ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

มิ้นท์ ลพัฏร์ฐิดา ลงพื้นที่เยี่ยมน้องต้าน และน้องลูกหมู เด็กที่มูลนิธิครอบครัวข่าวให้การช่วยเหลือ พร้อมส่งมอบคอมพิวเตอร์เพื่อน้องในถิ่นทุรกันดาร ภาคอีสาน

เปิดอ่านแล้ว 60 ครั้ง

       เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา คณะกรรมการจากมูลนิธิครอบครัวข่าว นำโดย คุณดวงรัตน์ มหาวนิช กรรมการและเลขานุการ,คุณธนากร กุลตังวัฒนา กรรมการและเหรัญญิก พร้อมด้วยศิลปินนักแสดงจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อาทิ มิ้นท์-ลพัฏร์ฐิดา ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีนที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนิส อินเตอร์เนชันแนล เพเจ้นท์ 2016 และบอส–อติรุจ และ เดินทางไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ สุรินทร์ และ อุบลราชธานี เพื่อส่งมอบชุดคอมพิวเตอร์ให้กับน้องๆในถิ่นทุรกันดาร ที่โรงเรียนตำรวจชายแดนบ้านรุนรวมถึงเดินทางไปเยี่ยมน้องต้าน ด.ช.มานะชัย ใจบุญ ที่จังหวัดอุบลราชธานี และ น้องลูกหมู หนึ่งฤทัย พลขีดขิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เด็กที่ทางมูลนิธิครอบครัวข่าว ให้ความช่วยเหลือ

       โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ในช่วงเช้าเริ่มต้น เดินทางไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อพบน้องลูกหมู หนึ่งฤทัย พลขีดขิน ที่ได้รับอุบัติเหตุรถชน จนสมองโต และได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิครอบครัวข่าวจนอาการดีขึ้นและช่วยเหลือตัวเองได้ คณะกรรมการมูลนิธิจึงไปเพื่อตรวจเยี่ยมอาการรวมถึงความเป็นอยู่และได้มอบเงินจำนวน 2,369,964.82 บาท ให้กับน้องลูกหมูเพื่อรักษาตัวต่อไป 
จากนั้น คณะกรรมการมูลนิธิ และ ศิลปินนักแสดง เดินทางไปยังจังหวัดสุรินทร์ เพื่อร่วมกันส่งมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 เครื่อง พร้อมเครื่องพิมพ์ ให้กับ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านรุน ซึ่งมีจำนวนนักเรียนจำนวน 156 คน โดยมี พ.ต.ต.ปราสาท บุญบรรลุ ครูใหญ่ประจำโรงเรียน ให้กับต้อนรับ ทั้งนี้ทางมูลนิธิยังได้มอบเป้และหมวกช่อง 3 เป็นของที่ระลึกให้กับนักเรียน ซึ่งได้มากจากวันครบรอบ 45 ปี ในวันที่ 26 มีนาคม 2558 ที่ทางสถานีขอความร่วมมือในการเปลี่ยนดอกไม้และของที่ระลึกแสดงความยินดี มาเป็นการเปิดรับบริจาคเงินผ่านมูลนิธิครอบครัวข่าว เพื่อที่สถานีฯจะได้นำเงินมาสมทบจัดซื้อชุดคอมพิวเตอร์ มอบให้แก่ โรงเรียนขาดแคลนหรือยากจนในถิ่นทุรกันกดารทั่วทุกภูมิภาคของประเทศจำนวน 45 
 
       ปิดท้ายที่การเดินทางไปเยี่ยมน้องต้าน ด.ช.มานะชัย ใจบุญ เด็กยากจนที่มีความพิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด ที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์ จังหวัดอุบลราชานี ซึ่งมูลนิธิครอบครัวข่าว ให้ความช่วยเหลือและประสานงานให้ได้รับการรักษา ที่โรงพยาบาลศิริราช จนอาการดีขึ้น และเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างคล่องตัว จึงได้ทำการมอบเงินส่วนที่เหลือ จำนวน 1,387,976.85 บาท ให้กับคุณทองคำ ด้วงเอก(บิดาน้องต้าน) เพื่อใช้ในการรักษา ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในด้านการรักษาและเดินทางอย่างต่อเนื่อง
       
       มูลนิธิครอบครัวข่าว ยังยึดมั่นในการช่วยเหลือสังคมในทุกมิติอย่างเต็มความสามารถ ส่วนกิจกรรมของทางมูลนิธิ จะได้ไปช่วยเหลือสังคมในส่วนต่างๆที่ใดบ้าง สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://www.krobkruakao3.org
 
 
 
 
 

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android