Ch3Thailand Logo

ช่อง3 ส่ง5การ์ตูน เรื่องเด็ดเรียกเรตติ้ง แฝงข้อคิด

เปิดอ่านแล้ว 38 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/head(54).jpg'/>
ในปีนี้ช่อง 3 ส่งการ์ตูนแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย 5 เรื่อง 5 รส ทั้ง เชลล์ดอน,4 Angies,เบ๊น+โบ๊ท,สตาร์ด๊อก และ ปังปอนด์ ให้ทั้งความสนุกสนานและแง่คิดดีๆ มาให้ได้ชมกัน และยังได้ดาราชั้นนำมาร่วมพากย์เสียงในการ์ตูนเรื่องต่างๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เริ่มจาก

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/shelldon.jpg'/>
“เชลล์ดอน”
ผลงานแอนิเมชั่นของ“เชลล์ฮัท เอนเตอร์เนเม้นท์”ที่สร้างขึ้นด้วยงบกว่า 80 ล้านบาท และใช้เวลาศึกษาวิจัยกว่า 8 ปีจนกลายเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นของไทยที่ได้มาตราฐานเทียบเท่าฮอลีวู้ด เป็นครั้งแรกที่นำหอยมาเป็นตัวดำเนินเรื่อง หวังปลูกจิตสำนึกให้รู้รักษ์สิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อน รู้จักแบ่งปันและแสวงหาตัวตนที่แท้จริง ผ่านเรื่องราวของ“เชลล์ดอน”หอยพระอาทิตย์ตระการตาไปกับโลกใต้ท้องทะเล และเสียงพากย์จากนักแสดงช่อง 3 อาทิ อ้น สราวุธ,กาละแมร์,พีเค แพร่ภาพทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา19.45น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/4angie.jpg'/>
“4 Angies”4สาวแสนซน แอนิเมชั่น 3 มิติ ที่ได้นำคาเร็คเตอร์ของตัวละครเอกมาจาก4พิธีกรแสนซ่า“ผู้หญิงถึงผู้หญิง”กาละแมร์,มีสุข,ปุ้ย,นีน่า เป็นเรื่องราวการผจญภัยแฟนตาซี ส่งเสริมมิตรภาพระหว่างเพื่อน สอดแทรกเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับเทอม3นี้ 4สาวกับพร้อมกับชื่อตอนที่ว่า“มหัศจรรย์แห่งโน้ตทั้งเจ็ด”4สาวได้พบกับเหตุการณ์ประหลาด เกิดนอนฝันเห็นมนุษย์หิมะมาเตือนว่า จะเกิดน้ำท่วมเมืองแองเจิ้ลทาวน์ 4 สาวช่วยกันตามหาตัวโน้ตทั้งเจ็ดที่หายไปกลับคืนมา โดยจะต้องเจอกับภารกิจตามหาโน๊ตวิเศษ และการปรากฏตัวที่แสนจะเฮฮาพบกับการผจญภัยของ 4 สาวได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา19.45-20.00น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/bentboat.jpg'/>
“เบ๊น+โบ๊ท”
ธรรมมะหรรษา การ์ตูนวาไรตี้แนว Edutainment ที่ให้ทั้งสาระและยังเป็นสื่อการสอนและความบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว โดยมี เบ๊น โบ๊ท เป็นตัวดำเนินเรื่องพร้อมสอดแทรกธรรมะน่ารู้ไว้ด้วยกันอย่างแยบยล ซึ่งเป็นการนำโครงเรื่องจากหนังสือ“นิทานสนุกปลุกใจ”และ“นิทานธรรมะบันเทิง”จากท่านเจ้าคุณพระราชธรรมวาที พระราชาคณะ ชั้นราช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาลาวรวิหาร มาทำเป็นการ์ตูนธรรมะ แพร่ภาพทุกวันพุธ เวลา 16.00 น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/stardog.jpg'/>
“สตาร์ด๊อก”  
การ์ตูนเสริมสร้างจินตนาการเด็ก“สตาร์ด๊อก”โดยมีเด็กชายจ้อนและเจ้าสตาร์ ที่จะพาน้องๆไปพบปัญหามากมาย ซึ่งเนื้อเรื่องจ้อนได้พบว่ามียานอวกาศมาตกหลังบ้านแต่สิ่งที่มาด้วยไม่ใช่มนุษย์ เป็นหมามีลายรูปดาว จ้อนเรียกมันว่าสตาร์ เจ้าสตาร์ต้องหนีการตามล่าของพวกแมวอวกาศที่เข้ายึดครองดาว“ซิริอุส”ของพวกหมาโดยนำ“สเปซโบน”กระดูกอวกาศที่ซ่อนความลับสำคัญเอาไว้ด้วย พวกหมาได้ส่ง“เจ้าหง่าว”หมาอวกาศออกตามล่าหาสเปซโบน ขณะเดียวกันจ้อนก็ต้องคอยช่วยเจ้าสตาร์ให้รอดพ้นจากการตามล่าของเจ้าหง่าวและค้นหาความลับของสเปซโบนให้ได้ มาช่วยแก้ไขปัญหาไปพร้อมๆกันกับพวกเขาได้ในการ์ตูน“สตาร์ด๊อก”ทุกวันศุกร์ เวลา19.45น.

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/pr/sum_cartoon/pangpond.jpg'/>
“ปังปอนด์”
การ์ตูนแอนิเมชั่น ฝีมือคนไทยที่ครองใจเด็กๆแล้ว โดยภาคนี้ปังปอนด์มาพร้อมกับตอน“ลดโลกร้อนกับปังปอนด์”ซึ่งเนื้อหาที่จะเน้นการให้ความรู้เรื่องปัญหาภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้น เมื่อน้องๆได้ดูแล้วจะซึบซับวิธีการที่จะช่วยลดภาวะโลกร้อนในแบบต่างๆมากว่า 52 วิธี ซึ่งสามารถนำไปปฏิบัติหรือบอกต่อเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายได้ แถมยังได้รับความสนุกสนานอีกด้วย พบกับปังปอนด์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00น.

  มาร่วมให้กำลังและผจญภัยไปกับเหล่าการ์ตูนที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับคุณและครอบครัวได้ตื่นตาตื่นใจ และ ให้ข้อคิดดีๆไปกับพวกเขาได้ทาง ไทยทีวีสีช่อง 3

 

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android