Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เอาใจแฟนลูกหนัง จัดหนักโปรเจคยักษ์ใหญ่ ถ่ายทอดสด ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016

เปิดอ่านแล้ว 551 ครั้ง

        สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เอาใจแฟนลูกหนัง ระดับโลก“ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016” ที่พร้อมถ่ายทอดสดยิงตรงจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน–10 กรกฎาคม 2559 โดย มีการจัดแถลงข่าวเปิดตัวการนับถอยหลังสู่มหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี EURO2016 โดยมีบริหาร ศิลปินนักแสดง เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ หลุยส์ สก๊อตต์,อู๋ สมิทธิ,บอย ภาสกร และ กิก ดนัย เข้าร่วมสร้างสีสันในงานครั้งนี้ ขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ลาน Zportlight ชั้น G ศูนย์การค้า Zpell @ Future Park(ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต)สำหรับการถ่ายทอดสดการการแข่งขันฟุตบอลแห่งชาติยุโรป EURO 2016 ในปีนี้ ช่อง 3 ถือเป็นฟรีทีวีสถานีเดียวในประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลยูโรป 2016 จำนวนทั้งสิ้น 20 แมตช์ ตั้งแต่รอบแรก ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ มาออกอากาศให้แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยได้รับชมครบถ้วนทุกแมตช์อย่างจุใจ 

        ซึ่งครั้งนี้ทาง นำโดย คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ขึ้นกล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า“ทางช่อง 3 เดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านคอนเทนส์ผ่านทางหน้าจอช่อง 3,ช่อง 13,ช่อง 28 และ ช่อง 33 ซึ่งหากจะพูดถึงโปรแกรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และ ของปี ก็คงหนีไม่พ้น ยูโร 2016 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส ในระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน–10 กรกฎาคม 59 โดยในปีนี้ความพิเศษของฟุตบอลยูโรคือ การเพิ่มทีมเป็น 24 ทีม ทำให้แมตช์การแข่งขันเพิ่มขึ้นซึ่งก็จะเป็นผลดีให้แก่คุณดูที่จะได้รับชมการแข่งขันอย่างเต็มอิ่มสมกับการรอคอยถึง 4 ปี สำหรับทางช่อง 3 ถือเป็นฟรีทีวีที่สถานีเดียวในประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการออกอากาศฟุตบอลยูโร 2016 จำนวน 20 นัด ตั้งแต่รอบแรก ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ นอกเหนือจากเกมส์การแข่งขันแล้ว ช่วงก่อนเริ่มเกมส์ทางช่อง 3 จะนำเอาภาพ preview ต่างๆ ที่ทาง UEFA จัดส่งมาให้ตัดต่อให้ผู้ชมได้รับชมกันแบบจัดเต็ม ซึ่งแมตช์ที่ทางช่อง 3 จะถ่ายทอดสดนั้นจะเน้นไปที่แมตช์ช่วง prime time เวลา 21.00 น. ซึ่งถือเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่แฟนบอลชาวไทยสามารถเข้าถึง content และร่วมเชียร์ไปพร้อมๆ กันกับคนในครอบครัว สำหรับนัดแรกที่ทางช่อง 3 จะออกอากาศคือ นัดเปิดสนามวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 59 ระหว่าง เจ้าภาพฝรั่งเศส พบ โรมาเนีย KICK OFF เวลา 02.00 น.แต่ทางสถานีจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่ช่วงก่อนพิธีเปิดสนามเพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมความอลังการณ์ของพิธีเปิดอย่างเต็มอิ่ม นอกเหนือจากแมตช์การแข่งขันทางช่อง 3 ก็มีโปรแกรมเกี่ยวกับยูโรตลอดทั้งเดือน อาทิ ยูโร แมกกาซีน รายการเจาะลึกเบื้องหลัง Euro โดยจะออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ เวลา 16.00-16.30 น.เริ่มดีเดย์ตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม อีกทั้งแฟนบอลจะได้รับชมไฮไลท์การทำประตู หรือ จังหวะสำคัญๆ ในมุมกล้องที่ต่างออกไปจากการถ่ายทอดสดผ่านทางรายการ ไฮไลท์ ยูโร 2016 โดยจะออกอากาศหลังการแข่งขัน 1 วัน ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้สามารถรับชมได้ทางช่อง 28 
        สุดท้ายนี้ทางช่อง 3 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ยูโร 2016 รวมถึงโปรแกรมกีฬาอื่นๆ ที่สถานีจัดหามาให้แฟนกีฬาทั่วประเทศ จะได้รับความนิยมและได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมเพิ่มมากขึ้นจากปีที่ผ่านมา” 
        สำหรับแฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป EURO 2016 ที่ช่อง 3 นำเสนอให้แฟนๆ คอบอลได้ชมกันอย่างจุใจ และห้ามพลาดกับแมตสำคุญๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน–10 กรกฎาคม 2559 ที่จะถึงนี้ เริ่มเปิดสนามคู่แรก ในวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2559 ระหว่าง ฝรั่งเศส พบกับ โรมาเนีย เวลา 02.00 น.ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 33 
 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android