Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ส่งผู้ประกาศข่าวและนักแสดง ร่วมกิจกรรม“Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่”

เปิดอ่านแล้ว 340 ครั้ง

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ส่งผู้ประกาศและนักแสดงเข้าร่วมกิจกรรม“Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่”กันอย่างคึกคึก นำทีมโดยคุณกิตติ สิงหาปัด จากรายการข่าว3มิติ อลงกรณ์ เหมือนดาว,ปัญญา นานกระโทก และ สถาพร ด่านขุนทด หนุ่มแมน ธัญญะ วงศ์นาค,กรุณา บัวคำศรี,วารุณี ซื่อสัตย์สกุลชัย,กฤต เจนพานิชการ จาก รายการ ตู้ ปณ.ข่าว 3 และดาราที่เป็นสิงห์นักปั่นตัวยงที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะคู่ใจในการเดินทางอยู่ตลอด นำโดย อาสุเชาว์ พงษ์วิไล,คุณอุ๋ย-นนท์ทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับชื่อดัง,ต๊อก-ศุภกร กิจสุวรรณ,ปีเตอร์ หลุยส์ ไมออกซิ,โชกุน-บรรเจิด สันธนะพานิช,แจ็บ-เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล,เอ็กซ์- จตุรงค์ โกลิมาศ และ สามดาราเด็กใจเต็มร้อยที่มาร่วมปั่น นำทีมโดย น้องยอร์ช-ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ จากละคร ทองเนื้อเก้า,น้องมินนี่-ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ หรือ มดตะนอย จากละคร แก้วตาหวานใจ และ น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน จากละคร หนึ่งในทรวง และ เลือดมังกร ตอน หงส์ เข้าร่วมปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติกันในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา 

 
กิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ เกิดขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระราชปณิธาน ในการจัดกิจกรรมจักรยานถวายพระเกียรติร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั้งแผ่นดิน เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 ได้มีมติให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมจักรยานถวายพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 และการจัดกิจกรรมในจังหวัดต่าง ๆ ให้เป็นไปด้วยความสมัครใจและความพร้อมของแต่ละจังหวัด โดยรัฐบาลได้ขอพระราชานุญาตจัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชสดุดี เพื่อสนองพระราชปณิธานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ใช้ชื่อว่า“การจัดกิจกรรมจักรยาน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ“BIKE FOR MOM”
 
นับเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ของหน้าประวัติศาสตร์ที่ประชาชนได้มารวมตัวกันอย่างพร้อมเพรียง และยาวจนสุดลูกหูลูกตา และไม่ได้อยู่ในเฉพาะกรุงเทพฯเท่านั้น ประชาชนทั่วประเทศก็ต่างพร้อมใจกันออกมาร่วมแสดงความจงรักภักดี ร่วมกันปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติกันอย่างมากมาย และยังมีการบันทึกสถิติของกินเนสเวิล์ด เรคคอร์ด ว่ามีผู้เข้าร่วมปั่นทั่วประเทศ 136,411 คัน และเป็นสถิติโลกใหม่ ที่มีผู้ร่วมปั่นจักรยานมากที่สุดในโลกอีกด้วย

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android