ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 2 ,คณะครู นักเรียน,ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียน บุตรหลาน ที่ได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมทางการศึกษาครั้งนี้.

       ทั้งคณะศิลปินนักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ยังมอบความสุข ความสนุก โดยการร่วมการแสดง กับนักแสดงจากโรงเรียนบ้านห้วยโผ ทั้งยังมอบขนม ให้กับนักเรียนที่มาทำการรับมอบจักรยานในครั้งนี้ และยังมีการแจกแว่นตาสำหรับผู้ใหญ่ กับชาวบ้านที่ยากจนได้มองเห็นได้ชัดเจนอีกด้วยโครงการจักรยานยืมเรียน เป็นโครงการที่ครอบครัวข่าว 3 ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วว่า รถจักรยานเป็นพาหนะสำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนักเรียน ที่ต้องเดินทางมาโรงเรียนระยะทางที่ไกลหลายกิโลเมตร ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก ให้บรรเทาความเดือดร้อนให้กับนักเรียน จึงเปิดรับให้ประชาชนและภาคเอกชน ได้ร่วมบริจาคจักรยาน เพื่อทำการส่งมอบจักรยานให้ให้กับนักเรียนที่บ้านไกลได้ยืมไปใช้ และหากนักเรียนคนใดเรียนจบก็จะมอบรถจักรยานคืนให้กับโรงเรียน เพื่อหมุนเวียนให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้องให้ได้ใช้ต่อไป
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android