พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวเปิดตัวชุดประจำชาติประจำปี 2557 Shadow Play of Siam ที่ แอลลี่ พิมบงกช จะสวมขึ้นเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2014

เปิดอ่านแล้ว 77 ครั้ง

    วันอังคารที่ 16 ธันวาคม 2557 ที่ผ่าน สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัทจันทร์ 25 จำกัด จัดงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เปิดตัวชุดประจำชาติประจำปี 2557“Shadow Play of Siam”และชุดราตรีอีก 3 ชุดให้กับ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ตัวแทนสาวไทยจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ที่จะสวมขึ้นเวทีเพื่อชิงชัยในการประกวดชุดประจำชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2014 ณ เมืองโดรัล ไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีสาวงามกว่า 88 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงมงกุฏ โดยมีคณะผู้บริหารจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และบริษัทจันทร์ 25 จำกัด อาทิ คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร,คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ และคุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และคุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจันทร์ 25 จำกัด เข้าร่วมให้กำลังใจและเป็นเกียรติให้กับ แอลลี่ ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์
 
    โดยคุณสุรินทร์ ได้กล่าวถึงการถ่ายทอดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ว่าในปีนี้ กองประกวดฯ ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จากเมืองโดรัล ไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2558 ตั้งแต่เวลา 23.15 น.ทางช่อง 3 ออริจินอล และช่อง 3 HD(ช่อง 33)โดยมีคุณพิศณุ นิลกลัด และอลิซาเบธ แซดเลอร์ ลีลานุไชย ร่วมบรรยายถึงบรรยากาศการประกวด และเรื่องที่น่าสนใจในเวทีมิสยูนิเวิร์สปีนี้ให้ชมอย่างเต็มอิ่ม
 
    สำหรับชุดประจำชาติ“Shadow Play of Siam”ออกแบบโดยนายอมรวิภูร์ อินจาด และตัดเย็บโดยห้องเสื้อโนริโกะ มีแนวคิดมาจาก“หนังใหญ่”ซึ่งเป็นมหรสพไทยโบราณมาตั้งแต่ พ.ศ.2001 ตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์บันทึกไว้ว่ามีการละเล่นหนังใหญ่ ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ กรุงศรีอยุธยา โดยการจัดเตรียมชุดประจำชาติในปีนี้ จึงไม่ใช่แค่เพียงการตัดเย็บชุดเท่านั้น แต่เป็นการเตรียมความพร้อมให้กับ แอลลี่ พิมบงกช ที่จะต้องเป็นผู้นำเสนอชุดบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 ในครั้งนี้อีกด้วย

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android