ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

น้องป๊อปปี้ บุญยิสา ขอเป็นหนึ่งสตรีไทย รณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง

เปิดอ่านแล้ว 328 ครั้ง

                     เมื่อบ่ายวานนี้(วันอังคารที่ 29 มกราคม 2556)น้องป๊อปปี้ บุญยิสา จันทราราชัย เดินทางไป บ้านพักฉุกเฉินดอนเมือง สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อให้กำลังใจเด็กเล็กและเด็กอ่อนที่เกิดจากการตั้งครรภ์โดยปราศจากความพร้อมหรือถูกข่มขืนและเด็กเล็ก โดยได้รับการต้อนรับและพาชม จาก น.ส.อรุณี ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการสมาคมฯ,นางอัจฉราวรรณ บุนนาค ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการและโครงการในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และคณะฯ
                     ทั้งนี้ น้องป๊อปปี้ บุญยิสา ยังได้มอบเงินบริจาค จำนวน 10,000 บาท ต่อสมาคมฯ และแสดงความรู้สึกสงสารเด็กน้อยเดียงสา ที่ต้องมารับสภาพปัญหาชีวิตจากครอบครัวและสังคม อันเกิดมาจากภัยสังคม การถูกกระทำความรุนแรง นั่นเอง  พร้อมขอเป็นหนึ่งสตรีไทย ร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง ด้วยการไม่เพิกเฉยเมื่อพบการถูกทำร้าย และรีบให้ความช่วยเหลือตามกำลังความสามารถ หากเหตุการณ์นั้นดูรุนแรงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมือง นอกจากนี้จะช่วยเผยแพร่ให้ข้อมูลเรื่องความรุนแรงที่กระทำต่อผู้หญิงและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับคนรอบข้าง 
                     และขอน้อมนำ พระดำริของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ต่อการแสดงความหมายยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง ด้วยการชู โมบายล์กระดิ่ง ที่ควรมีทุกบ้าน ดังนี้“เสียงของโมบายล์กระดิ่ง จะเป็นการเตือนให้คนในครอบครัวมีสติ ยั้งคิด ยั้งทำ และไม่กระทำความรุนแรงต่อผู้อื่นในทุกรูปแบบ”
 

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android