Ch3Thailand Logo

นักแสดงช่อง 3 จากละครภพรัก ร่วมงานแถลงข่าว 20 ปี เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)เพื่อผู้ประสบภัยประจำปี 2557 ณ พระราชวังดุสิต สนามเสือป่า

เปิดอ่านแล้ว 205 ครั้ง

       ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน กล่าวเปิดงานและกล่าวถึง การเตรียมจัดงานการกุศลครั้งยิ่งใหญ่แบบจัดเต็มกว่าทุกปี เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี แห่งการดำเนินงาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)อีกทั้งยังเป็นไปตามพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ องค์นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา องค์ประธานมูลนิธิฯ ในการจัดงานทุนดำเนินงานของมูลนิธิด้วยการจัดงาน เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมอาชีพและการเพิ่มช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของสมาชิกที่มูลนิธิฯซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้ผู้ประสบภัยอีกทางหนึ่ง รวมถึงเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้มาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้าภายในงานเพื่อนำไปใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

      นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังคงจะได้ชม ชิม ช้อป กันอย่างจุใจ กับโซนยอดฮิตต่างๆ อาทิ โซน Hi-ness ประกอบด้วย ร้านค้าส่วนพระองค์ ร้านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)พบกับสินค้าขายดี อาทิ ตับบดฝีพระหัตถ์ 3 สูตร,ไส้กรอกเห็ดเสวยและ ตำรับอาหารเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยอดนิยม เสื้อ แก้วน้ำ และร่ม คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่เป็น Limited Edition เป็นต้น และอีกโซนที่พิเศษในปีนี้คือ ตลาดในวังฯ แบ่งเป็น“ตลาดชวนชมในวังฯ”จะมีการจัดนิทรรศการแสดงกิจกรรมและผลงานของมูลนิธิฯ ในรอบ 20 ปี“ตลาดน้ำในวังฯ”เป็นการรวบรวมตลาดน้ำยอดนิยมในประเทศมาให้ชิมและช้อป ในบรรยากาศสวนริมน้ำ“ตลาดผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ในวังฯ”จะเป็นตลาดที่สนับสนุนชุมชนให้ปลูกพืชผัก ผลไม้ ข้าวและปศุสัตว์แบบเกษตรอินทรีย์ รวมทั้งสินค้าจากการทำการเกษตรอินทรีย์แบบเศรษฐกิจพอเพียง เช่น น้ำส้มควันไม้ ใช้ไล่มดไล่แมลง น้ำหมักชีวภาพ นำมาช่วยขจัดสิ่งที่เป็นมลพิษให้กลายเป็นปุ๋ยได้ และ“ตลาดเกษตรอินทรีย์ชุมชนเศรษฐกิจพอเพียงในวังฯ”จะเป็นสินค้าที่ส่งเสริมให้ผู้ประสบอุทกภัยต่อยอดรายได้เสริมและอาชีพการเกษตรอินทรีย์ต่อไป และสุดท้ายกับ“ตลาดอิ่มสุข Organic Riceberryในวังฯ”ซึ่งจะเป็นการนำเอาข้าวRiceberry ที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์และสินค้าที่แปรรูปเป็นของหวาน และ“ถนนข้าวสาร Riceberry SRI”หรือ“Ricebery Avenue”ที่จัดของมาให้นักกิน นักชิม นักช็อปกันอย่างเต็มอิ่ม

      สำหรับแฟนๆที่สนใจเข้าร่วมงานได้ในระหว่างวันที่ 19–28 ธันวาคม 2557 นี้ ณ บริเวณพระตำหนัก วังสวนกุหลาบ พระราชวังดุสิตบัตรผ่านประตูคนละ 20 บาท เรียกได้ว่างานนี้นอกจากแฟนๆ จะได้ช็อป ชิม กันอย่างจุใจแล้ว ยังได้อิ่มบุญกันอีกด้วย 
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android