Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เปิดตัว น้องเบล ชญานี ตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสไชนีส 2015 และ 2 พระเอกดาวรุ่ง แชป โอม จากละครสี่หล่อขอสืบลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์ วาระครบรอบ 44 ปี และ เยี่ยมน้องต้าน จ.มุกดาหาร

เปิดอ่านแล้ว 97 ครั้ง

     เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำทีม ผู้บริหาร นักแสดง นางงาม อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์, คุณดวงรัตน์ มหาวนิช ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณวรากร ศวัสกร(แชป),คุณคณิน สแตนลีย์ จากละครสี่หล่อขอสืบ คุณชญาณี ประทักษิณกวิน สาวไทยเชื้อสายจีน ที่เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นต์ 2015 และคณะทำงาน ขึ้นเครื่องบินแอร์เอเซีย เดินทางจากสนามบินดอนเมืองไปยัง สนามบินสกลนคร เพื่อต่อรถไปยังโรงเรียนบ้านภูล้อม ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่ได้รับคอมพิวเตอร์จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในโครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อ(น้อง)ในโรงเรียนยากจนในท้องถิ่นทุรกันดาร ในวาระครบรอบวันก่อตั้งสถานีฯ ทุกวันที่ 26 มีนาคมของทุกปี ทั้งยังเตรียมเสื้อกันหนาวและถุงเท้าให้กับน้องที่กำลังศึกษาในโรงเรียนจำนวน 120 ชุด และยังเดินทางไปยัง อ.นิคมคำสร้อย เพื่อเยี่ยมน้องต้าน เด็กพิการที่มีสมองอยู่นอกศีรษะ และมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ได้ส่งเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชนเพื่อช่วยเหลือน้องต้าน ในการผ่าตัด และสร้างบ้าน สร้างอาชีพให้กับน้องต้านกับครอบครัว อีกด้วย

      กิจกรรมดีๆเพื่อน้องๆ เริ่มต้นขึ้นในตอนเช้ามืด เมื่อ 2 พระเอกหนุ่มจากละครสี่หล่อขอสืบ แชป วรากร,โอม คณิณ และ น้องเบลล์ ชญานี ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน ที่กำลังจะไปประกวดมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นต์ 2015 มาถึงสนามบินดอนเมือง ก็ได้ช่วยกันขนเสื้อกันหนาวและถุงเท้า ที่มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 จำนวน 120 ชุด โหลดเข้าเครื่องบิน แอร์เอเซีย ไฟลท์บินกรุงเทพ-สกลนคร เมื่อเดินทางไปถึงสนามบินสกลนครแล้วต้องนั่งรถยนต์ กว่า2.30 ชั่วโมง เพื่อไปยังโรงเรียนบ้านภูล้อม ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และได้มอบเสื้อกันหนาวและถุงเท้าให้กับนักเรียนที่โรงเรียนบ้านภูล้อม และยังได้ตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์และสื่อการเรียนการสอน ซึ่งน้องๆที่โรงเรียนก็มีความสุขกับคอมพิวเตอร์ที่ได้จากโครงการนี้ จากนั้น เดินทางไปยัง ตำบลร่มเกล้า อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เพื่อเยี่ยมน้องต้าน เด็กพิการที่มีสมองอยู่นอกศรีษะ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจน้องต้าน ซึ่งกำลังไม่สบาย และเมื่อน้องเบลล์ ชญานี โอม แชป ได้เจอกับน้องต้าน ก็ได้ร่วมพูดคุยกับแม่และน้องต้าน อย่างเป็นกันเอง สร้างทั้งความสุขและรอยยิ้มให้น้องต้าน เพื่อหวังให้เป็นอีกหนึ่งแรงใจให้น้องต้านรักษาตัวให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

      สำหรับโครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อ(น้อง)ในโรงเรียนยากจนในท้องถิ่นทุรกันดาร ได้ทำการตรวจเยี่ยมไปทั้ง 3 ภาคทั่วประเทศไทยไปแล้ว ได้แก่ ภาคกลาง ภาคใต้(ตอนบน)ภาคอีสาน และครั้งต่อไป จะเป็นการปิดท้ายโครงการ ไปตรวจเยี่ยมคอมพิวเตอร์ภาคเหนือ รวมถึงกับจัดงานวันเด็กให้กับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในกลุ่มโรงเรียน ต.บ้านปวง จำนวน 8 แห่งอีกด้วย

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android