Ch3Thailand Logo

ขอเชิญร้อยดวงใจ ใส่สายรัดข้อมือ มหามงคลพระสังฆราช

เปิดอ่านแล้ว 57 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2009/pr/Pr_sangkarath.jpg'/>
             ในวโรกาสมหามงคล ที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีวโรกาสที่สำคัญสองวโรกาสมาบรรจบในปีเดียวกัน สำหรับวโรกาสแรก เป็นวโรกาสครบรอบ 20 ปี (2 ทศวรรษ) แห่งการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ในวันที่ 21 เมษายน พุทธศักราช 2552 และในวโรกาสที่สองเป็นวโรกาสที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชนมายุครบ 8 รอบ 96 พรรษา ในวันที่ 3 ตุลาคม 2552
            สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ได้จัดทำโครงการ "สายรัดข้อมือมหามงคล สมเด็จพระสังฆราช" เพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ซึ่งถือว่าเป็นที่สุดแห่งความเป็นสิริมงคลของชีวิต เพราะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่จัดทำ ในราคา 199 บาท โดยคุณลักษณะของสายรัดข้อมือมหามงคลสมเด็จพระสังฆราช เป็นสายรัดข้อมือ 3 สี 3 เส้น ร้อยเกี่ยวเข้าด้วยกัน มีเส้นสีเหลือง สีขาว และสีฟ้า ซึ่งสีทั้ง 3 สีนี้ เป็นสีประจำตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ สมเด็จพระสังฆราช และสีแต่ละสีมีความหมายดังนี้
            สายสีเหลือง (สีแทนพระพุทธศาสนา) สื่อถึงทรงเป็นพระเถระที่ทรงภูมิธรรมด้านการปฏิบัติธรรม, สายสีขาว (สีแทนพระบริสุทธิคุณ) สื่อถึงทรงเป็นพระเถระที่ทรงเพียบพร้อมด้วยอัตตสมบัติ (คือ มีศีลาจารวัตร) และสายสีฟ้า (สีวันประสูติ) สื่อถึงทรงเป็นพระเถระที่ทรงภูมิธรรมด้านปริยัติโดยสายรัดข้อมือมหามงคลสมเด็จพระสังฆราช ได้ผ่านพิธีมังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร โดยประธานในพิธีคือ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม เป็นผู้แทนพระองค์สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในการทำพิธีมังคลาภิเษก สายรัดข้อมือมหามงคลสมเด็จพระสังฆราช
           ทั้งนี้ เหล่าคนดังจากหลากสาขาอาชีพได้ร่วมแรง ร่วมใจ ร้อยรัดดวงใจ ถวายสังฆราชา ด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์โครงการถึง 11 คน นำโดย พรชิตา ณ สงขลา, กวี ตันจรารักษ์, ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ดนัย จันทร์เจ้าฉาย, ธีระ ธัญไพบูลย์, จอย-วราลักษณ์ วาณิชย์กุล, ชนกวนันท์ วัชรคุณ, รติวัลคุ์ อัษฎามงคล, บรรณ บริบูรณ์, ดนัยภัทร พิบูลสงคราม และน้องโชกุน-กฤต ศิริสวัสดิ์ 
           โชกุน-กฤต ศิริสวัสดิ์ กล่าวว่า ภูมิใจและรู้สึกเป็นสิริมงคลกับชีวิตมากที่ได้เป็น 1 ใน 11 พรีเซนเตอร์โครงการนี้ ถือว่าเป็นการร่วมทำบุญ และส่งเสริมพระพุทธศาสนา ที่สำคัญเป็นปีมหามงคลของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่มีวโรกาสที่สำคัญถึง 2 วโรกาสมาบรรจบในปีเดียวกัน ก็อยากเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ เพราะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น ที่จะได้ร่วมสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ร่วมร้อยรัดดวงใจถวายสมเด็จพระสังฆราช ด้วยการซื้อสายรัดข้อมือมหามงคลสมเด็จพระสังฆราช มาทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะครับ"
             สำหรับรายได้จากการจำหน่าย  เพื่อจัดพิมพ์หนังสือพระนิพนธ์ในสมเด็จพระญาณสังวร  สมเด็จพระสังฆราช  สกลมหาสังฆปริณายก  เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนาโดยการแจกจ่ายเป็นธรรมทานแก่วัดและสถานศึกษาทั่วประเทศ  ร่วมบริจาคและทำบุญในราคาชุดละ  199  บาท  เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพจัดพิมพ์หนังสือได้แล้ววันนี้  ที่สำนักเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช  วัดบวรนิเวศวิหาร  กรุงเทพมหานคร,  ร้านจิตรลดาทั้ง  14  สาขา,  ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ,  ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ,  สอบถามรายละเอียดได้ที่  โทรศัพท์  0-2281-2831-2  แฟกซ์  0-2281-2833.

 

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android