Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 บุกด้านกีฬา จัดรายการใหม่ ทุบสถิติ หานักกีฬาดาวรุ่งดวงใหม่

เปิดอ่านแล้ว 254 ครั้ง

           ช่อง 3 รุกอีกแล้ว  จากสถานีข่าว  สถานีละคร  เพิ่มสถานีกีฬา  ตระเวนจัดการแข่งขันทุกภาคทั่วประเทศเพื่อค้นหาช้างเผือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย  เริ่มงานแรก วิ่ง 100 เมตร ,กระโดดสูง และยกน้ำหนัก   คัดแชมป์แต่ละภาคต้นเดือนตุลาคม  ชิงชนะเลิศ 23 และ 27 ตุลาคมนี้ที่กทม.  บันทึกภาพออกรายการ“ทุบสถิติ”ทุกวันเสาร์ 16.15-17.00 น.   ใครทำลายสถิติได้ทุนการศึกษา

          นายสุรินทร์  กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดเผยว่า “ไทยทีวีสีช่อง 3 ในฐานะเป็นองค์กรหนึ่งของสังคม   ต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยที่มีความสามารถทางกีฬาได้มีเวทีแสดงความสามารถเพิ่มขึ้น   เพื่อจะพัฒนาต่อไปเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต จึงจัดรายการชื่อ“ทุบสถิติ”ขึ้นมา และครั้งนี้ ยังได้ประธานจัดการแข่งขันกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์“พลตรีอาณัติ รัตนพล”อดีตนักวิ่ง 200 เมตร และ4x100เมตร เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ พร้อมด้วย นายกสามคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พลตรีอีนทรัตน์ ยอดบางเตย ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย  ทุบสถิติเป็นการแข่งขันกีฬาที่บรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก   โดยไทยทีวีสีช่อง 3 จะจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้ง 4 ภาคคือภาคเหนือ   ภาคใต้  ภาคกลาง  และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   คัดคนเก่งที่สุดของแต่ละภาคเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อพบกันในรอบชิงชนะเลิศ

           สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 1 มีกีฬา 3 ประเภท คือ วิ่ง 100 เมตร   กระโดดสูง และยกน้ำหนัก  ผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 12-18 ปี ทั้งประเภทหญิงและชาย   โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นๆ ตามเกณฑ์อายุ    รอบคัดเลือกจะแข่งขันในช่วง 3 สัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมปีนี้   และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 23 และ 27 ตุลาคม 2556

        นายสุรินทร์กล่าวว่า  การแข่งขันทุกรอบ   หากนักกีฬาคนใดสามารถทำลายสถิติตั้งแต่สถิติของกรมพลศึกษา   สถิติเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย   จนกระทั่งสถิติซีเกมส์   เอเชียนเกมส์  และโอลิมปิก  ไทยทีวีสีช่อง 3 จะมีทุนการศึกษามอบให้ตามลำดับความยากง่าย
นอกจากนั้นทุกครั้งที่มีการแข่งขันทุกรอบ   จะมีการบันทึกภาพเพื่อนำออกอากาศในรายการ“ทุบสถิติ”  ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 16.15-17.00 น.

      โดยเนื้อหาของรายการ“ทุบสถิติ”นอกจากจะมีบรรยากาศการแข่งขันแล้ว   ยังมีสารคดีของนักกีฬาที่มีประสบการณ์การทุบสถิติมาแล้วทั้งในอดีตและปัจจุบัน เช่น รัชนก อินทนนท์  เอรียา จุฑานุกาล  นุศรา ต้อมคำ   ปวีณา ทองสุก   สมรักษ์ คำสิงห์   และฯลฯ   ว่าทำอย่างไรจึงสร้างสถิติที่ทำยากได้สำเร็จ   เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างแก่เยาวชนรุ่นหลัง“เราหวังว่ารายการทุบสถิติจะทำให้เยาวชนและประชาชนเล่นกีฬามากขึ้น   ไม่ว่าจะเล่นเพื่อการแข่งขันหรือเพื่อสุขภาพก็ตาม   ซึ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรง  เป็นทรัพยากรที่มีคุณภาพของชาติ”   นายสุรินทร์กล่าวในตอนท้าย
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android