Ch3Thailand Logo

Free TV 5 ช่อง ยืนยันชาวไทยได้ชมการถ่ายทอดสดซีเกมส์ครั้งที่ 27 อย่างเต็มอิ่ม

เปิดอ่านแล้ว 637 ครั้ง

                โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ให้ชาวไทยได้รับชมกันอย่างน้อยวันละ 5 ชั่วโมง เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลรอบเปิดสนามในวันที่ 1 ธันวาคม 2556 จากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์วันนี้(27 กันยายน 2556)เวลา 14.00 น.ผู้บริหารจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยและกรมประชาสัมพันธ์ ประกอบด้วย ช่อง 3 5 7 อสมท.และ ช่อง 11 ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่โรงแรมโกล์เด้น ทิวลิป แสดงเจตนารมณ์ร่วมกันผนึกกำลัง ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยจับมือกับ  กรมประชาสัมพันธ์ โดยการถ่ายทอดสดจะเริ่มตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลชายรอบคัดเลือก ซึ่งขณะนี้รอการจับสลากแบ่งสาย ซึ่งยังไม่แน่ว่าทีมไทยจะลงสนามนัดแรกที่ใด 

                พลโท สบโชค ศรีสาคร เลขานุการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ตัวแทนสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์การถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ โดยยืนยันว่าชาวไทยจะได้ชมการถ่ายทอดสดฟุตบอล มวย,กรีฑา,ตะกร้อ,วูซู,คาราเต้โด,เทควันโด ว่ายน้ำ-กระโดดน้ำ,แบดมินตัน,เทเบิลเทนนิส,ยูโด,วอลเลย์บอล,ปันจักสีลัต,เพาะกาย,ยกน้ำหนัก,ศิลปะการต่อสู้ของเวียดนาม(vovinam),มวยปล้ำ,สนุกเกอร์,บาสเก็ตบอล อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในกีฬาที่นักกีฬาไทยลงแข่ง

                นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ เป็นไปตามแนวทางที่ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี เคยมอบไว้ และถือเป็นภารกิจของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยที่จะต้องถ่ายทอดสดให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาไทย และในส่วนของช่อง 11 หากใครที่พลาดชมการถ่ายทอดสด   ก็สามารถรับชมสรุปผลการแข่งขัน(Daily Summary)ในช่วงเวลา 23.00-24.00 น.ได้อีกครั้ง

                คุณประสาร มาลีนนท์ รองประธานกรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 กล่าวว่า ในครั้งนี้ ช่อง 3 ได้รับเกียรติให้ดำเนินการด้านการตลาด โดยในแพคเกจการขายผู้สนับสนุนจะได้ลงสปอตโฆษณาชั่วโมงละ 30 วินาที     รวมตลอดระยะเวลาการถ่ายทอดสดเป็นจำนวนรวมถึง 29 นาที ทั้งนี้ไม่รวมกับสิทธิ์ประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ผู้สนับสนุนยังจะได้เกาะติดไปกับกระแสเชียร์ไทยฟีเวอร์ และในเดือนพฤศจิกายน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย มีแผนที่จะนำผู้สนับสนุนทุกท่านร่วมเดินทางไปเยี่ยมชมสนามที่ใช้จัดแข่งขันและการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆของทางประเทศเจ้าภาพ เพื่อสร้างความมั่นใจในโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขัน 
คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 กล่าวว่า ในปีนี้เราจะมีการถ่ายทอดสดกีฬาทั้งหมด 21 ชนิด ซึ่งจะถ่ายทอดสดวันละ 5 ชั่วโมง แมตช์แรกที่จะถ่ายทอดสดคือฟุตบอล ซึ่งจะเริ่มแข่งขันก่อนกีฬาประเภทอื่น ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม โดยจะถ่ายทอดสดเฉพาะในวันที่ประเทศไทยมีการแข่งขัน ทางช่อง 9 ช่อง 11 และ  ช่อง 3 ส่วนพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 11 ธันวาคม ช่อง 5 และ ช่อง 11     จะถ่ายทอดสดพร้อมกันทั้ง 2 สถานีฯ จากนั้น ช่อง 7 ช่อง 9  ช่อง 11 และ ช่อง 3 จะสลับกันถ่ายทอดสดกีฬาแต่ละประเภท ในช่วงเวลา 13.00-18.00 น.ของทุกวันที่มีการแข่งขัน และปิดท้ายที่ ช่อง 7 สี และช่อง 11 ถ่ายทอดสดพิธีปิดในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม
ดร.เอนก  เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวว่า ในการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 นี้ ถือเป็นครั้งแรกของกลุ่มประเทศอาเซียนที่ประเทศเจ้าภาพ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ จะใช้เทคโนโลยีระบบดิจิทัลแบบความคมชัดสูง หรือ High Definition(HD) ในการถ่ายทอดการแข่งขันจากสนามแข่งขันต่างๆ รวมทั้งระบบสัญญาณภายในศูนย์ IBC ที่กรุงเนย์ปิดอว์ ก็จะเป็นในระบบ HD เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การส่งสัญญาณกลับมาแพร่ภาพออกอากาศในประเทศไทย จะมีการแปลงสัญญาณเป็นระบบความคมชัดปกติ หรือ Standard Definition(SD)ซึ่งโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และกรมประชาสัมพันธ์ ขอยืนยันในความพร้อมทั้งทางด้านเทคนิค อุปกรณ์ และบุคลากรของโทรทัศน์ไทยในการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ไปสู่ผู้ชมในประเทศไทย

                ทั้งนี้หากสปอนเซอร์รายใดสนใจเป็นผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสด สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่คณะทำงานด้านการตลาด ไทยทีวีสีช่อง 3

  

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android