Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 และ ดีแทค จัดทัพนักแสดง ลูกไม้ของพ่อ พาแฟนละคร ร่วมทริปพิเศษ พอเพียงคือพอดี

เปิดอ่านแล้ว 276 ครั้ง

        สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน)หรือ ดีแทค ระดมเหล่าดารานักแสดงกว่าสิบชีวิตจากละครซีรี่ส์ชุด“ลูกไม้ของพ่อ”ละครซีรี่ส์ที่ช่อง 3 ตั้งใจสรรค์สร้างเพื่อถ่ายทอดพระอัฉริยภาพ และพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำทีมโดย ไม้-วฤษฎิ์,ฝ้าย-นันทนัช,ลูกตาล-ทิพย์รัตน์,วอยซ์-เผ่าพงษ์,แพร-รัดเกล้า,แอนตี้-อลิตา,โอ๊ค-กีรติ,ปูเป้-ณัฐฐิรา,บอล-จิตรภาณุ,ฟลุ๊ค-ศิครินทร์และจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ ที่มาร่วมสร้างความสนุกสนานครื้นเครง ธงธง ม๊กจ๊ก,หยวน-นิธิชัย,แอนดี้-เขมพิมุก และ ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์ มาร่วมทริปสุดพิเศษ“พอเพียงคือพอดี”กับการมาสัมผัสธรรมชาติและเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง 2 วัน 1 คืนร่วมกับครอบครัวแฟนละครผู้โชคดี 30 ครอบครัว ณ เบิกบานบุรี เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

      หลังจากครอบครัวผู้โชคดีและสื่อมวลชนทุกคนออกเดินทางจากอาคารมาลีนนท์ พระรามสี่ เพียง 2 ชั่วโมงเศษก็มาถึงเบิกบานบุรี เขาใหญ่ ได้พบกับจากเหล่าดารานักแสดงที่มายืนรอรับต้อนรับอยู่แล้ว โดยมีคุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 และคุณสิรินธร จงเจริญ ผู้อำนวยการฝ่าย Marketing Event บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น(ดีแทค)กล่าวต้อนรับครอบครัวผู้โชคดีและสื่อมวลชนที่มาร่วมทริปพิเศษในครั้งนี้ จากนั้นก็ได้ทำการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมออกเป็น 4 กลุ่ม ดิน น้ำ ลม และไฟ ก็จับกลุ่มนั่งเสื่อล้อมวงทานอาหารห่อด้วยใบตองกันแบบเรียบง่ายสัมผัสชีวิตที่กลับคืนสู่ธรรมชาติ ก่อนจะไปแยกย้ายตามกลุ่มไปร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษๆ ที่ได้เตรียมไว้สำหรับผู้ร่วมทริปได้ร่วมสนุกและเรียนรู้กันอย่างเต็มที่ โดยแบ่งออกเป็น 4 ฐาน คือ ฐานแรก“ออกแบบชีวิต”ที่ให้ทุกคนได้ลองทบทวนสำรวจชีวิตประจำวัน ว่ามีอะไรในชีวิตที่เราใช้เกินพอดีบ้างหรือไม่ และให้ลองออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ด้วยการลองตัดของใช้ที่ไม่จำเป็น หรือของใช้ที่มีมากเกินพอดี แล้วจะสามารถค้นพบความสุขบนความพอดี ต่อด้วยฐาน“อยู่ด้วยรัก”ที่ให้ผู้ร่วมทริปได้ลองทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบไร้สารพิษอย่างถั่วเขียวบดละเอียดที่สามารถนำมาทำความสะอาดผิว ยังมีประโยชน์ให้ผิวนุ่ม สดชื่น และต้มสมุนไพรที่นำมาแช่เท้าแช่มือช่วยให้ผ่อนคลาย จนมาถึงฐาน“ปั้นดิน ร้อยใจ”กับการให้ผู้ร่วมทริปได้ลองฝึกสมาธิด้วยการปั้นดินเหนียวและนำมาร้อยเป็นสร้อย ปิดท้ายด้วยฐาน“ปรุงด้วยรัก”กับการแนะนำให้นำพืชผักและวัตถุดิบจากธรรมชาติมาปรุงให้เป็นอาหารที่สามารถทานได้แบบง่ายๆ  

       จากนั้นในช่วงค่ำผู้ร่วมทริปทั้งหมดก็มาร่วมสนุกสนานกับแบ่งทีมเล่าเรื่องผ่านละครเงาในคอนเซป“ความสุข ความเบิกบาน”ต่อด้วยการแสดงศิลปะวาดทราย หรือ Sand Art ที่ได้เล่าเรื่องราวพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตจากเหล่านักแสดงที่ได้ซักซ้อมกันเพื่อมอบความสุขให้กับผู้ร่วมทริปในครั้งนี้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างเต็มอิ่มกับความสุขความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่
เช้าวันรุ่งขึ้นยังมีกิจกรรมพิเศษให้ผู้ร่วมทริปได้เดินสำรวจป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเล่นโยคะแบบง่ายๆ ก่อนรับประทานอาหารเช้า หลังจากนั้นทุกคนก็มานั่งร่วมกันแชร์มุมมองการใช้ชีวิตในแบบ“พอเพียงคือพอดี”ด้วยกัน ผ่านการออกมาเล่าเรื่องเพื่อสะท้อนความคิด กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมทริปท่านอื่นๆ และปิดท้ายกิจกรรมก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยการเข้าชมเกษตรพอเพียงที่องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ก

        เรียกได้ว่างานนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมทริปทั้ง 30 ครอบครัว สื่อมวลชน รวมถึงเหล่าดารานักแสดงจากละครซีรีส์“ลูกไม้ของพ่อ”และอีกหลายคนที่ได้มาร่วมทริปในครั้งนี้ต่างรู้สึกประทับใจไปกับช่วงเวลา 2 วัน 1 คืนที่ได้ใช้เวลาร่วมกันเรียนรู้ และได้เข้าใจถึงวิธีการปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต ตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กันที่เบิกบานบุรี เขาใหญ่ รวมถึงการได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิดแบบพอเพียง ไปจนถึงการได้แชร์ประสบการณ์ และมุมมองของชีวิตที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันเป็นอย่างดี

 

ละครที่เกี่ยวข้อง:ลูกไม้ของพ่อ:หัวใจใกล้รุ่ง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android