Ch3Thailand Logo

น้องเบลล์ ชญาณี ตัวแทนผู้เข้าประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2015

เปิดอ่านแล้ว 473 ครั้ง

 
น้องเบลล์ ชญาณี ประทักษิณกวิน สาวไทยเชื้อสายจีนฮกเกี้ยนที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย คนที่ 22 เป็นทูตวัฒนธรรมสานสัมพันธ์ไทย-จีน เดินทางไปประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2015 ณ ฮ่องกง เข้ามาแนะนำตัวที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมกันนี้ น้องเบลล์ยังได้กรอกประวัติในเอกสารการประกวด พร้อมถ่ายรูปทำประวัติ วัดสัดส่วน เพื่อส่งให้กองประกวด และจะได้นำไปจัดหาเสื้อผ้าเพื่อใช้ในกิจกรรมโชว์ตัว เยี่ยมเยียนพี่ๆ สื่อมวลชน นอกจากนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ยังได้จัดทำคลิปวีดิโอแนะนำน้องเบลและการเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมประกวดมิสไชนีสฯ ผู้สนใจสามารถเข้าชมคลิปได้ทางเว็บไซต์ www.thaitv3.com และ www.thaitv3.com/MissChinese2015
นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ แล้ว สิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการเข้าร่วมประกวดมิสไชนีสฯ คือ ความสามารถในการใช้ภาษาจีนกลางและจีนกวางตุ้ง ซึ่งน้องเบลล์กำลังศึกษาภาษาจีนกลางเป็นวิชาเอกที่โรงเรียนอยู่แล้ว นับเป็นความได้เปรียบในการสื่อสารและการสัมภาษณ์ขณะที่อยู่กองประกวดฯ สำหรับการเตรียมความพร้อมด้านภาษาจีนกวางตุ้ง น้องเบลล์ได้เข้าเรียนหลักสูตรติวเข้มกับเหล่าซือฝูเหอหนาน ผู้อำนวยการหลักสูตรภาษาจีน โรงเรียนศึกษาภาษาจีนมาเอ็ด(MA-ED)และเหล่าซือเฮ่า เพื่อเรียนรู้เทคนิคการตอบคำถามบนเวทีประกวด ตลอดจนศิลปวัฒนธรรมจีน เพื่อให้น้องเบลล์เกิดความมั่นใจในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกองประกวดตลอดระยะเวลาที่อยู่ฮ่องกง นอกจากนี้ เหล่าซือฝูเหอหนาน ผู้ที่ดูแลเรื่องการสอนภาษาจีนให้แก่สาวงามที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนิสฯ มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2007 ที่ส่งน้องนกยูง ปาริชาติ วิสุทธิพัฒน์ ไปประกวดและได้ตำแหน่งนางงามมิตรภาพกลับมาในปีนั้น ได้ตั้งชื่อที่มีความไพเราะให้น้องเบลล์ว่า Wu Zi Wei(อู๋ จื่อ เวย)มีความหมายว่า ดอกไม้สีม่วง ซึ่งเป็นสีเดียวกับดอกไม้ประจำชาติของฮ่องกง และเป็นชื่อเดียวกับนางเอกในละครเรื่อง“องค์หญิงกำมะลอ อีกด้วย
ร่วมส่งแรงใจเชียร์น้องเบลล์ ชญาณี ประทักษิณกวิน ที่จะเข้าร่วมประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2015 รอบตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 ณ กองประกวดทีวีบี ฮ่องกง และติดตามการเตรียมความพร้อมของน้องเบลล์ก่อนเดินทางไปประกวดมิสไชนีสฯ ได้ทางเว็บไซต์ www.thaitv3.com,www.thaitv3.com/MissChinese2015 และโซเชียลมีเดีย(Social Media)ทั้ง Facebook,Instagram และ YouTube ได้ที่ CH3FANCLUB
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android