ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
Ch3Thailand Logo

มิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา ตัวแทนสาวไทยไปประกวด มิสไชนีสฯ 2016 เตรียมพร้อมการแสดง นกยูงเริงร่าในดงดอกเหมย เพื่อโชว์บนเวที

เปิดอ่านแล้ว 236 ครั้ง

        เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา มิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ ตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีนไปประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2016 ที่ฮ่องกง จัดเตรียมการแสดงโชว์“นกยูงเริงร่าในดงดอกเหมย”จะเปิดโชว์ด้วย ความงดงาม ของนกยูง ที่สง่างามใต้เงาดวงจันทร์ ที่พร้อมจะรำแพน เริ่งร่า ในดงดอกเหมยอย่างงดงาม พร้อมสะกดทุกคนในตราตรึงในความสวยงาม การร่ายรำ ในชุดนกยูงที่ตัดเย็บด้วยขนนกยูงทั้งชุดกว่า 5 พันเส้น น้ำหนักกว่า 6 กิโลกรัม และชุดดอกเหมย ที่ผสมผสานในความเป็นไทย และจีนอย่างลงตัว

 
        ทั้งนี้ ในการฝึกซ้อมการแสดงโชว์โดย ครูยู สุกิจ อะหมัดตอเฮด ครูออกแบบท่าเต้น และ Performence การแสดงของช่อง 3 มาเป็นผู้ฝึกซ้อมการแสดง ครูยู กล่าวว่า ที่เลือกโชว์“นกยูงเริงร่าในดงดอกเหมย”ให้กับมิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา เพราะว่า นกยูง เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความสวยงาม สง่าอย่างสาวงามที่สูงศักดิ์ แต่งองค์ทรงเครื่องแพรวพราวในวงสังคมชั้นสูง ผู้หญิงงามที่เพรียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความงดงาม อวดโฉม ความพร้อมสะพรั่ง อลังการณ์ ความสุข ความรัก ผู้ใดที่ต้องการให้ความรักดี ความเจริญดีในด้านการเงิน ในส่วนของ ดอกเหมย เป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงความงามอันสดใส บริสุทธิ์ และยังหมายถึงชีวิตใหม่ของวัยสาว ในวัฒนธรรมจีนนั้น มีความชื่นชมในดอกเหมยมากเป็นพิเศษ ดอกเหมยจัดเป็นดอกไม้สิริมงคล ต้นเหมยเป็นต้นไม้ชนิดแรกที่ผลิดอกเบ่งบานในฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้น เมื่อเห็นดอกเหมยผลิบานเมื่อไหร่ ก็เป็นความหมายว่าฤดูใบไม้ผลิอันแสนอบอุ่นกำลังจะมาถึง
 
        แฟนๆสามารถส่งแรงใจเชียร์มิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ ที่จะเข้าร่วมประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2016 รอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 ณ สถานีโทรทัศน์ ทีวีบี ฮ่องกง และติดตามการเตรียมความพร้อมของมิ้นท์ ลพัฎร์ฐิดา ก่อนเดินทางไปประกวดมิสไชนีสฯ 2016 ได้ทางเว็บไซต์ www.thaitv3.com,www.thaitv3.com/misschinese2016 และโซเชียลมีเดีย(Social Media)ทั้ง Facebook,Instagram และ YouTube ได้ที่ CH3FANCLUB
 

Channel3 Apps

ดูทีวีออนไลน์

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family

APPLICATIONS

 • 3 LIVE Application

  3 LIVE

  3 LIVE Application IOS 3 LIVE Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android
 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android